ใครกันแน่.....ผู้ที่จะมาขับยาน คนใหม่ ??

 

                ตอนนี้ยังเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่นะครับว่า หลังจากที่หลุยส์  เอนริเก้   ประกาศลงจากตำแหน่งและคุมทีมลงเล่นเกมส์สุดท้ายของเขาไปเป็นที่เรียบร้อยด้วยการฝากถ้วยแชมป์ใบสุดท้ายอย่างโกปาเดลเรย์ ให้กับทีมและแฟนบอล

 

 

                ถึงแม้จะได้ถ้วยเป็นรางวัลปลอมใจแต่เอาภาพรวม ก็ถือว่าเป็นฤดูกาลที่ทางบาร์เซโลน่า น่าผิดหวังที่สุด ...เอนริเก้  จึงเซฟ  ตัวเองตั้งแต่ต้นปี ด้วยการประกาศลงจากตำแหน่ง หลังสิ้นฤดูกาลนี้ทันทีก่อนที่มันจะไม่สวยงามกว่านี้

 

 

                แน่นอนการสรรหาผู้จัดการทีมคนใหม่  ก็ยังเป็นเครื่องหมายคำถามว่า  ใครจะมารับบทบาทอันหนักอึ้ง  การควบคุมพวกมนุษย์ต่างดาวพร้อมกับต้องเป็นแม่ทัพในการขับยานลำนี้ ให้พุ่งทะลุความสำเร็จให้ได้อีกครั้ง

 

 

                เส้นทางการเดินทางของบาร์เซโลน่าในยุคที่ผ่านมา มันพุ่งชนความสำเร็จ เส้นทางที่พวกเขาฝากรอยเท้าไว้ มันเต็มไปด้วยถ้วยรางวัลผู้จัดการทีมที่จะมารับหน้าที่ตรงนี้ ต้องพึงตระหนัก และซึมซับความสำเร็จเหล่านั้นเอาไว้ให้ขึ้นใจ

 

 

                นี่ไม่ใช่งานง่ายมาแล้วต้องพึงรักษาเอกลักษณ์ การเป็นทีมต่างดาว การเล่นเกมส์ที่สวยงามพร้อมกับการเล่นที่ต่อบอลแบบสวยงาม และยิงคู่แข่งให้มันสะเด่า นี่คืองานไม่ใช่มาเล่นเพื่อรักษาผล หรือประคองผล

 

 

                หากเล่นแบบนั้นคงอยู่ได้ไม่ได้ ดังนั้น งานนี้ ไม่ใช่งานง่าย ต้องมาด้วยใจที่กล้าหาญ และมุ่งมั่นหากจะรับงานนี้

 

 

                แคนดิเดทที่มีอยู่ในลิสต์ ก็มีไม่มาก ที่มีข่าวออกมาก

 

 

 

 

                เมาริซิโอ้  ปอร์เซ็ตติโน่  ที่เป็นหนึ่งในลิสต์ต้นก็คงจะตัดไปได้เลย  เพราะยังดูมีความสุขกับสเปอร์ส ดีและยังมุ่งมั่นจะพิสูจน์ตัวเองบนแผ่นดินผู้ดีอยู่

 

 

                เป๊ป  กวาดิโอล่า  กลับการหวนคืน ก็ตัดไปได้อีกราย  เพราะผลงานอันล้มเหลวในซีซั่นแรก  นั้นมันท้าประลองให้เขาต้องพิสูจน์ตัวเองใหม่ คงยังไม่กลับไปแน่นอน

 

 

                โลล็องต์  บลองต์  ที่กำลังว่างงานรายนี้ถือว่ามีความเป็นไปได้ แต่หากมองจากสไตล์ ยังน่าคิดว่าบลองต์คงยังไม่ใช่

 

 

                อาร์แซน  เวงเกอร์  ที่ก็เป็นลิสต์ ที่หลายคนสนับสนุนแต่ด้วยความล้าสมัย และแนวทาง รวมถึงอายุอานาม ทาบอรืดบาร์เซโลน่า ก็แลดูจะไม่สนใจ

 

 

 

 

                หรือจะเป็นโรนัลด์ คูมันด์ อดีตเด็กเก่าในยุครุ่งเรือง แต่ดูทางบอร์ด ก็ยังไม่สนใจและเจ้าตัวก็ยังไม่อยากไปด้วยซ้ำ

 

 

                คนที่ดูจะชัดเจนและแน่นอน หรือบางทีท่านอ่านฉบับนี้กันแล้ว อาจจะเป็นเขาก็ได้ที่ได้รับตำแหน่งนี้ไป นั่นคือ เออเนสโต้ วัลเวเด่ย์ ที่กลายเป็นอดีตเทรนเนอร์ ของแอธเลติก บิลเบาท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า ได้ไปตกลงกับทางบาร์เซโลน่า ไว้ล่วงหน้าจึงประกาศลาออกจากคุมทีมทีม บิลเบา

 

 

 

เออเนสโต้ วัลเวเด่ย์   แคนดิเดตที่มาแรงที่สุดณ เวลานี้

 

 

                แน่นอนว่าชื่อของเขามาแรงและอาจจะเป็นเขานี่แหละครับ ที่ได้รับงานนี้ไป......หากเป็นจริงคงมีเครื่องหมายคำถามว่า คลาสถึงแล้วหรือไม่

 

 

 

                แต่อย่าโวกเวกโวยวายไปเล่ยครับ  หากมองการแต่งตั้งผู้จัดการทีมของบาร์เซโลน่าในช่วงหลังๆ  เขาไม่ได้แต่งตั้งบุคคลที่คุ้นหูเลย แม้กระทั่งเป๊ป  กวาดิโอล่า ที่ตอนนั้นมีใครรู้จักหรือไม่ตอนเล่นก็ไม่ได้โดดเด่น แต่ดันสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับทีมอย่างล้นหลาม

 

 

 

                บาร์เซโลน่า มีทรัพยากร ที่ดีอยู่แล้ว รวมถึงรากฐานที่แน่นปั๊ก  เพียงแต่ผู้จัดการทีมคนใหม่ที่เข้ามา ต้องปรับจูนเครื่อง  และผสมส่วนของตัวเองลงไปให้ได้เท่านั้น ก็คงไม่มีปัญหาอะไร

 

 

 

                สุดท้ายจะเป็นใครยังไม่ชัวร์ ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ผมเชื่อว่าคงเป็นคนที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอะไรมากมาย  ตามสไตล์บาร์เซโลน่า เช่นเดิม

from : thscore  

ความเห็นที่ 1
Bonuszaa1188

รอดูกันต่อไปนะ :em29: :em29:

https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 2
hlonghlong

:em22: :em25: :em12:

https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 3
gun100

ยังไงก็เชียร์
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 4
thuynaja

ว้าวววววว
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 5
gun100

ติดตามกันต่อไปหนทางแห่งอนาคต

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 6
gun100

ยานแม่ลงแล้ว

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com