ศึกสุดท้ายที่ “มิลเลเนียมส์ สเตเดี้ยม”

ศึกสุดท้ายที่  “มิลเลเนียมส์ สเตเดี้ยม”

 

 

                ช่วงสุดสัปดาห์ของอาทิตย์ ต้นเดือนที่ไม่มีวันหยุดนี้  จะมีเกมส์สำคัญของการแข่งขันฟุตบอลในยุโรป นั่นคือเกมส์ชิงชัย  ความเป็นสโมสรเจ้าแห่งยุโรป ในฤดูกาล  2016-17

 

 

                แน่นอนสนามที่ถูกวางแผนและประกาศเอาไว้ล่วงหน้านานโข นั่นคือสนามมิลเลเนียส์ สเตเดียมในเมืองคาร์ดิฟ ประเทศเวลส์  ซึ่งมีความจุกว่า 74,500  ที่นั่ง

 

 

 

บรรยากาศด้านนอก ของสนามมิลเลเนียส์ สเตเดี้ยม กรุงคาร์ดิฟ ประเทศเวลส์

 

 

                ซึ่งสนามแห่งนี้ส่วนใหญ่จะใช้เป็นการแข่งขันรักบี้ของทีมชาติเวลส์และฟุตบอลทีมชาติ แต่เกียตรประวัติของสนามแห่งนี้ เคยถูกใช้ในเกมส์ชิงชนะเลิศสำคัญๆมาแล้วหลายเกมส์ โดยเฉพาะเอฟเอ คัพ และลีกคัพ ของอังกฤษที่ต้องมาหยิบยืมสนามแห่งนี้ใช้ ในช่วงที่เวมบลีย์ ปรับปรุงโฉมใหม่

 

 

                แน่นอนว่าการได้รับเลือกให้เป็นน่าเสื่อ ใช้เป็นสนามเกมส์ชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลถ้วยสำคัญอย่างยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก จะเป็นอีกหนึ่งเกมส์ความทรงจำ เพราะถือว่านี่จะเป็นเกมส์ระดับเมเจอร์ใหญ่ที่สุดสำหรับการแข่งขันฟุตบอลเกมส์ชิงชนะเลิศ ที่สนามแห่งนี้ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพ

 

 

                มาพูดถถึงคู่ชิงชนะเลิศกันบ้างซึ่งถือว่าเป็นคู่ที่เหมาะสม และสมควร โดยมาเจอกันถูกที่ ถูกเวลา พอสมควร!

 

 

 

 

                ยูเวนตุสปะทะ เรอัล มาดริด !

 

 

                ซึ่งผมมองว่า คู่นี้จะเล่นกันได้อย่างสมศักดิ์ศรี การเป็นคู่ชิงชนะเลิศในฤดูกาลนี้  เพราะตลอดเส้นทางที่ผ่านมา ต้องบอกว่าทั้ง  2 ทีม ผ่านร้อน ผ่านหนาวและผ่านเกมส์อยากมาด้วยกันทั้งนั้น

 

 

                เกมส์นี้  จะเป็นเกมส์ตอบแทนความเหนื่อยล้า ตลอดทั้งฤดูกาล ที่ได้ลงแข่งขันที่ผ่านมา  ใครได้แชมป์  มันจะเป็นควมสำเร็จ ที่ยิ่งใหญ่ของทั้งสองทีมแน่นอน

 

 

                ทางเรอัลมาดริด หากเอาชนะได้ พวกเขาจะกลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก  ที่ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ พร้อมกับขยับทำเนียบแชมป์ไปอีก

 

 

                ส่วนทางยูเวนตุสหากทำได้ ก็จะถือว่าพวกเขากลับมาเป็นทีมแนวหน้าในระดับยูโรปได้อย่างเต็มภาคภูมิเสียที และจะเป็นการแก้แค้นทีมจากสเปน ที่เคยฝากฝังความแค้นของเขาในเกมส์ชิงชนะเลิศเมื่อ  2 ปีก่อนอย่างบาร์เซโลน่า ได้ด้วย  และจะกลับมาเป็นแชมป์ได้ในรอบ 22 ปีหลังจากที่เข้าชิงหลังเป็นแชมป์ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 1995-96  จากนั้นตลอด  4 ครั้ง  ต้องออกหัก และหนึ่งในนั้นมีเรอัล มาดริด อยู่ด้วย

 

 

 

 

                ความต้องการไม่ต่างกันนั่นคือต้องการเป็นแชมป์ทั้งคู่ แต่แรงจูงใจ อย่างที่กล่าวไปว่ามันต่างกันอยู่....

 

 

 

                แต่เอาเถอครับ ศึกสุดท้ายในวันเสาร์นี้ จะได้รู้กันว่าจะออกหน้าไหน ซึ่งผมการันตีว่า จะมันส์แน่นอน.....ฉบับนี้เอาไว้เท่านี้เดี๋ยวฉบับหน้า มาลงเรื่องรายละเอียด สถิติกัน ครับ

มาจาก: thscore  

ความเห็นที่ 1
hlonghlong

:em21: :em21: :em21:

https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 2
gun100

ว้าวววววววว
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 3
thuynaja

โอ้โห้
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 4
gun100

ตื่นตาตื่นใจตั้งใจรอเลย

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 5
gun100

ยิ่งใหญอลังการ

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 6
missymeen

ตามๆ
https://www.Inwballsod.com
https://www.88movie-hd.com