ของต้องโชว์ !

 

                หลังจากเกมส์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่โค้ช มิโลวาน  ราเยวัค  คุมทักช้างศึกลงแข่งขันเกมส์อุ่นเครื่องกับอุซเบกิชถานซึ่งเป็นเกมศ์แรกอย่างเป็นทางการของเขาในการคุมทัพช้างศึก ซึ่งผลการแข่งขันก็อย่างที่รู้กันไปคือ.......

 

 

                จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของทัพช้างศึก  2 ประตูต่อ 0  ซึ่งเป็นการพ่ายแพ้ในการประเดิมคุมทัพใหม่ครั้งแรกของโค้ชราเยวัค ประตูที่ซึ่งยังต้องมีอะไรแก้ไขอีกมากมายพอสมควรเลยทีเดียว

 

 

                ในเกมส์นั้นประตูที่2 ที่เสียในช่วงท้ายเกมส์นั้น ก็ยังพอให้อภัยได้เพราะจังหวะนั้นก็ไม่คาดคิดว่าผู้เล่นอุซเบกิชถาน ยังยิงไกลเลย....แต่ทั้งหมดที่ทั้งมวล คือรูปเกมศ์การแข่งขันที่จะต้องพูดถึงกัน

 

 

                อย่างที่ผมบอกไปว่าระบบการแข่งขันของโค้ชราเยวัค ที่เขาเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อ  คือด้วยลักษณะ  ด้วยบุคลิกรูปร่างของนักเตะทีมชาติ ระบบที่เหมาะสมหรือรูปแบบการเล่นจะต้องเน้นรับให้แน่น แล้วรอสวนกลับจากจังหวะที่มีโอกาส

 

 

                แต่เกมส์อุ่นเครื่องที่ผ่านมาจะบอกว่ารูปแบบที่โชอยากให้ทำ  ยังไม่สมบูรณ์แบบและยังไม่สามารถเห็นจังหวะแบบนั้นได้เป็นรูปเป็นร่างเลยนะครับ.....ซึ่งก็ยังดูติดๆขัดๆ อยู่ในสายตาของผม

 

 

                จากรูปเกมส์วันนั้นมองรูปแบบการเล่นจะออกในระบบ  4 – 2 – 3 – 1  ซึ่งการทิ้งสิโรจน์ ฉัตรทอง  ไว้ข้างหน้าคนเดียว เพื่อฉวยโอกาสในการสวนกลับยังถือว่าทำประโยชน์ในส่วนนี้

 

 

                บางครั้งอาจจเป็นเพราะว่ามาพบกับอุซเบกิชถานในช่วงห่วงเวลาที่พวกเขาก็เล่นแบบเดียว คือรับแล้วโต้มันจึงทำให้ระบบการเล่นของราเยวัค ที่เขาต้องการเห็นลูกทีมทำ มันยังไม่เกิดผลเพราะคู่ต่อสู้ก็ไม่ได้วางแผนมาบุกแบบเอาเป็นเอาตายอย่างที่คิด

 

 

                ผู้เล่นตัวหลักของทีมชาติไทยจะเห็นได้ว่านักเตะที่เป็นแกนหลักที่ไม่ติดทีมไปในวันนั้น ส่งผลกระทบสำคัญและกลายเป็นว่านักเตะบางคนที่ติดทีมเข้ามาใหม่ยังต้องปรับตัวอีกสักหน่อยในการเล่นให้ทีมชาติไทย

 

 

                ไม่ใช่ว่าเล่นไม่ดีนะครับซึ่งก็มีนักเตะที่เล่นได้ดีเช่นกันซึ่งที่ผมเห็น คือคู่เซ็นเตอร์แบ็ค ระหว่าง  พรรษา  เหมวิบูลย์  และเฉลิมพงษ์  เกิดแก้ว   และคู่กองกลางที่ดูจะเด่นเป็นพิเศษคือฐิติพันธ์  พ่วงจันทร์   และ  ธนบูรณ์ เกษารัตน์  ที่โชว์ฟอร์มได้ดีที่สุด

 

 

                ส่วนอีกหนึ่งนักเตะในเกมส์นั้นที่ผมชอบได้แก่นูรูล  ศรียานเก็ม  ที่ถือว่าทำผลงานในการเล่นริมเส้นได้ดีพอสมควร

 

 

                แต่นักเตะชุดนั้นก็ทั้งสายตาคนไทยและโค้ชราเยวัค ที่ดูแล้วส่วนใหญ่ ยังมีช่องว่าง ยังมีจุดแก้ไขในเกมส์วันนี้จึงมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางส่วน ซึ่งต้องเรียกตัวหลักจากเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด กลับมาติดทีม

 

 

 

ธีรศิลป์ แดงดา ที่มีรายชื่อติดทีมในยุคโค้ชราเยวัค เป็นครั้งแรก

 

 

                กระนั้นในเกมส์วันนี้ก็ยังไม่มี ชนาธิป  สงกระสินธ์  และ ธีราธร บุญมาทัน  ที่ถอนตัว และแว่วว่า ธีรสิน แดงดา จะถอนตัวอีกคน เพราะมีอาการบาดเจ็บ แต่รายชื่อ 23 คน  ที่ประกาศออกมาล่าสุด ก็ยังมีชื่อเขาติดทีมมา  เพราะแน่นอนโค้ชราเยวัคคงอยากใช้งานธีรสิน กับเกมส์ในอุดมคติของเขา

 

 

                กระแสดราม่าของการถอนตัวของเจ และอุ้ม ผมว่าอย่าไปอะไรมากเลยครับ ผมว่า  2  คนนี้  ทุ่มเทนในการเล่นฟุตบอลให้กับทั้งสโมสรและทีมชาติ ถ้าเขาไม่เจ็บจริงๆคงไม่ถอนตัวแน่นอน ดังนั้นผมว่าเรื่องนี้จบนะครับ เลิกดราม่า

 

 

 

รายชื่อ 23 นักเตะ ในการลงแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับยูเออีกที่ราชมังคลา กีฬาสถาน

 

 

                สิ่งที่เราควรสนใจคือรูปเกมส์และระบบ ในวันนี้ ที๋โค้ชราเยวัค ต้องทำให้ชัดเจนกว่าเกมส์แรกจะรับแล้วโต้ตามอุดมคติ ซึ่งมันไม่เป็นที่ถูกอกถูกใจของผมเท่าไหร่ อันนี้พูดจากใจและสิ่งที่ได้เห็นในทัพช้างศึกที่ผ่านมา.......

 

 

                เพราะในยุคก่อนทีมชาติไทยเราจะไม่เน้นรับแล้วโต้ แต่สิ่งที่ทำให้ทีมกลับมาดี และเป็นที่ถูกใจแฟนบอลอีกครั้ง นัคือการเล่นแบบสู้เป็นสู้ตายไม่กลัวไม่ว่าคู่แข่งขันเป็นชาติใด ระบบคือการเก็บบอล และต่อบอลสไตล์สวยงาม

 

 

                แต่หากโค้ชราเยวัคจะใช้ในเกมส์ในอุดมคติ ซึ่งเขาประเมินจากสภาพและบุคลิกนักเตะของทีมชาติไทยว่าต้องเล่นแบบนี้ ก็ไม่สามารถที่จะไปขัดอะไรได้

 

 

 

พ.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง เข้าชมการฝึกซ้อมของทีมชาติไทยที่ราชมังคลาฯ

 

 

                ในเกมส์วันนี้กับ ยูเออี ....ถึงแม้จะตกรอบไปแล้วแต่จะเล่นแบบทีมตกรอบแล้วไม่ได้เด็ดขาด เพราะเกมส์นี้โคตรสำคัญกว่าเกมส์ที่แล้วแฟนบอลหลายสิบล้านในบ้านจับตามองอย่างจริงจัง

 

 

                ดังนั้นไม่ว่าจะเล่นรูปแบบใด.......คุณจะต้องโชว์ออกมาให้เห็นแบบเป็นรูปธรรมได้แล้วไม่ใช่ยังอึมครึมเหมือนเกมส์ที่แล้ว

 

 

 

                มีไม้เด็ดอะไร......เกมส์นี้ต้องโชว์ออกมาให้หมด

มาจาก: thscore 

ความเห็นที่ 1
hlonghlong

สู้ๆๆคร้าบบ

https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 2
thuynaja

อ้่าว
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 3
hlonghlong

ตามเข้าไปดูกันจร้า

https:www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 4
gun100

สู้ๆ นะช้างศึกยังไงก็เชียร์

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 5
Bonuszaabo

:em07: :em07: :em07: :em07:

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 6
gun100

จัดไปอย่าให้เสีย

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com