++เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตรายเดือนค่ะ++

คือเราจะย้ายไปอยู่คอนโดแล้วเราได้สอบถามทางคอนโดว่าถ้าจะเล่นอินเตอร์เน็ตควรทำยังไง แบบมีไวทเรทให้หรือเปล่า ทางคอนโดบอกว่าไม่มี เราต้องติดต่อองค์กรเอาเอง อะไรแบบเนี้ยแล้ว คือเราต้องการใช้อินเตอร์เน็ตน่ะ่คะ แต่ไม่ค่อยมีความรู้ทางนี้เลย อยากให้พี่ๆแนะนำให้หน่อยว่าเราควรทำยังไง จะใช้อินเตอร์เน็ตรายเดือนของอันไหนดี อยากได้แบบไม่ต้องเร็วมากแต่ก็ไม่ถึงกับช้าอืดเลยน่ะคะ แล้วราคาไม่ถึงแพงมาก แบบไม่เิกิน500มันจะมีบ้างไหมคะ แล้วAircardมันคืออะไร ถ้าใช้จะคุ้มกว่าไหม แล้วคือไม่ค่อยทราบเรื่องพวกความเร็วด้วย อธิบายหน่อยได้ไหมคะ ว่ากี่เมกๆมันเร็วหรือช้ายังไงบ้าง  ยังไงรบกวนพี่ๆผู้เชี่ยวชาญช่วยให้คำแนะนำดิฉันหน่อนนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
หงส์_3_ขา_พรคนน่ารัก
ความเห็นที่ 1
หงส์_3_ขา_พรคนน่ารัก

air card มี หลายแบบครับ ถ้าแบบ GPRS ก็ราคา 700 ขึ้นไป แนะนำว่าเอายี่ห้อ ที่มีชื่อหน่อย บางยี่ห้อ โนเนม ใช้แล้วเด้งบ่อยครับ หลุดง่าย ต่อยาก

ที่สำคัญ เน็ตแอร์การ์ดมันก็ช้า เหมือน มือถือนั่นล่ะ จุดประสงค์ที่คนใช้แอร์การ์ดคือ มันสะดวกเพราะว่าเป็นเหมือนแท่ง flash drive แล้วเอาซิมการ์ดใส่ในนั้นเสียบแล้วเล่นได้ทุกที่ แต่ถ้าต่อกับมือถือ ต้องเสียบสาย ดาต้าลิงค์ เปลืองแบต แต่ความเร็วไม่ต่างกันเลยครับ
ยกเว้น พวก 3G ที่กำลังมาอยู่ตอนนี้้ ครับ แต่แอร์การ์ดที่รองรับ 3 G ราคาก็ หลัก 2700 ขึ้นทั้งนั้นครับ

GG
ความเห็นที่ 2
GG

คงต้องเกิน 500 แหละครับก็เลือกเอา
air card ต้องซื้ออุปกรณ์ราคาก็สูงอยู่แล้วตาม rep ข้างล่างเลยแล้วยังต้องเสียค่าชั่วโมงอีกแถมยังช้าอีก ถ้าทำงานนอกบ้านประจำถือว่าคุ้มคับแต่ถ้าเอามาใช้ในบ้านอย่างเดียวอย่าเลยคับ
ใช้ adsl ดีกว่า รายเดือน 590 + ค่าเช่าสาย 100 ภาษีอีก 7% รวมๆแล้วก็ 700 นิดๆ คุ้มกว่า air card คับ(เร็วกว่าด้วย)

xcode
ความเห็นที่ 3
xcode

ผมใช้ของ 3BB อ่ะ
เดือนนึง 600 กว่าบาท (590+vat)
Ps.ผมอยู่ชลบุรี ไม่มีหลุด (แต่ที่อื่นไม่รุ้นะครับ)

สุลต่านก็องโต้
ความเห็นที่ 4
สุลต่านก็องโต้

ติดต่อ TOT นะ ADSL 2 เมก 490.-/เดือน ก่อน vat

ถ้าเป็นแอร์การ์ด ก็ไปซื้อตัวรับสัญญาณมันมา ราคาประมาณ พันกว่าบาท ( กทม. อาจจะถูกกว่านี้ )

แล้วก็ซื้อซิมเล่นเนต เลือกโปรตามใจชอบ แนะนำซิม จี ไม่ก็ ดีแทค ลงทะเบียนเรียบร้อย ก็เอามาใช้งานได้เลย ติดตั้ง ไดร์เวอร์ แอร์การ์ด ด้วยล่ะ ใช้งานง่ายเหมือนเสียบ แฟลชไดรฟ์ นั่นแหละครับ ไม่ยากรหอกตอนไปซื้อก็ให้ พนง. เค้าสาธิตให้ดู ได้ครับ

ผ่านมาตอบ
ความเห็นที่ 5
ผ่านมาตอบ

ถ้าคอนโดกะอยู่ยาวๆ ก็ต่อเนตลากสายได้เลยครับดีกว่าแน่

แต่ถ้าไม่อยากต่อสายติดพันสัญญารายปีให้ยุ่งยาก และเล่นไม่เยอะ ก็ Aircard ครับ ใช้ประมาณวันละชั่วโมงก็package 50 ชม. 159 บาทก็ได้... แต่ถ้าขนาดจะใช้ Unlimit แนะนำติดเนตบ้านดีกว่า

ถ้าพื้นที่ไม่มี 3G ปกติความเร็วก็น่าจะได้ประมาณ 120 - 150K (เว้นเจอสัญญาณเน่า) (aircardแบบไม่ 3G อันละพันต้นๆเอง)
เปิดเมล์ ดูหน้าเพจอ่านข่าวธรรมดาก็ถือว่าเร็วพอได้ ไม่ขัดใจเท่าไร
แต่ถ้าชอบโหลดไฟล์ หรือดู Youtube บ่อยๆ คงถือว่าอืดล่ะครับ

แนะนำถ้ามือถือต่อเป็นโมเด็มได้ลองสมัครแพคเกจเนตแบบถูกๆมาลองเล่นเทสต์ความเร็วดูก่อนก็ได้ครับ

ไม่พอใจก็ยกเลิก แล้วค่อยต่อเนตบ้าน

ตาเบิด
ความเห็นที่ 6
ตาเบิด

ใช้เน็ตรายเดือนของดีแทคก้อถูกนะ 100ชมสองร้อยบาทเติมเงินใส่โทรศัพย์แล้วโทรไปที่ศูนย์ดีแทค เมื่อเสร้จเราก้อแจ้งโอเปอร์เรเตอร์ว่าเราต้องการใช้เน็ตโดยเอาโทรศัพย์ใช้เปนโมเด็ม เขาจะแนะนำแล้วตั้งเครื่องโทรศัพย์ไห้เรา เมื่อเราจะใช้เน็ตเราก้อเปิดบลูทูธของโทรศัพย์และเปิดของเครื่องโน๊ตบุคันจูนหากันปั้บ ก้อได้ท่องเน็ตแล้วจ้าาาาาาาาาาาาาาาาา