ซื้อคอมประกอบ หรือ คอมเครื่องสำเร็จรูปดีค่ะ

พอดีจะซื้อคอมนะค่ะ งบประมาณไม่เกิน 30 k ตอนแรกว่าจะซื้อคอม Acer เพราะในเรื่องของ องค์ประกอบ และ การประกัน แต่พอดีได้คุยกับเพื่อน เค้าว่าให้ซื้อคอมประกอบดีกว่า ได้สเปก สูงกว่า แต่เราติดตรงที่ว่าการประกันจะดีไหม หรือว่าถ้าซื้อคอมประกอบจะมีปัญหามากไหม ในเรื่องของสินค้าและบริการ แยกชิ้นที่ดูจะยุ่งยาก ถ้าเป็นคอมประกอบอยากให้ช่วยแนะนำร้านให้หน่อยนะ พอดีอยู่แถวเซียร์อ่ะค่ะ
ทานุ
ความเห็นที่ 1
ทานุ

คอมประกอบดีกว่าคับ เพราะคอมผมก้อเป็นคอมประกอบ
ดีตรงที่เราสามรถเลือกเองได้ทุกอย่าง
แต่ก้อคิดเอานะคับ เพราะเราเป็นใช้เองคับ
ผมอาจจะบอกให้คุนสั่งทำคอมประกอบ แต่คุนอาจจะไม่ชอบก้อได้

n
ความเห็นที่ 2
n

ตามความเห็นที่ 4 อัพแรมได้ถึง 8 กิ๊ก

ดอว
ความเห็นที่ 3
ดอว

ตามความเห็นที่ 3 ด้วยครับ ราคาตอนนี้พอๆ กันแล้ว หมื่นกลาง นี่ได้ของดีๆ ทำกราฟิกพื้นๆ สบายๆ รวมจอแล้วด้วย ถ้าไม่มีความรู้เรื่องคอมมากนักหรือไม่คิดจะอัพเกรดอะไรมากคอมแบรนตอนนี้ได้เลยครับ

เด็กร้านคอมZEER
ความเห็นที่ 4
เด็กร้านคอมZEER

คอมประกอบครับดีกว่าครับอย่างที่หลายๆท่านบอก
ผมอยากจะให้ดูเรื่องของการบริการหลังการขายด้วยครับ
สำหรับคอมประกอบ ถ้าดีๆไว้ใจได้ก็ JIB , ComOK theworld , หรือ Hardwerehouse
และผมอยากจะบอกว่าถ้าคุณซื้อเครื่องแบรนและเวลาเครื่องมีปัญหานะครับ คุณจะต้องยกเข้าศูนย์อย่างเดียวนะ และก็จะเสีย
service chart ประมาณ500-800 บาท แล้วแต่อาการ(อาจจะมากกว่าก็ได้)จะไปให้ร้านทั่วไปซ่อมไม่ได้นะครับ เพราะจะทำให้หมดประกันก่อนกำหนด

นิว
ความเห็นที่ 5
นิว

ผมว่าคอมประกอบดีกว่านะ ประกอบตามวัตถุประสงค์ที่จะใช้ งบไม่บานปลาย ใช้งานได้ตรงตามที่ต้องการ เวลาจะอัพเกรดอย่างใดอย่างหนึ่งสะดวกกว่าฮะ ร้านที่ดีๆหน่อยที่พันทิพก็ JEDI , TK สองร้านนี้อยู่ชั้น 1 ฮะ รับประกันความพอใจ

ToFuBoy
ความเห็นที่ 6
ToFuBoy

ผมว่าถ้าซื้อประกอบจะดีกว่าจากร้านเดียวกันทั้งหมดเลยเพราะถ้าซื้อ Acer เขาจะบริการเราดีตอนที่อยู่ในช่วงประกันแต่ถ้าหมดประกันหรอไม่มีหรอกต้องยกไปที่ศูนย์เขาอย่างเดียวเลยถ้างบ 30K ซื้อร้านแล้วยกเองตั้งแต่แรกรู้สึกสบายใจกว่านะ

ขาใหญ่แห่ง IT
ความเห็นที่ 7
ขาใหญ่แห่ง IT

ไอทึ่มความเห็นที่ 12 window xp รับได้แค่ 1 - 3 กิ๊กครับ ส่วน vista ก็ไม่แน่ว่าจะรับได้ถึง 8 กิ๊ก ซื้อมาทำส้นตีนอะไรวะตั้ง 8 กิ๊ก แต่ถ้าบอกว่าเป็นข้อมูลเฉยๆ ก็ขอบใจนะ

ชชช
ความเห็นที่ 8
ชชช

คอมแบรนด์จะมีอยู่ส่วนนึงแน่นอนครับ ที่คอมประกอบไม่มี

นั่นคือ HDD เกรด A ครับ

เพื่อนผมมีอยู่ทั้งบริษัทผลิต KDD และบริษัท คอมพิวเตอร์ พูดตรงกันครับว่าของที่ยปลีกทั่วไปน่ะ สูงสุดก็ B+ ไม่มีเกรด A

ส่วนอุปกรณ์อื่นๆไม่มีแน่ใจครับ ใครรู้ก็บอกต่อด้วยละกัน

ช่างออนไล
ความเห็นที่ 9
ช่างออนไล

ถ้าเลือกเองเป็นหรือมีเพื่อนพาไปเลือกผมว่าคอมไปกอบดีกว่า แต่ถ้าเราไม่อยู่ในกทม ต้องเอาเสปกไปให้ร้านตีราคาดูครับจะได้มีร้านรับประกัน แต่ถ้าอยู่ต่างจังหวัดแล้วมาซื้อที่พันทิพ ขึ้นมาซ่อมบ่อยๆๆแน่ครับ แล้วเอเซอเขาก้อประกันดีนะครับ ข้อเสียคือประกันปีเดียวเท่านั้นเอง ถ้าซื้อเองนะผมแนะนำประกันของ Com7 จะดีกว่า Dcom ผมรู้ว่าดีคอมเอาของอะไรมาขายก้อไม่รู้เสียบ่อยๆๆ แต่สินค้าไอทีเดียวนี้ไม่คำว่าทนครับ มีโอกาศเสียทุกชิ้น ขอให้ดูที่ประกันเอาแล้วกันครับ

Security
ความเห็นที่ 10
Security

ถ้าไม่ค่อยรู้เรื่องคอมมาก ก็แนะนำแบรนเนมดีกว่านะครับ เพราะเวลาเสียจะได้ไม่ยุ่งยาก และราคาแบรนเนมในปัจจุบันก็ถูกมากๆ ผมแนะนำเกรดเอเลยนะครับ เช่น Dell IBM HP ราคาพอไหว และถ้าใครเคยอยู่องค์กรใหญ่ๆ จะรู้ถึงความอึดทนของพวกยี่ห้อเหล่านี้ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นยี่ห้อเหล่านี้