ศูนย์โนเกีย(เซ็นทรัลพระราม 3)

เรื่องมีอยู่ว่าโทรศัพท์โนเกียของเราอยู่ก็เครื่องดับไปเอง เราก็เลยไปซ่อมร้านมือถือแถวบ้านก่อน เค้าว่า ซอฟแวร์น่าจะเสียอัพซอฟแวร์น่าจะใช้ได้ แต่เค้าบอกว่าตอนนี้ช่างไม่อยู่ตอนเย็นค่อยมาใหม่ เราเลยตัดสินใจไม่ซ่อมร้านนั้น คิดว่าไปซ่อมที่ศูนย์โนเกียท่าจะชัวร์และเร็วกว่า เลยไปเข้าศูนย์โนเกียแคร์ที่เซ็นทรัลพระราม3ไปถึง พนักงานบอกว่า ไม่รู้เลยว่าเครื่องเป็นไรส่งศูนย์ใหญ่เลยเราก็งงอะไม่เห็นไปถามช่างไรเลย และบอกต้องรอประมาณ 2 อาทิตย์และวันนี้คิดค่ารับเครื่องเรา 200 บาท เราก็งงอะ ยังไม่ได้ทำไรเลย คิดเรา 200 บาทแล้ว ค่าอะไหร่ต่างหาก แล้ววันที่มารับจะคิดค่าบริการเราอีก 200 บาท (อึ้งไปดิ) เราก็เลยถามว่าช่างจะโทรมาแจ้งก่อนใช่ไหมว่าเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เค้าว่าใช่ครับและถ้าเราไม่ตกลงช่อมก็ไม่เสียเพิ่มอีก 200 บาท เราก็เลยตกลง ผ่านไป3 วัน มีพนักงานโทรมาบอกว่าเครื่องหน้ากากร้าว ปุ่มกดไม่ดี จะอัพซอฟแวร์ให้ ทั้งหมด 700 กว่าบาท รวมค่าบริการแล้วเราก็เลยตกลง เข้าอาทิตย์ที่ 2  เราโทรไปถามอีก ได้คำตอบว่า รออะไหล่อยู่  เข้าอาทิตย์ที่ 3 เราโทรไปถามอีกบอกว่ารออะไหล่ เราเลยบอกไม่ซ่อมแล้วเพระมันนานเกินเรารอไม่ไหวแล้ว และท่าจะอัพซอฟแวร์อย่างเดียวเครื่องเราจะหายไหม พนักงานบอกไม่รู้เลยแต่เด๋วจะถามช่างให้นะค่า แต่ถ้าแค่อัพซอฟแวร์ทำที่ศูนย์เซ็นทรัลพระราม3 ได้เลยค่าไม่เกิน 3 ชั่วโมง ก็เสร็จแล้วค่า พอวันรุ่งขึ้น พนักงานจากศูนย์โนเกียสาขาเซ็นทรัลพระราม 3  โทรมาหาและบอกว่าไม่ซ่อมแล้วใช่ไหมค่าแค่อัพซอฟแวร์นะค่า เสร็จแล้วจะโทรแจ้งค่า พอวันนี้ไปเซ็นทรัลพระราม 3 พอดีเลยแวะเข้าไปถาม แต่เจอบริการของพนักงานต้อนรับที่มารยาทแย่มากๆ ยิ่งอารมณ์เสียเข้าไปอีก เค้าถามว่ามีใบรับเครื่องไหมค่า พอยื่นให้ก็เอาแถบบาร์โค้ดไปสแกน และตอบกลับมาว่า เปลี่ยนอะไหล่รออะไหล่อยู่ อยากจะบ้าโทรไปยกเลิกตั้งหลายวันแล้ว มีการอัพเตดข้อมูลลูกค้าบ้างไหมนี่ เราเลยบอกไม่ซ่อมแล้วไม่ทำไรทั้งนั้น ขอเครื่องเราคืนเลย  มันตอบแบบปัดๆไปว่า เดี๋ยวตามที่ศูนย์ใหญ่ให้  เราเลยถามว่าถ้าเราไม่ซ่อมไรแล้วเราต้องเสียค่าใช้จ่ายไรไหม เพราะพนักงานที่รับครื่องตอนแรกบอกว่าถ้าไม่ซ่อมไรเลยไม่เสียอีก 200 บาท แต่นังพนักงานคนนี้บอกเราว่าต้องเสีย 400 บาทเพิ่ม อ้าวไม่ได้ทำไรทำไมต้องเสีย งงดิเราเลยบอกว่าเห็นตอนมาส่งซ่อมพนักงานบอกว่าไม่ซ่อมไม่ต้องเสียไรแล้วไง อีกนังพนักงานคนนี้ ที่ชื่อ เสาวนีย์ มันบอกว่า เด๋วตอนมารับคุณก็รู้เองแหละว่าต้องเสียไหม โห นี่หรอมารยาทพนักงานต้อนรับ นอกจากหน้าไม่ต้อนรับแล้ว มารยาทการพูดยังแย่มากๆอีก เราเลยถามกลับว่าเราอยากแนะนำบริการมีที่ไหนได้บ้างมันบอกก็ที่นี่แหละ ฉันจะคอมเพนแกจะแนะนำกับแกแล้วจะได้ไรนี่  เราเลยบ่นแบบเสียงดังมากๆว่าไหนบอก 2อาทิตย์เท่านั้น แต่นี่เข้าอาทิตย์ที่ 4 แล้ว แล้วพนักงานก็พูดไม่เหมือนกันสักคน ฉันเสียเงินแพงเพื่อมาเจอบริการแย่ๆแบบนี้หรอ นัง เสาวนีย์ไม่สะทกสะท้านไรเลยทำหน้าตายมากๆ  (คิดแล้วอารมณ์เสีย) ใครเคยไปใช้บริการที่ศูนย์โนเกียบ้าง ขอถามหน่อยว่าทำไมต้องเสียค่าบริการตั้ง 400 บาทแล้วศูนย์สาขาตามห้างนี่ที่มันใหญ่ๆอะ มีไว้แค่รับเครื่องและกินเงิน 200 บาท แค่นั้นใช่ไหม แล้วเราอยากไปแนะนำบริการนี่เราต้องไปแจ้งที่ไหนได้บ้าง ใครเจอประสบการณ์แบบเราแนะนำหน่อยนะค่าขอบคุณมากๆค่า

 

 

 

 

 

 

5hjyh
ความเห็นที่ 1
5hjyh

เวลาจะขายเราพูดดี พอมีปัญหาเบี่ยง นี่เป็นเรื่องธรรมดาของศูนย์ โดนมาแล้วเหมือนกัน แต่ติดต่อศูนย์ทางโทรศัพย์เพราะพวกนี้แคร์เรามากกว่า อยากทราบว่ารุ่นอะไรครับ อาการยังไง ซิมเบี้ยนหรือป่าว แล้วจะหาทางช่วยครับ หรือหาคำแนะนำครับ

โคโล ตูเร่
ความเห็นที่ 2
โคโล ตูเร่

เคยไปใช้บริการที่ศูนย์โนเกีย เซ็นทรัล พระราม 3 มา เมื่อ 2 เดือนที่แล้วนะครับ ของผมอยู่ในประกัน ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่มีการเสียเงินฝากเครื่องและทั้งตอนมารับเครื่อง ก็บริการดีอยู่นะครับ ผมคงโชคดีที่ไม่เจอสถานการ์ณแบบเจ้าของกระทู้ ส่วนเรื่องของคุณก็เห็นใจนะ ทางโนเกียไม่มีการประสานงานกันเลย ข้อมูลก็ไม่อัพเดท ใครบ้างจะอยากรอโทรศัพท์ตัวเอง ถึง 2-3 อาทิตย์ แล้วโทรศัพท์ยังใช้ดีอยู่นะ

คนรักมือถือ
ความเห็นที่ 3
คนรักมือถือ

คุณ จขกท. ครับ เครื่องของคุณน่ะมันหมดประกันแล้วนะครับ เค้าถึงมีค่าเซอร์วิส 400 บาท โดยจะเรียกเก็บครั้งแรก 200 ตอนรับเครื่องก็จะคิดอีก200 เป็น 400พอดี แต่ถ้าเครื่องไม่ซ่อมก็จะไม่เสียเพิ่ม ถ้าของอยู่ในประกันก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายนะครับ คุณก็ต้องเข้าใจคนทำมาหากินด้วยนะครับ หากเป็นตัวคุณเปิดศูนย์ซ่อมมือถือคุณจะเสียค่าเช่าที่แพงๆเพื่อมาซ่อมมือถือที่หมดประกันแล้วให้ฟรีๆเหรอครับ ส่วนเรื่องของการบริการที่แย่ๆคุณก็ต้องคอมเพนเป็นรายบุคคลไป หากคุณมาโพสแบบนี้เท่ากับคุณคอมเพนทั้งศูนย์ซึ่งมันไม่ถูกต้องนะครับ ที่ที่บริการดีที่ผมเคยไปใช้บริการก็มีเยอะแยะนะครับ ผมคนนึงล่ะที่ใช้บริการที่โนเกียแคร์มาหลายที่ก็ได้รับบริการที่ดีบ้างแย่บ้าง บางครั้งก็เข้าใจนะว่าใครมันจะมายิ้มได้ทั้งวัน จิงไหมครับคุณ จขกท.

ไอ้เหลี่ยม
ความเห็นที่ 4
ไอ้เหลี่ยม

ไป IEC Easyfix สิในกรณีหมดประกันแล้วไม่ซ่อมรับเครื่องคืนได้เลย ไม่เห็นเสียเงินสักบาท

ม็อบ
ความเห็นที่ 5
ม็อบ

nokiacareเป็นของM-LINK เป็นของน้องสาวทักษิณเมียสมชาย หน้าเงินจะเอาเงินไปเติมให้ม็อบเสื้อแดงนะสิ รวยแล้วยังเอาเปรียบอีก

มด
ความเห็นที่ 6
มด

อัพซอฟแวร์สามารถ ทำได้ ด้วย ตน เอง นะ เราทำการอัพซอฟแวร์เอง แต่ ต้องใช้ code ของ เครื่อง นั้นๆๆนะ ได้ผล ดีด้วย ต้องทำตามขั้นตอน ด้วย นะ อย่า ลืม ล่ะ