“Synopsys” สยายปีกสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รุกเปิดสำนักงานใหม่ในมาเลเซียและเวียดนาม

 สิงคโปร์--19 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

          Synopsys, Inc. (Nasdaq: SNPS) ประกาศขยายกิจการสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย และนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม สำนักงานใหม่ทั้งสองแห่งเปิดดำเนินการแล้ว และจะช่วยให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคที่มีจำนวนมากขึ้นได้ดียิ่งขึ้น

 

          "เนื่องจากลูกค้าของเรามีการขยายกิจการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง การตั้งสำนักงานในภูมิภาคนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถทำงานร่วมกับลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น และสามารถให้ความช่วยเหลือลูกค้าให้ส่งมอบผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่มีความปลอดภัย ตั้งแต่ซิลิคอนไปจนถึงซอฟต์แวร์" Geok-Cheng Tan กรรมการผู้จัดการของ Synopsys ประจำประเทศสิงคโปร์ กล่าว "เรามุ่งมั่นที่จะช่วยแก้ปัญหาอันซับซ้อนให้แก่ลูกค้า ทั้งในด้านการออกแบบและการทวนสอบ (Verification) รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงและย่นระยะเวลาในการตีตลาดด้วย IP คุณภาพสูงที่ผ่านการพิสูจน์บนซิลิคอน ลูกค้าของเราจึงรู้เท่าทันความเสี่ยงในห่วงโซ่อุปทานไซเบอร์ด้วยโซลูชั่นด้านคุณภาพและความปลอดภัยของซอฟต์แวร์"

 

          Arjun Kumar Kanthimahanti รองประธานฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยี บริษัท Silterra กล่าวว่า "Silterra มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Synopsys ตัดสินใจลงทุนตั้งสำนักงานในปีนัง ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการในมาเลเซีย และช่วยพัฒนาความสัมพันธ์กับลูกค้าให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น"

 

          Hao Nham รองประธานฝ่ายวิศวกรรมโลก บริษัท eSilicon กล่าวว่า "eSilicon มีฐานการปฏิบัติงานด้านการออกแบบในเวียดนาม ทั้งในโฮจิมินห์และดานัง ซึ่งซอฟต์แวร์ของ Synopsys ก็เป็นส่วนสำคัญในการปฏิบัติงานของเรา เนื่องจาก IP และ ASICs ที่เราสร้างขึ้นในเวียดนามต้องใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจริงๆ ผมมีความยินดีที่ Synopsys ได้ลงทุนตั้งสำนักงานในโฮจิมินห์ เพราะทีมสนับสนุนที่แข็งแกร่งจะช่วยยกระดับความสามารถของเราในการส่งมอบสินค้าให้ตรงตามเวลาและตรงสเปค"

 

          Dr. Dam Bach Duong อธิบดีกรมเทคโนโลยีขั้นสูง กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเวียดนาม กล่าวว่า "การที่บริษัท EDA อันดับหนึ่งอย่าง Synopsys ตัดสินใจเปิดสำนักงานที่นี่เพื่อช่วยขยายการเติบโตของอุตสาหกรรมการออกแบบ IC คือสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญของเวียดนาม เราขอแสดงความยินดีกับ Synopsys เนื่องในโอกาสเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในโฮจิมินห์ และหวังว่าเราจะได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการออกแบบ IC อันสดใสในประเทศของเรา"

 

          ทั้งนี้ สำนักงานของ Synopsys สาขาปีนัง ตั้งอยู่ที่อาคาร Suntech @ Penang Cybercity ส่วนสาขาโฮจิมินห์ตั้งอยู่ที่อาคาร Me Linh Point Tower

 

          เกี่ยวกับ Synopsys

 

          Synopsys, Inc. (Nasdaq:SNPS) คือพาร์ทเนอร์ Silicon to Software(TM) ของบรรดาบริษัทผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และซอฟต์แวร์ที่เราใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวัน Synopsys เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 15 ของโลก และมีประวัติอันยาวนานในฐานะผู้นำด้าน Electronic Design Automation (EDA) และ Semiconductor IP และกำลังยกระดับความเป็นผู้นำในด้านคุณภาพของซอฟต์แวร์และโซลูชั่นความปลอดภัย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักออกแบบ System on Chip (SoC) สำหรับเซมิคอนดักเตอร์ขั้นสูง หรือนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ต้องเขียนโปรแกรมที่มีความปลอดภัยและคุณภาพสูง Synopsys ก็พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่จำเป็นต่อการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย และล้ำสมัย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.synopsys.com 

 

          ติดต่อ 

 

          Sheryl Gulizia

          Synopsys, Inc.

          โทร. 650-584-8635

          อีเมล: sgulizia@synopsys.com