มือใหม่ต้องรู้! 5 เทคนิคเลือกซื้อสมาร์ทโฟนให้โดนใจ

ช่วงนี้บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนก็เริ่มแข่งกันออกรุ่นใหม่ โปรใหม่มาล่อตาล่อใจผู้บริโภคอย่างเรากันจริงจริ๊ง วันนี้เลยเอาเทคนิคดีๆในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมาฝากกัน ไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ ก่อนที่จะตาลายเลือกไม่ถูกกันไปซะก่อนนะคะ

1.เลือกให้เหมาะกับงบประมาณของตัวเอง
งบในการซื้อเป็นปราการด่านแรกที่จะทำให้คุณจำกัดตัวเลือกออกไปได้เยอะเลยนะคะ ราคาก็มีผลกับคุณภาพ วัสดุ ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆด้วย แต่ก็มีหลายรุ่นหลายแบรนด์นะคะ ที่ราคาถูกแล้วก็คุณภาพดีด้วย ลองเลือกดูดีๆค่ะ

2.แคร์กับเรื่องแบรนด์มากน้อยแค่ไหน ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนนั้นมีเยอะแยะมากมายไปหมด คุณต้องถามตัวเองว่าคุณแคร์กับเรื่องแบรนด์มากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณมีแบรนด์ในดวงใจคุณก็จำกัดวงได้แคบไปอีก เช่นชอบแบรนด์ระดับโลก ก็เลือก Apple, Samsung, Motorola แต่ก็ต้องแลกมากับราคาที่แพงขึ้น หรือถ้าคุณชอบแบรนด์ทั่วไปก็เลือก LAVA, Huawei, iMobile เป็นต้น


3.เลือกระบบปฏิบัติการที่ชอบ
ระบบปฏิบัติการหลักๆตอนนี้มีประมาณ 3 ระบบเช่น iOS ของ Apple, Android ของ Google, Windows Phone ของ Microsoft และมีอีกระบบที่น่าสนใจคือ Star OS ที่ใช้ใน LAVA ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android ค่ะ


4.มี Accessories มากน้อยแค่ไหน
ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่ง เพราะจะทำให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนรู้สึกสนุกและปลอดภัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เคส, ฟิล์มกันรอย, แท่นชาร์จแบตเตอรี่ เป็นต้น

5.บริการหลังการขาย ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะหากสมาร์ทโฟนที่คุณเลือกซื้อมาเกิดปัญหาขึ้น ต้องมีบริการหลังการขายที่ดี ครอบคลุม เข้าถึงง่าย สะดวกและรวดเร็ว แบรนด์ใหญ่ๆ เช่น iPhone, Samsung มีศูนย์บริการกระจายอยู่เกือบทุกพื้นที่ แต่ถ้าเป็นแบรนด์ทั่วไปอาจจะมีศูนย์บริการอยู่แค่ตามหัวเมืองใหญ่ๆ หรือบางแบรนด์อาจมีช่องทางการบริการเพิ่มเติมเช่น LAVA ที่มีบริการส่งซ่อมไปทางไปรษณีย์ได้ทุกสาขาทั่วประเทศเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้เป็นต้น

ที่มาบางส่วน
: http://outdoclub.blogspot.com/2014/01/NewSmartphone.html

parkbun
ความเห็นที่ 1
parkbun

เยี่ยมเลย กำลังจะไปหาซื้ออยู่พอดี เล็งๆลาวาไว้ค่ะ เพราะแถวบ้านหาศูนย์ยี่ห้ออื่นยากมาก แต่ไปรษณีย์อะเพียบ

normalfishfish
ความเห็นที่ 2
normalfishfish

ขอบคุณค่ะ สมัยนี้เลือกยากจริงอะไรจริง เริ่มดูพวก housebrand บ้างแล้วเหมือนกันนะ

giftloveyou
ความเห็นที่ 3
giftloveyou

ใช้ Lava อยู่ค่ะ ก็คุ้มราคาดีนะ สเป็คไม่ได้เว่อวัง คุ้มราคา ส่งซ่อมก็ง่าย มีศูนย์บริการเยอะมาก ดูจากในเว็บได้ง่ายๆเลย http://th.lavainternational.com/service_th/droppoint.aspx

selalucksukk
ความเห็นที่ 4
selalucksukk

มือถือเครื่องเก่าเริ่มจะไปแล้วเหมือนกัน เริ่มจะมองๆลาวาไว้บ้างละ

เห็นรีวิวนี้เริ่มเกิดกิเลส https://pantip.com/topic/36026130