หน.อุทยานฯ สั่งห้ามปชช.ลงเล่นน้ำตก-งดเดินป่า หมวด » » หน.อุทยานฯ สั่งห้ามปชช.ลงเล่นน้ำตก-งดเดินป่า

หัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ ประกาศห้ามประชาชนลงเล่นน้ำตก-งดออกเดินป่า ในระยะนี้ ผู้ว่าฯยันสถานการณ์จ.ปราจีนบุรี ไม่น่าห่วง ด้านนายอำเภอภูหลวง จ.เลย สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง


นายณรงค์ มหรรณพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ภาวะฝนตกต่อเนื่อง น้ำป่าหลายพื้นที่ด้านล่างรอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น ตนได้ประกาศแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวระวังดิน-หินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะดินถล่มด้านฝั่งทางขึ้นศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ที่เกิดบ่อยครั้ง

อดีตเคยมีต้นไม้ใหญ่ล้มทับสายไฟฟ้า กระชากเสาไฟล้มทับรถยนต์ บริเวณสูงชันทางขึ้นฝั่งอ.ปากช่อง จ.นครราช สี มา ที่ริมทางขึ้นมีต้นไม้ใหญ่ และบริเวณด้านผากล้วยไม้ ที่อาจเกิดอันตรายได้

 ขณะเดียวกันได้สั่งห้ามลงเล่นน้ำตกทุกแห่งในทุกเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อป้องกันภัยน้ำป่าไหลหลากอันอาจเกิดขึ้น ที่จะเป็นอันตรายได้ รวมถึงงดการเดินป่าอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระยะเวลา 2 -3 วัน ที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักในหลายอำเภอ เช่น อ.ภูกระดึง นาแห้ว ด่านซ้าย ภูเรือ วังสะพุง และ อ.ภูหลวง ซึ่งอำเภอเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นภูเขา โดยเฉพาะอ.ภูหลวง อ.วังสะพุง ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูกลวง

เช้าวันที่ 13 ก.ย.เวลา 05.00 น. น้ำป่าจากแม่น้ำสาขา ทะลักลงสู่แม่น้ำเลย ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของจ.เลย ในหลายอำเภอลงสู่แม่น้ำโขง ระดับน้ำสูงขึ้นรวดเร็ว โดยเมื่อเวลา 15.00 น.น้ำในแม่น้ำเลย ล้นท่วมคอสะพาน แต่รถยนต์ยังสามารถผ่านไปมาได้ โดยระดับน้ำสูงขึ้นชั่วโมงละ 10 เซนติเมตร


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
Advertisement
รูป pOtAtoCheEsecAke
โดย: pOtAtoCheEsecAke
ตั้งเมื่อ: 14 ก.ย. 08
เปิดดู: 1,903 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ หน.อุทยานฯ สั่งห้ามปชช.ลงเล่นน้ำตก-งดเดินป่า

ผู้สนับสนุน