ลิงป่าโหด หนีน้ำท่วม! กัดคนเย็บ100เข็ม หมวด » » ลิงป่าโหด หนีน้ำท่วม! กัดคนเย็บ100เข็ม
ลิง ป่าหนีน้ำท่วม มาหากินใกล้วัด กัดคนแผลเหวอะหวะ ข้อมือสองข้างหวิดขาด ต้องเย็บร่วม 100 เข็ม ระหว่างโดนทอดแหจับ หลังจับใส่กรง ขุดดินมุดหนีไปได้


ส่วนพื้นที่การเกษตรเสียหายเพียง 0.5 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าน้อยมาก สมเด็จพระพุฒาจารย์มอบหมายให้ตัวแทนนำผ้าไตร พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบพระสงฆ์ที่เดือดร้อนถูกน้ำท่วมที่ลพบุรี

เมื่อ วันที่ 27 ก.ย. ที่ร.พ.พระนครศรีอยุธยา นายสายชล กสิพันธ์ อายุ 36 ปี อาชีพรับจ้างทำเครื่องไฟตามงาน บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 28 ม.14 ต.ข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา นอนรักษาตัว เนื่องจากถูกลิงกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส สภาพบาดแผลที่มือทั้ง 2 ข้าง

โดยน.พ.ธิติพงษ์ เจนทวีพรกุล แพทย์ร.พ.พระนครศรีอยุธยาเย็บต่อกล้ามเนื้อและเย็บศัลยกรรมรวมกว่า 100 เข็ม หลังจากนายสายชลถูกลิงป่ากัดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา เหตุเกิดที่กลางงานศพ ในพื้นที่ม.7 ต.กระจิว อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา โดยคนในงานศพต้องเร่งนำส่งร.พ.ในสภาพนิ้วมือและท่อนแขนเป็นแผลเหวอะหวะ เนื้อกะรุ่งกะริ่ง

นายสายชล กล่าวว่า ตนไปทำเครื่องไฟในงานศพ และพบว่ามีลิงป่าตัวใหญ่มาก เป็นลิงแสมหางยาว ไม่ทราบเพศ น้ำหนักประมาณ 10 ก.ก. เข้ามาจะกัดเด็กๆ พวกผู้ใหญ่จึงช่วยกันจับลิงป่าดังกล่าว เพราะชาวบ้านย่านนั้นบอกว่าปกติที่ชุมชนแห่งนี้ไม่มีใครเลี้ยงลิง โดยมีการเอาแหมาทอดจับลิง

เมื่อลิงอยู่ในแห ตนจึงเข้าไปจับ แต่ลิงสู้สุดแรง กัดที่มือของตนอย่างแรงหลายครั้งจนเป็นแผลสาหัส ทราบภายหลังว่ามีการจับลิงใส่กรงที่ตั้งติดดินไว้ แต่ลิงก็ขุดดินมุดกรงหนีออกไปได้ และลิงยังวนเวียนในชุมชนเหมือนเดิม

อย่าง ไรก็ตาม พบว่าน้ำท่วมทั่วเขตจ.พระนครศรีอยุธยา โดยลิงป่า 3 ฝูงใหญ่ต้องเดือดร้อนเพราะที่อยู่อาศัยถูกน้ำท่วม โดยเฉพาะลิงแสมป่าที่วัดโพธิ์บ้านแพน อ.เสนา ลิงป่าที่วัดหันสังข์ อ. บางปะหัน และลิงป่าที่วัดไก่ อ.บางปะหัน ซึ่งต้องออกหากินไกลที่อยู่ในถิ่นเดิมเพราะน้ำท่วม ทำให้อาหารตามธรรมชาติมีน้อยและคนทั่วไปก็วุ่นวายเกี่ยวกับน้ำท่วม

จึงเอาอาหารไปให้กินน้อยกว่าเดิม อย่างไรก็ตามมีรายงานว่ามีลิงแสมตัวใหญ่อีก 2 ตัวหลุดมาวนเวียนในตลาดอ.ภาชี ซึ่งที่ตลาด อ.ภาชี ชาวบ้านแจ้งว่าลิงเกาะรถไฟมาจากจ.ลพบุรี และที่ต.กระจิว อีก 1 ตัว ส่วนลิงที่ก่อเหตุ ชาวบ้านยังไม่ทราบว่ามาจากลิงป่าฝูงไหน ระหว่างลิงป่าในเขตจ. ลพบุรี และจ.พระนครศรีอยุธยา

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
Advertisement
รูป pOtAtoCheEsecAke
โดย: pOtAtoCheEsecAke
ตั้งเมื่อ: 28 ก.ย. 08
เปิดดู: 2,591 ครั้ง
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน