จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์ หมวด » ทั่วไป » การเมือง » จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์

จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์

1. เหตุผลของพี่ตู้ในการจัดทอล์คโชว์ครั้งนี้คืออย่างไรครับ ?  

เพราะพี่อิจฉารากหญ้าครับ การที่อนุญาตให้คนที่ไม่เรียนมีสิทธิเท่าเทียมคนที่เรียน เป็นกติกาสากลสำหรับ ประเทศที่ระดับการศึกษาเฉลี่ยสูงถึงขั้นปลอดภัยแล้ว การเลือกตั้งของเค้าจึงเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานได้ ซึ่งไม่ถูกต้องสำหรับประเทศที่การศึกษาเฉลี่ยต่ำครับ เพราะจริงๆแล้วสิทธิขั้นพื้นฐานเดิมนั้นกำหนดเฉพาะเรื่องพื้นฐาน เช่น การนับถือศาสนา การสาธารณะสุข การแสดงความคิด การสมรส สวัสดิภาพในการดำรงชีวิต ฯลฯ รวมไปถึง การศึกษา แต่ไม่รวมการเลือกตั้งเข้าไปในสิทธิขั้นพื้นฐานครับ อันตรายต่อความอยู่รอดของบางเผ่าพันธุ์ในทันที แต่เผ่าพันธุ์นั้นๆจะไม่ค่อยรู้ เพราะดันไปสงสารเพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์ที่ควรกำจัดเพราะเป็นภาระ เราไม่ได้เกรงใจภาระเพราะเราใจดีนะครับ เราเกรงใจภาระเพราะเราขี้ขลาด เราเกรงกลัวพวกภาระครับ

ภาระจึงได้ใจ ครอบครองเมืองโดยไม่ยอมพัฒนาพวกตน พี่อิจฉามันครับ

เมื่อการศึกษาคือสิทธิขั้นพื้นฐาน ใครไม่ยอมเรียนก็ต้องถือว่าผู้นั้นละเลยสิทธิขั้นพื้นฐาน ก็แปลว่าบกพร่องในหน้าที่ซึ่งโยงกับบางสิทธิ ผู้บกพร่องในหน้าที่ก็ควรถูกเพิกถอนบางสิทธิที่เกี่ยวข้อง เช่น สิทธิในการตัดสินใจเรื่องอนาคตของประเทศชาติ เพราะเราจำเป็นต้องกำหนดที่การศึกษาครับ ไม่ใช่กำหนดที่อายุเหมือนประเทศพัฒนา ตายซิ่ ระดับการศึกษาเฉลี่ยของเราต่ำกว่ามาตรฐานประเทศประชาธิปไตยในโลกครับ ไม่ต้องอาย ต่ำกว่ามากเลยจริงๆ ต้องยอมรับ ต้องแก้กติกาครับ ไม่งั้นตาย หลายศพแล้วด้วย และจะมีอีกครับถ้าไม่รีบแก้กติกา อย่าอาย เพื่อนร่วมชาติเราโง่ครับ ยอมรับซะจะได้แก้กติกากัน

ทำไมเราจึงไม่ให้ลิงบาบูนอายุ 18 ขวบมีสิทธิ์เลือกตั้งล่ะครับ

เพราะบาบูนไม่เรียนหนังสือ ไม่ใช่เพราะบาบูนไม่ใช่คนนะครับ บาบูนเหนือกว่าบางคนด้วยซ้ำ บาบูนหากินเองได้ ไม่ต้องรอเอื้ออาทร ไม่ต้องรอผ้าห่มทุกปี ก็ถ้าบาบูนเรียนหนังสือสอบผ่าน ม.6 ก็แปลว่าพูดกับคนรู้เรื่อง เราก็ควรให้สิทธิ์เลือกตั้งกับบาบูนครับ แต่นี่มีโง่กว่าบาบูนอีกนะ พูดก็ไม่รู้เรื่อง สะกดประชาธิปไตยก็ไม่ถูก ทำมาหากินก็ไม่ได้ ผ้าห่มก็หาเองไม่ได้ต้องแจกทุกปี แต่ดันมีสิทธิ์เลือกตั้ง อย่างงี้บาบูนค้อนครับ

ถ้ากุลีมีสิทธิเท่าบัณฑิต บัณฑิตจะลงทุนเรียนกันไปทำไมไม่ทราบครับ ประชาธิปไตยมันว่าด้วยเรื่องเสียงข้างมาก ฉะนั้น ประเทศไหนที่เสียงข้างมากไม่มีการศึกษา ประเทศก็ล่ม เพราะกุ๊ยซื้อกุ๊ยและกุ๊ยเลือกกุ๊ยแน่นอนครับ

พวกคอมมิวนิสนิยมก็สัพหยอกว่าพี่ตู้เป็น อำมาตยาธิปไตย แต่พี่เต็มใจเป็น อำมาตยาธิปไตย มากกว่า กุ๊ยยาธิปไตย นะจะบอกให้ แต่เดี๋ยวนะครับ อำมาตยาธิปไตยมันไม่ดีตรงไหนหรือครับ เทียบกับรัฐบาลรากหญ้าธิปไตยทุกวันนี้

มีคนเข้าใจสิ่งที่เข้าใจยากแบบนี้อยู่หยิบมือนึงบนแผ่นดินนี้ พี่ต้องทอล์คโชว์เพราะพี่ต้องการพูดคุยกับท่านเหล่านี้บ่อยๆครับ อาจไม่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงวันนี้ แต่พรุ่งนี้จะไม่มืดมน เพราะคนเหล่านี้จะเห็นทางออกไงครับ ถ้าไม่อวดเก่งกันนะ พรุ่งนี้หมายถึงวันรุ่งขึ้น ไม่ใช่ปีรุ่งขึ้นนะ เพราะทันทีที่รู้ทางออกก็บอกต่อกันแบบแอมเวย์แป๊บเดียวก็เข้าใจกันหมดแล้ว ซัก 2 วันมั้ง เพราะคนที่ฟังรู้เรื่องมีไม่ถึง 1 % ของประเทศ ที่เหลือไม่ใช่โง่ แต่ไม่ฟังครับ ซึ่งก็ไม่ได้แปลว่าอวดดี เพียงแต่โง่

การเปลี่ยนแปลงแผ่นดินต้องทำให้เด็ดขาดครับ ไม่ใช่ไล่ไปแล้วเลือกตั้งใหม่เพื่อให้พวกมันกลับมายิ่งใหญ่อีก มันตลกและดูไม่เด็ดขาดไม่จริงใจนะครับ ซึ่งพี่ก็สรรเสริญทุกการต่อสู้ของพันธมิตร เพราะชอบพอกันเป็นการส่วนตัวมาก แต่พี่ไม่ไปวิ่งชนกระสุนเพื่อให้รากหญ้าเลือกพวกมันกลับมาอีก คุณพ่อพี่สอนว่า อย่าให้คนไม่ดีมีโอกาสปกครองบ้านเมือง เพราะฉะนั้น การขับไล่ ต้องตามด้วย การกำจัด ซึ่งในอารยะประเทศเค้าใช้วิธีฆ่าทิ้งแบบเนียนๆแล้วแจงว่า ตายด้วยฝีมือคนวิกลจริต ซึ่งเรื่องก็เงียบ แต่ในอนารยะประเทศซึ่งขี้ขลาด ก็ใช้วิธีนุ่มนวล ซึ่งก็ตกเป็นเบี้ยล่างและสูญเสียเปล่า เพราะกลับมาเหมือนเดิมทุกอย่างหลังทุกการต่อสู้ พี่หงุดหงิดทุกครั้งเพราะวีรบุรุษของพี่เหนื่อยเปล่าทุกครั้ง เพราะไม่แก้ที่ระบอบไงครับ 

การเป็นวีรชนด้วยอารมณ์มักไม่แก้ปัญหาครับ ต้องแก้ปัญหาด้วยเหตุผล ซึ่งต้องแก้ที่ต้นเหตุ คือ การโกงกิน การแตกแยก และ สิทธิที่ไม่ควรเป็นขั้นพื้นฐาน ซึ่งพี่จะได้กล่าวรวมไว้ในช่วงท้าย ขยักเอาไว้ก่อนให้หงุดหงิดเล่นซะงั้น เป็นการคัดคนอ่านไงครับ 

ท่านใดที่อ่านถึงตรงนี้แล้วงง อย่าอ่านต่อนะครับเสียเวลาท่านเปล่าๆครับ ท่านก็ตั้งหน้าตั้งตาเลือกคนดีต่อไปนะ

 

 2. ชื่อของทอล์คโชว์ 'กรุงไม่แตก ก็เลี้ยงไม่โต' ต้องการจะบอกอะไรครับเหมือน'ไม่เจ็บ ก็ไม่โต' อย่างนั้นหรือเปล่าครับ ? 

จะแปลอย่างนั้นก็ได้ครับ แต่วลีที่ว่า ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต หมายถึง พิการ นะครับ สังคมไทยพิการเพราะเราคิดว่าเราทำได้อย่างซีกโลกหนาวครับ ลอกทุกอย่างของเค้ามา รวมทั้งระบอบการปกครอง โดยลืมคิดไปว่าไม่มีนวัตกรรมของเราที่เค้าซื้อไปใช้เลย มีแต่นวัตกรรมของเค้าที่เราซื้อมาใช้ เพราะเราไม่มีนวัตกรรมไงครับ สิ่งของเครื่องใช้ในการอำนวยความสะดวกของชีวิตประจำวันประดิษฐ์คิดค้นโดย คนซีกโลกหนาวแทบทั้งหมด เพราะเราไม่กล้าคิด เรากลัวคนที่คิดไม่ออกจะทักท้วงเรา เพราะคนที่คิดไม่ออกรู้ดีว่าถ้าทักท้วงแล้วจะดูเหมือนชนะในสายตาคนรอบๆ ซึ่งก็คิดตื้นแบบเดียวกัน จึงไม่มีกระบวนการคิดเกิดขึ้นในแถบซีกโลกร้อนที่ช่างทักท้วงครับ 

มหาบุรุษอย่าง เจ้าชายสิทธัตถะ และ มหาตมะคานธี เท่านั้นครับ ที่ฝ่าวงล้อมของนักทักท้วงได้สำเร็จ ด้วยจิตที่มั่นคง การทักท้วงโดยที่คิดเองก็ไม่ออกเป็นวัฒนธรรมซีกโลกร้อนทีอยู่ในสันดาน แก้ไม่ได้ครับ ทำให้เป็นประชาธิปไตยอย่างซีกโลกหนาวไม่ได้สักประเทศเดียว แต่ก็อยากจะเป็นประชาธิปไตยเพราะหลงตนกันครับ เหมือนการย้อมสีผมแล้วเป็นฝรั่ง 

สังคมที่พิการเกิดจาก การแก้ปัญหาด้วยอารมณ์ ไม่นิยมเหตุผล แต่พี่เห็นพันธมิตรใช้เหตุผลแล้วก็ไม่ได้ผลนะครับ เพราะต่อให้ใช้เหตุผลรัฐบาลหน้าด้านก็ไม่ลาออกครับ เพราะรากหญ้าเลือกเค้ามาด้วยเสียงที่มากกว่าบัณฑิต ซึ่งเราก็เถียงระบอบไม่ได้ เพราะบัณฑิต 14 ตุลาเอาอำนาจการตัดสินใจในเรื่องบ้านเมืองไปยัดให้รากหญ้า ซึงพวกเค้าไม่อยากได้ และ เล่นไม่ถนัด 

แต่พี่ว่าพวกเค้าเล่นถูกแล้วนะ เพราะเค้าเลือกคนที่ให้เงินเค้า เพื่อตอบแทนบุญคุณ ซึ่งเป็นการกระทำที่ถูกต้องในสายตาพวกเค้าเอง คือ การมีกตเวทิตาครับ รากหญ้าหัวเราะเยาะพวกเราที่แห่กันไปเลือกพรรคนั้นพรรคนี้โดยไม่ได้อะไรตอบแทนเลย พวกเราก็ดูโง่ในสายตาพวกเค้านะครับ

การโกงกินไม่ใช่สิ่งที่ผิดในสายตารากหญ้าครับ เพราะรอบหมู่บ้านเค้ามีแต่การโกงกินโดยผู้มีอำนาจมีฐานะ และมีคนยกย่องด้วยเพราะรวยนี่ เป็นที่พึ่งของทั้งหมู่บ้าน กลายเป็นเทพไปเลย แม้จะโกงมาก็ไม่ว่าเพราะทุกคนที่นั่นโกงแล้วได้ดีทั้งนั้น ทุกห้องแถวทั้งในกรุงและบ้านนอกก็ทำอาชีพซื้อถูกมาขายแพงโดยไม่เสียภาษีทั้งสิ้น ก็คือการโกงดีๆนี่เอง ไม่เห็นตำรวจจับนี่ เราเรียกร้องให้อุดหนุนร้านโชห่วยที่ไม่เสียภาษี และขับไล่ แมคโคร โลตัส คาฟู ที่เสียภาษี ทั้งๆที่ร้านโชห่วยก็เป็นของคนต่างด้าวเหมือนกัน บางร้านไม่พูดไทยด้วยซ้ำ เราเห็นว่าผิดแต่รากหญ้าเห็นว่าไม่ผิด เพราะเราดันยอมให้พวกที่คิดไม่เหมือนพวกเรามีสิทธิเลือกคนมาปกครองเราไงครับ เราต่างหากครับที่เป็นฝ่ายที่ทำผิดมาตลอด เรื่องอย่างนี้คนที่คิดได้เท่านั้นที่จะรู้ บางคนคิดไม่ได้ครับ คิดแล้วปวดหัวสลบเหมือดคาหลังควาย

ความไม่กล้าคิดทำให้ทุกสังคมพิการครับ สังคมที่พิการจะล่มแล้วล่มอีก ลุกกลับขึ้นมาได้ก็ป้อแป้ เดี๋ยวก็ล่มอีก โยนกก็ล่ม เชียงแสนก็ล่ม ล้านนาก็ล่ม ทวาราวดีก็ล่ม ศรีวิชัยก็ล่ม หริภุญชัยก็ล่ม สุโขทัยก็ล่ม อยุธยาก็ล่ม ธนบุรีก็ล่ม นี่ยังไม่รวม อ้ายลาว น่านจ้าว นะครับ เพราะนักวิชาการหลัง 14 ตุลาบอกว่า ไทยไม่ได้มาจาก อ้ายลาว น่านจ้าว เนื่องจากไม่ต้องการให้คนไทยคิดว่าเราโดนจีนรุกราน เพราะพวกเค้ากำลังจะเอาลูกจีนเข้าสภาปกครองคนไทย เราจึงเคยมีประธานสภาที่พูดไทยไม่ชัดมากันแล้ว หัวหน้าพรรคก็มาจากแซ่แทบทั้งนั้น พวกเขามาจากไหน ใยจึงมาปรารถนาดีต่อแผ่นดินที่ไม่ใช่ของบรรพบุรุษตน ช่างประหลาดเหลือล้ำ แวะมาปรารถนาดีต่อแผ่นดิน 4 ปีก็ดันมีคนลงคะแนนให้ เรียกว่า พิการหมู่ ครับ

ถึงเวลาต้องคิดระบอบใหม่กันแล้วครับ ถ้าไม่อยากให้อาณาจักรรัตนโกสินทร์ล่มอีก ถ้าคิดไม่ออกจงรู้จักฟังนะครับ ฟังแล้วก็ไม่ต้องคิดด้วยครับ เพราะเค้าคิดมาแล้วจะมาคิดทับอีกทำไม ช่วยกันคิดของใหม่ซิ่ครับ มาคิดทับกันอยู่นั่น คนไทยถนัดนักเรื่องคิดทับคนอื่น ฝรั่งเรียก ขโมยซีน ไทยเรียกว่า ไทยมุง หรือ รุมสกรัม หรือ หมาหมู่ นั่นเองครับ

3. พี่ตู้คาดการณ์ว่า บ้านเมืองของเราจะก้าวไปถึงจุดที่เรียกว่า 'กรุงแตก' หรือเปล่า เพราะอะไรครับ ?

เราแตกโดยพฤตินัยแล้วครับ ถ้ารอต่อไปโดยไม่ทำระบอบใหม่ เราจะแตกโดยนิตินัยครับ ก็จะเหมือน เขมรสามฝ่าย ลาวห้าฝาย เวียตนามเหนือใต้ เกาหลีเหนือใต้ ซึ่งตอนนี้เราก็มีไทยเหนือใต้แล้วนี่ใช่มั้ย

วันนี้ไทยแตกเป็นจีนสองฝ่ายตีกันบนแผ่นดินไทย ลูกจีนทั้งนั้นครับที่แสดงออกกัน ตั้งแต่ 14 ตุลาแล้วครับที่มีคำว่ากุมารจีน กุมารไทยนอนครับ เพราะรับราชการกลัวอำนาจรัฐ ลับหลังก็นินทาคนโกงแต่ต่อหน้าก็เดินตามตูด คนไทยแท้ตอแหลครับ สมเด็จพระนเรศวรทรงตรัสไว้ว่า พวกเจ้าคนไทยเปรียบเหมือนหญ้าที่ต้องคอยตัดเล็ม เมื่อปล่อยให้โตโดยอิสระจะหาระเบียบใดมิได้ เราจะเอาทองคำโปรยบนทางเดิน ผู้ใดจ้องมองด้วยดวงตากิเลส เราจะให้ทหารเอาธนูยิงลูกนัยน์ตา

อยุธยาช่วงนั้น สงบสุข น่าอยู่ เพราะไม่ทรงอนุญาตให้ไพร่ที่ต่ำช้าแสดงออกครับ มาวันนี้ที่ประชาธิปไตยเบ่งบานทะโล่ จัณฑาลก็บังอาจแสดงออกได้ และ ซื้ออำนาจเข้ามาปกครองบัณฑิต ซึ่งไร้น้ำยาเพราะพวกน้อยกว่า ประเทศที่คนมีการศึกษามีจำนวนน้อยกว่าคนที่ไม่มีการศึกษา จะยังเป็นประชาธิปไตยไม่ได้ครับ เพราะเสียงส่วนใหญ่จะโง่ จะวุ่นวายไม่จบสิ้น จะตะโกนแต่คำขวัญของกรรมกรคอมมิวนิส ประชาชนต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน แล้วก็ตีกันด้วยอารมณ์ จบไม่ลงก็เดือดร้อนพ่อหลวงต้องมาระงับศึกทุกครั้งไป แต่ประชาชนก็ยังอยากเป็นใหญ่ในแผ่นดิน ของพระเจ้าอยู่หัว โดยไม่รู้จักเจียมตัว ดูแลแผ่นดินกันให้เรียบร้อยยังไม่ได้ แต่อยากเป็นใหญ่ในแผ่นดิน เป็นคอมมิวนิสที่แอบอ้างประชาธิปไตยมาต่อเนื่องครับ เพราะยังเชื่อกันว่า ถ้ากรรมกรเป็นใหญ่ฟ้าจะสีทองผ่องอำไพครับ ตัวอย่างมีให้เห็นในแผ่นดินคอมมิวนิสอื่นเยอะแยะ ยังจะดักดานกันอยู่อีก ก็วันนี้กุลีก็เป็นใหญ่ในแผ่นดินไทยแล้วนี่ครับ ฟ้าก็ยังสีแดง ทุกอย่างจะเรียบร้อยต่อเมื่อฟ้าสีน้ำเงินเท่านั้นครับ จงรับรู้ไว้ซะ 

ถ้าสิ้นพระบารมีเมื่อใด เราก็จะเหมือนอดีตของเพื่อนบ้านเราแน่นอนครับ คนที่ต้องการล้มสถาบัน เพื่อให้พวกตนคนต่างด้าวเป็นใหญ่ จึงต้องการเร่งให้สิ้นพระบารมีทุกวิธีโดยเร็วไงครับ

ซึ่งการสิ้นพระบารมีมิได้หมายถึงต้องสิ้นพระอายุขัยแต่อย่างใด การที่ทรงทำอะไรไม่ได้ต่อสถานการณ์บ้านเมือง ก็ถือเป็นการสิ้นพระบารมีในสายตาคนพวกนี้ ที่รอให้สถาบันเสื่อมเพื่อสร้างเงื่อนไขในการตั้งราชวงศ์ใหม่ ที่มาจากแซ่ครับ

วันเสียงปืนแตกของคอมมิวนิสต์ใกล้แล้วนะครับ แตกในกรุงนี่แหละ ..แตกกันเอง 

4. ถ้ากรุงมันจะแตกหรือไม่แตก แล้วมันเกี่ยวอะไรกับ 'วิชาประวัติศาสตร์' ล่ะครับ ? 

ประวัติศาสตร์สอนให้คนในชาติบังเกิด 3 สิ่ง สำนึก กตเวทิตา และ อุทาหรณ์ ปราศจาก 3 สิ่งนี้เราเป็นชาติไม่ได้ครับ

อ้ายลาว น่านจ้าว โยนก เชียงแสน ล้านนา ทวาราวดี ศรีวิชัย หริภุญชัย สุโขทัย อยุธยา ธนบุรี แตกหมดแล้ว เพราะไม่มีวิชาประวัติศาสตร์เรียนครับ อาณาจักรเหล่านี้เอาคนเชื้อสายต่างด้าวเข้ามาปกครอง เป็นรัฐมนตรีกระทรวงศึกษา และลบประวัติศาสตร์ทิ้งให้หันมาเลื่อมใสเชื้อสายต่างด้าวที่รวยเอารวยเอาไม่เลิก เพื่อให้เลิกนับถือพ่อและหันมานับถือเตี่ยใหม่แทนพ่อ

ไม่มีทางครับ คนไทยเติบโตมากับการปกครองแบบพ่อกับลูก เปลี่ยนไม่ได้ครับ ยังไงก็เปลี่ยนไม่ได้ แต่ปรับได้ ขอให้รอฟังในช่วงต่อไปด้วยความอึดอัดและหงุดหงิดนะครับ เพราะของดีต้องมาตอนจบ เหมือนทุกวิกฤติของบ้านเมืองที่ผ่านมา และ คราวนี้ก็ด้วย พ่อจ๋า หนูกราบขอบพระคุณ และ คิดถึงพ่อมาก พะย่ะค่ะ ทอล์คโชว์ครั้งนี้จัดเพื่อสนองกระแสรับสั่งของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เรื่องวิชาประวัติศาสตร์ที่หายไปครับ5. ถามตรงๆ ทอล์คโชว์คราวนี้มีประเด็นหลักๆ เป็นเรื่องการเมืองใช่หรือเปล่าครับ เพราะอะไร ?

การเมืองอย่างเดียวเลยครับ การเมืองตั้งแต่สมัยโยนกมาจนถึงสมัยราชวงศ์แซ่เบ๊อีก 50 ปีข้างหน้าครับ เราไม่รอดหรอกครับ เพราะเราแหย คนไม่แหยมีอยู่หยิบมือเดียว ที่กล้าฟังเรื่องพวกนี้ ที่เหลือนอนรอสิ่งศักดิ์สิทธิ์บันดาล ซึ่งบางทีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ทรงพระเบื่อเป็นนะครับ เพราะประชาชนอยากเป็นใหญ่ในแผ่นดิน แต่แก้ปัญหาในแผ่นดินกันไม่ได้ 

แผ่นดินเกษตรกรรมแหงนรอฝนฟ้าบันดาลมาเกือบพันปี แก้กำพืดนี้ไม่ได้ จะให้แก้ปัญหากันเอง ไม่มีวันครับ 

ในทอล์คโชว์วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคมนี้ ท่านผู้ชมที่มีกตเวทิตาและกล้าหาญสามารถสมัครคาราวาน กรุงเทพ – อยุธยา เดินทางวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน เพื่อเยี่ยมคำนับแผ่นดินประวัติศาสตร์ที่ลูกหลานลืมหมดแล้วว่า บรรพบุรุษไทยก็ไม่ใช่ขี้ขี้ เพียงเพราะวันนี้ไม่มีวิชาบรรพบุรุษศาสตร์ให้ผองเราเฝ้าศึกษา ก็หาใช่ว่าวีรกรรมของผองท่านจะหาเคยปรากฏไม่ ใช้ภาษาวรรณกรรมแล้วซับซ้อนดี เหมือนที่ให้รากหญ้าอ่านรัฐธรรมนูญแล้วไม่รู้เรื่อง ก็ถามว่ากินได้มั้ย ทำให้ เรารู้ว่าค่อนประเทศคิดแค่เรื่องกิน คนที่พวกนี้เลือกมาจึงกินจุ ไม่รู้จักคำว่าพอเพียงของในหลวง ถือเป็นการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เช่นเดียวกับการเข้าคูหาไปกาเลือกสามัญชนมาใช้ พระราชอำนาจของพระองค์ ก็มิผิดเพี้ยน ผลกรรมจึงตามมาลงโทษทัณฑ์ให้เราต้องอยู่อย่างไร้ความสงบสุขฉะนี้เอง แต่แผ่นดินย่อมดูแลผู้ที่กาโนโหวตให้มีชีวิตที่สุขสบายไร้กังวล สามารถมานั่งให้สัมภาษณ์ได้อย่างสบายใจเฉิบๆอยู่ ณ ขณะนี้นั่นเองครับ6. พี่ตู้มองความแตกต่างระหว่างเพลงเก่ากับนักการเมืองเก่ายังไงครับ ? เช่น เพลงยิ่งเก่ายิ่งอมตะ แต่นักการเมืองยิ่งเก่า ก็ยิ่งเก๋าและโกงเก่งอะไรอย่างงี้เป็นต้น น้องนิยามได้คมคายมากครับ พี่ชอบ เมื่อพี่ชอบพี่ก็ชมต่อหน้า คนไทยต้องแก้นิสัยไม่กล้าแสดงออกนะครับ ไม่ชม ไม่ด่า แล้วมันจะรู้มั้ยว่าเราเกลียดมัน พี่จึงยกย่องวีรกรรมของแกนนำพันธมิตรและผู้ร่วมชุมนุมและพี่จึงด่าคนที่พี่เกลียด เช่น รากหญ้า เพราะมันคือต้นตอแห่งปัญหาทั้งปวง คนที่มันเลือกมาสร้างปัญหาให้บัณฑิตเมืองหลวง ที่เสียภาษีไปเลี้ยงพวกมันที่โง่และขี้เกียจ พูดออกสื่อไม่ได้เพราะสื่อขี้ขลาดครับ จึงต้องมาทำทอล์คโชว์ เพื่อให้พูดได้โดยไม่ต้องเกรงใจสื่อที่ปอดแหก แต่ต้องพูดกับเฉพาะคนดูที่กล้าเท่านั้นนะครับ คนดูที่ขี้ขลาดอย่าซื้อบัตรทอล์คโชว์พี่นะ เดี๋ยวเยี่ยวแตกในโรงครับ สังคมที่ไม่กล้าแสดงออกไม่มีวันเป็นประชาธิปไตยได้ครับ คนที่ไม่กล้าแสดงออกก็เกิดมาหายใจเสียเปล่าไปชาตินึง เรียกว่า ดีแต่เกิด ซึ่งเป็นชื่อหนังสือเล่มแรกของพี่ ที่ผู้คนบอกว่าควรอธิบายชื่อหนังสือ พี่ก็บอกว่าถ้าไม่เข้าใจก็ไม่ควรอ่าน พี่ไม่เอาใจใครเลยครับ ไม่ใช่เพราะเป็นลูกทหารยศพลอากาศเอก ไม่ใช่เพราะไปโตเมืองนอกตอนคุณพ่อเป็นทูตลอนดอน ไม่ใช่เพราะเป็นนิสิตดีเด่นเพชรชมพูของจุฬา แต่เพราะพี่เหนื่อยกับการอธิบายคนที่ฟังไม่เป็นครับ ต่อให้พี่อธิบายจนมันเข้าใจแล้วมันก็ไปนอน แล้วมันจะสงสัยไปทำไม ไม่ใช่คนสำคัญอะไรเลย ไม่ได้เป็นแม้แต่ทรัพยากรที่มีคุณค่าอะไรต่อแผ่นดินเลย แต่ขี้สงสัย ถามจังเลย แผ่นดินสยามไม่ต้องมีมันก็ได้ครับ เปลืองออกซิเจนสยาม พี่เลือกพูดกับเฉพาะคนที่มีไอคิว ฟังเป็น เข้าใจเป็น คิดต่อเป็น คนเหล่านี้มีประโยชน์ต่อส่วนรวม พี่ต้องพูดกับเค้าครับ แต่ไอ้ประเภทฟังแล้วขี้ขโมย เช่น พี่ตู้คิดเหมือนผมเลย พวกนี้พี่ถีบเบาๆแล้วสอนครับ ท่านคิดสิ่งดีๆแล้วไม่พูดออกมา มึงจะคิดไปทำไม พลังเงียบไม่มีพลังนะครับไอ้โง่ !!ได้ผลหลายรายแล้วครับ จริงๆคือ มันฟังเสร็จแล้วเห็นด้วย แต่วางฟอร์ม ก็พูดว่าคิดเหมือนกัน ไม่ใช่มันคิดเหมือนพี่นะ มันบอกว่าพี่คิดเหมือนมัน แปลว่ามันคิดก่อน บัณฑิตที่เรียนถึงปริญญาเอกยังเป็นเลยครับสันดานนี้ คือ คอรัปชั่นดีๆนี่เอง มาจากการตักกับข้าวจากกลางโต๊ะมาใส่จานตัวเอง คือ เอาของส่วนรวมมาเป็นของตน ซึ่งเราสอนเด็กให้โกงตั้งแต่เล็กๆมาโดยไม่รู้ตัวกันครับ ประเทศที่เป็นประชาธิปไตยในซีกโลกหนาว เวลากินข้าวต้องจานใครจานมัน ไม่มีการตักจากกลางโต๊ะทีละคำ มันตักทีเดียวราดเสร็จไปเลย เป็นการวางแผนระยะยาว ไทยเราคิดทีละคำ แล้วตะกละด้วยนะ กับข้าวหลายอย่างมาก เมืองหนาวมันกินมื้อละอย่าง เพราะยังมีมื้อหน้าค่อยกินอย่างอื่น มื้อนั้นไม่ใช่มื้อสุดท้ายของชีวิต มันคิดกันได้ไงครับ ถ้าเราสอนเด็กกินข้าวราดแกงตั้งแต่เล็ก เด็กจะโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ตะกละ ไม่ขโมยของส่วนกลาง รู้จักวางแผน และ คิดเป็นว่าทุกมื้อไม่ใช่ THE LAST SUPPER เพราะคิดกันไกลอย่างเมืองหนาวไม่ได้ เนื่องจากอุดมสมบูรณ์ ไม่มีการอดอยากหน้าหนาวอย่างพวกนั้น ก็ไม่มีการวางแผนล่วงหน้า ทำให้นักการเมืองก็ไม่คิดไกล โกงง่ายๆ เพราะประชาชนเองก็ไม่คิดไกลเหมือนกัน เลือกพรรคนี้คนนี้เพราะเบื่อพรรคโน้นคนโน้น ถ้าคิดไกลจะรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่สามัญชนจะแวะมาหวังดีกับประเทศ 4 ปี โดยที่ก่อนหน้านั้นก็ไม่เคยทำอะไรให้ประเทศมาก่อนเลย ฉะนั้นจงพร้อมใจกันกันกาโนโหวตให้สภาโล่งเถิด เพราะบ้านเมืองก็เดินได้ด้วยกระทรวงต่างๆอยู่แล้วนี่ มีสภาก็ไม่เคยเล่นงานข้าราชการเลวได้เลย เพราะมัวแต่เล่นงานกันเอง มีสภาก็คือมีรัฐมนตรีมาช่วยโกงอีก การกาไม่เลือกใครเป็นการรักษาศักดิ์ศรีของผู้กา ว่าไม่ได้ส่งโจรเข้าไปแย่งพระราชอำนาจครับ ถ้าคิดว่ากาโนโหวตแล้วเสียของจะทำให้พวกผู้แทนรากหญ้าชนะและเข้าสภา กาเลือกประชาธิปัตย์ให้ตายพรรคของรากหญ้าก็มาอยู่ดีทุกทีครับ มันวางแผนกันมาตั้งแต่ 14 ตุลาแล้วครับ ผู้ใช้แรงงานต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน ผู้ใช้สมองต้องเจียมตัวอยู่เงียบๆ แต่พี่หมั่นไส้มัน เลยไม่อยากเงียบ แต่พี่ก็พูดอยู่คนเดียวนะเพราะคนอื่นขี้เกรงใจ ซึ่งพี่ก็เห็นใจเพราะเค้าไม่มีปืนกลเหมือนพี่ ของพี่เป็นปืนกลอาบยาพิษด้วย กำลังจะเอาไปให้น้องยะ สุริยใสที่พันธมิตรครับ แต่ต้องใช้แทง เพราะอาบยาพิษที่ปากกระบอก นักการเมืองเก่าหรือนักการเมืองใหม่ไม่มีประโยชน์ทั้งนั้นครับ ถ้าสภายังยกมือไว้วางใจคนโกงอยู่ ระบอบใหม่ต่างหากครับที่จำเป็น ระบอบที่เหมาะสมกับสันดานไทย ที่ขี้โกง พี่เรียกว่า พอเพียงธิปไตย ถวายแด่พ่อผู้ทรงทศพิศราชธรรม

Advertisement
รูป น้องเอย
โดย: น้องเอย
ตั้งเมื่อ: 5 ธ.ค. 08
แท็ก: , , , , ,
เปิดดู: 12,819 ครั้ง
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 206 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ถ้า มนุษย์ เรา มีความโลภ น้อยกว่านี้ เรื่องทุกอย่างก็จะเกิดน้อยกว่านี้......
จะเอาเงินทอง ไปทำไมตั้งมากมาย ที่มีอยู่ ชาตินี้ก็ใช้ไม่หมดแล้ว

โดย: ภู เขียนเมื่อ 22 มี.ค. 09 IP IP: 124.121.248.XXX
ความคิดเห็นที่ 205 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ไอ้เฮี่ยตู้ สันดานเลว พ่อแม่มันจบอะไรวะ ถึงได้ปากหมาเหมือนพ่อเหมือนแม่มัน...

โดย: g เขียนเมื่อ 31 ม.ค. 09 IP IP: 58.8.225.XXX
ความคิดเห็นที่ 204 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

คุณตู้ถ้าผมเกิดในชาติตระกูลสูงอย่างคุณน่ะผมว่าผมพัฒนาตัวเองได้สูงกว่าคุณแน่และจะดูแลให้โอกาสที่ดีแก่คนรากหญ้าทั้งหลายที่ผลิตข้าวให้คุณกิน ผมเสียดายโอกาสการเกิดมาเป็นคนของคุณจริงๆ ผมว่าคนอย่างคุณถ้าเกิดมาเป็นคนรากหญ้า คุณก็คงไม่ต่างไปจากคนรากหญ้าที่คุณดูถูกหรอกหรือไม่อาจจะด้อยกว่าพวกเขาอีกมากเพราะจิตใจของคุณนั้นต่ำมากๆ....เสียชาติเกิดจริงๆน่ะคุณตู้ ถ้าประเทศไทยจะล่มผมว่าเป็นเพราะคุณและชาติตระกูลของคุณนั่นเหล่ะไม่ใช่เพราะจากรากหญ้าแน่นอน pong.ent@hotmail.com

โดย: คนรากหญ้า เขียนเมื่อ 19 ธ.ค. 08 IP IP: 115.67.132.XXX
ความคิดเห็นที่ 203 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ผมพบบทความของคุณโดยบังเอิญคุณตู้ ผมโพส์ทชื่อจริง นามสกุลจริงเพื่อเป็นการแสดงตัวว่ามีความเห็นแย้งกับคุณโดยเปิดเผย ผมเคารพในความคิดของคุณ และเข้าใจในฐานันดรและกำพืดของคุณที่เกิดในตระกูลของชนชั้นสูง พูดง่ายๆ คุณเกิดมามีพร้อมทุกอย่าง แต่ชนชั้นรากหญ้าเขาไม่มีอะไรเทียบกับคุณได้แต่น้อย โอกาสทุกอย่างไม่มีอย่างคุณเลย ที่จริงชนชั้นระดับคุณถ้าคิดดี หวังดี ผ่องถ่ายโอกาสให้คนรากหญ้าบ้างก็คงทำให้พวกเขาพัฒนาได้ดีและบรรลุความหวังอย่างที่คุณดูถูกเขาได้เหมือนกันผมว่าคุณอวดตัวว่าวิเศษ แต่ผมพูดตรงๆว่าคุณไม่ต่างจากกบในกะลา และเป็นกบที่ใจแคบ ดูถูกชนชั้นที่ต่ำกว่ามากๆ ถ้าเป็นไปได้คุณมาโต้กับผมตัวต่อตัวได้มั๊ยเผื่อว่าผมจะได้มีโอกาสช่วยให้คุณมีความคิดที่ดีกว่านี้บ้าง
นัดหมายได้ที่ e-mail<<>

โดย: สิทธิพงษ์ สลีอ่อน เขียนเมื่อ 19 ธ.ค. 08 IP IP: 115.67.132.XXX
ความคิดเห็นที่ 202 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ต้นไม้ ก็ต้องมีราก
หญ้า ก็ต้องมีราก เหมือนกัน

ต้นไม้ ไม่มีราก ก็ตาย
หญ้า ไม่มีราก ก็ตาย

ถ้า "ราก" ไม่ทำหน้าที่ของราก ใบไม้ ไม่ทำหน้าที่ของมัน
ต้นไม้ หรือ หญ้า ก็ต้องตาย

สังคม แน่นอนครับว่า มีคนชั้นสูง ชนชั้นกลาง ชนชั้นรากหญ้า
แต่ถ้าเขาเหล่านี้ ไม่ทำหน้าที่ของตัวเอง สังคมจะอยู่ได้ยังไงครับ

ถ้าคุณตู้ยังนึกดูถูก ชนชั้นรากหญ้าแบบนี้ มันใช่หน้าที่ของชนชั้นสูง อย่างคุณหรือเปล่าครับ

คนอย่างพี่ มันก็แค่หากินไปวัน ๆ นึงเท่านั้นแหละครับ

โดย: กรูเกลียดมึงหว่ะ ไอ้สาดดดดดดด เขียนเมื่อ 12 ธ.ค. 08 IP IP: 124.157.138.XXX
ความคิดเห็นที่ 201 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ระบบซี(C) ที่ทาง กพ.เพิ่งยกเลิก และจะนำระบบแท่งมาใช้
รวมถึงการปฎิรูประบบราชการ ริเริ่มตัวชี้วัด ทำให้ข้าราชการทั่วๆไปทำงานกันหัวปั่น (จากเดิมเช้าชาม เย็นชาม)ก็เริ่มมาจากรัฐบาลทักษิณ "คนไม่ดีมีโอกาสปกครองบ้านเมือง" ของคุณตู้Stupid ส่วนรัฐบาลปชป.ที่แสนดีของคุณตู้Stupidนั้น เคยทำผลงานอะไรให้ประชาชนเห็นบ้าง นอกจาก"ยังไม่ได้รับรายงาน"

โดย: ข้าราชการ ซี7 เขียนเมื่อ 11 ธ.ค. 08 IP IP: 124.120.175.XXX
ความคิดเห็นที่ 200 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

คุณโชคดี ที่เกิดมา มีทุกอย่างพร้อม ทำให้คุณมีทุนในการศึกษาเล่าเรียน จบ สูง ๆ แต่คุณเคยคิดมั้ย ว่า คนไทยอีกกี่ สิบล้านคน ไม่มีโอกาส อย่างที่คุณมี ไม่ใช่เค้าไม่อยากเรียน แต่เค้าไม่มีทุน ไม่มีโอกาส เรียน ... และ คำว่า การเลือกตั้ง นั้น เค้าให้ สิทธิ ของ คน ทุกคนเท่าเทียม กัน ไม่ว่าจะจน รวย แก่ พิการ ก็มี 1 เสียงเท่ากัน โปรดอย่าเอาความคิดที่คุณคิดว่าฉลาด แต่ที่จริงเป็นการแสดงออกถึงสติ และปัญญา ของคุณ ต่ำ เกิน มาก ๆ

** จงเอา กระจกมาส่อง แล้วสำรวจตัวเอง สิว่า คุณยังมีความเป็นมนุษย์ หลงเหลือ บ้างหรือป่าว ** emoticon emoticon emoticon

โดย: จนมาแต่เกิด เขียนเมื่อ 11 ธ.ค. 08 IP IP: 58.136.59.XXX
ความคิดเห็นที่ 199 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

คนจนไม่ใช่กุ๊ยครับ คนดี ๆก็มีเพียงแต่บางส่วนที่ไม่มีความรู้เชื่อคนง่าย หัวอ่อน ตามเล่กลพวกนายทุนหรือเศณษฐีไม่ทัน

พวกนี้จะนับถือคนรวย ยอมติดตามเพราะหวังจะได้เงินเล็ก ๆน้อย ๆ โดยที่ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ทั้งหมด

ลงคิดดูว่าทำไมคนกรุงเทพถึงซื้อเสียงไม่ได้ และทำไมคนตจวถึงยังจนอยู่

คนเองก็รู้อยู่แก่ใจ

โดย: lufy เขียนเมื่อ 10 ธ.ค. 08 IP IP: 58.9.40.XXX
ความคิดเห็นที่ 198 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ต้นตระกูลของคุณคงจะสูงส่งมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ และเพิ่งได้เห็นธาตุแท้ของตระกูสุรัสวดี ที่ผลิตลูกหลานออกมา มีจิตใจต่ำทราม และหยาบช้า ยิ่งกว่าสัตว์เดรัจฉาน ไม่แปลกใจที่คุณได้ตำแหน่งนายกสมาคมพิทักษ์สัตว์ สัตว์มันก็ย่อมเข้าใจสัตว์ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น

โดย: นี่หรือผู้ดี เขียนเมื่อ 9 ธ.ค. 08 IP IP: 124.120.119.XXX
ความคิดเห็นที่ 197 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

...ตู้ ...โคตรปู่...โคตร แม่...ของมึงคงเป็น มหาบัณฑิตกันทุกตัว
ถึงได้คิดว่า คนรู้น้อย เปรียบเป็นลิง ไม่ใช่พวกเรียนสูงนี่ดอกรึ ที่ทำลายบ้านเมืองอยู่ทุกวันนี้
มึงก็ไอ้มุกแป๊กๆ ...คนรู้น้อยนี้แหละปลูกข้าวให้มึง:-)...เนรคุณจิงมึง พ่อแม่คุณน่าจะเสียใจในครั้งนี้

โดย: เรียนน้อยแต่ไม่ชั่ว เขียนเมื่อ 9 ธ.ค. 08 IP IP: 1.1.1.209, 118.172.136.XXX
ความคิดเห็นที่ 196 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ที่พูดมาสรุปคือ คนจนคือกุ๊ย ไม่ฉลาดเมือนคุณ ไม่มีสิทธิออกเสียง ใช่ไหม??

โดย: คนจนมีสิทธิไหมค่ะ เขียนเมื่อ 9 ธ.ค. 08 IP IP: 58.8.71.XXX
ความคิดเห็นที่ 195 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

คนไทยรักชาติปากมันซะส่วนใหญ่ คิดแต่ว่าจะมีใครมาให้อะไรบ้าง อยากได้ของฟรี อยากให้รัฐบาลช่วยเหลือแจกเงิน แต่ไม่คิดจะพัฒนาตนเองหรือช่วยเหลือตนเอง

และชอบอวดรวย

โดย: lufy เขียนเมื่อ 9 ธ.ค. 08 IP IP: 58.9.38.XXX
ความคิดเห็นที่ 194 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ข้าน้อยขอกราบคาราวะนายท่านด้วยนะครับเป็นบุญเหลือเกินที่ได้ฟังนายท่านพูด แหมกระหายน้ำมั้ยครับแล้วหิวข้าวบ้างเปล่าถ้ารู้สึกหิวก็อย่าได้ไปซื้อของที่เค้าขายมา:-)นะครับท่านเพราะข้าวหรือผักนั่นน่ะเป็นผลิตผลมากจากพวกขี้ข้าชั้นต่ำอย่างพวกกระผม ขอให้นายท่านไปปลูกข้าว:-)เองนะครับหิวน้ำก็ไปตักมาดื่มเอง แล้วเวลารถยางแตกส้วมเต็มขยะล้นหน้าบ้านก็เชิญนายท่านทำเองนะครับพวกผมมันคนชั้นต่ำไม่อยากเอาหน้าดำๆไปเสนอต่อนายท่านให้รู้สึกหยะแหยงหรอกครับขอให้บ้านของท่านครอบครัวของท่านจงมีความสุขกับความคิด:-)ๆของท่านนะครับผมจะบอกลูกบอกหลานครับว่าถ้าจะคบคนที่มีนามสกุลเนี้ยอย่าไปทำความรู้จักครับเพราะแม่งดูถูกคนจนครับ นอนให้หลับนะครับ ไอ้เลววันไหนมาเดินแถวบ้านจะเอาตีนคนจนอย่างผมไปลูบใบหน้าอันสูงส่งของท่านหวังว่าคงมีวันนั้นนะครับ

โดย: จบแค่ ม3 เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 58.8.139.XXX
ความคิดเห็นที่ 193 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ใครก็ได้ช่วยโทรไปแสดงความยินดีกับคุณ จรัสพงษ์ สุรัสวดี 025311591 ว่ามีความคิดที่ดีมาก

โดย: เด็กสาธุ เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 222.123.63.XXX
ความคิดเห็นที่ 192 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

โอ๊ย!ขอโทษค่ะพึ่งรู้ว่าคนไทยเนี่ยเวลาโกรธเนี่ย อืมมม...ปากจัดทุกคนเลยอิๆๆๆ emoticon

โดย: Patcharee-Nakkarin เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 203.156.32.XXX
ความคิดเห็นที่ 191 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ใจเย็นๆ แบ่งประเทศไปเลยไหมครับ ถ้าไม่ได้ก็อยู่ร่วมกันและหาทางออกด้วยกันและหาทางเพิ่มโอกาศทางความรู้ให้ทุกคนเท่าเทียมกัน ช้าหน่อยแต่ต้องช่วยกันครับงั้นไม่มีทางออก emoticon

โดย: dd เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 118.172.28.XXX
ความคิดเห็นที่ 190 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

คุณตู้ เรียนมาเยอะ น่าจะรู้ว่า..คนเราเลือกเกิดไม่ได้..
เพราะถ้าคุณตู้เลือกเกิดได้..คงจะเลือกที่จะเกิดมาหน้าตาดีกว่านี้..จะได้พร้อมพรั่ง..ทั้ง ชาติตระกูลและหน้าตา..
จะให้ดี..ถ้าความคิด..ประเสริฐกว่านี้..ก็จะเพอร์เฟ็ค..

เสียดาย..คุณตู้ แค่เกิดมาโชคดีที่มี..ความพร้อมทางด้านชาติตระกูลมากกว่าคนจำนวนมาก..แต่ไม่ได้..มีโชคทางด้านหน้าตา..และความคิดดี ทำดี ติดมาด้วย..

ซึ่งน่าจะเป็นปมด้อย..เลยต้องเอาข้อดี..ที่ไม่ได้มาจากความพยายาม..มาข่ม ผุ้อื่น..

คนที่ไม่มีโอกาส..ถ้า เราเพื่อนร่วมชาติ ให้โอกาส..เค้าเหล่านั้น อาจจะพัฒนาตนเอง..มาเป็นกำลังสำคัญในการช่วยกันพัฒนาประเทศ..

แต่..นี่กลับดูถูกเหยียดหยาม และพยายามปิดโอกาส..คนที่ เกิดมาต้อยต่ำกว่า..

น่าเสียดาย..ความรุ้ และชาติตระกูลจริงๆ...
emoticon

โดย: กรูหล่ะเบื่อ เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 117.47.47.XXX
ความคิดเห็นที่ 189 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

เลวชาติจริงๆ!!
คนพวกนี้มันรู้กันบ้างหรือเปล่าว่า คนสำคัญและอัครมหาเศรษฐีของโลก อย่างบิล เกตส์ก็จบแค่ไฮสกูล เรียนมหาวิทยาลัยไม่ถึงปี ก็ออกมามีธุรกิจของตนเอง หรือแม้แต่นายกรัฐมนตรีอังกฤษชาติต้นแบบประชาธิปไตย อย่างนายจอห์น เมเจอร์ ก็ยังไม่จบปริญญา
เขายังเป็นผู้นำชาติ ต่อจากท่านผู้หญิง มากาเร็ตต์ แทตเชอร์ อยู่ได้ตั้งหลายปี

โดย: ซูโม่เตียง เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 124.120.161.XXX
ความคิดเห็นที่ 188 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

สะใจครับ เบื่อพวก รอ เอื้ออาทร ทั้งที่มีมือมีตีน เขาให้เลือกตั้ง ก้อไปรอการเอื้ออาทร จากนายทุนการเมือง พอคนเสียภาษีมาไล่ ทักษิณ ก้อ กลัวขาดการเอื้ออาทร เลยดิ้นจะเป็นจะตายกันใหญ่ มีมือมีตีน ทำไมมาขายตัวขายเสียง แล้วมาเสนอหน้า จะรักษาประชาธิปไตย มาชุมนุม ก้อ ยักยอกเงินช่วยน้ำท่วมไปจ้างคนมาชุมนุม ยักยอกเงินสู้ภัยแล้ว จ้างคนมาชุมนุม สนับสนุน รัฐบาล

โดย: ll เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 125.25.148.XXX
ความคิดเห็นที่ 187 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ไอ้:-)ที่มึงไล่อยู่ทุกวันนี้ก็จบ ดอกเตอร์ ไม่ใช่หรือควาย emoticon

โดย: รากหญ้า เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 118.172.229.XXX
ความคิดเห็นที่ 186 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ไอ้ควายตู้ (คนอีสานชอบเรียก) 5555

โดย: คนกลาง เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 125.26.251.XXX
ความคิดเห็นที่ 185 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ไอ้ตู้มึงหนะไอ้ส้นตีน ดูถูกคนชาตินี้มึงไม่เจริญหรอก บอกว่ายิงปืนแม่น ไอ้ ค ว ย มีปัญญามายิงกู ป๊ะ :-)

โดย: ส้นตีน เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 75.83.59.XXX
ความคิดเห็นที่ 184 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ไอ้:-) กูกุลีแม่งมึงหา:-)อย่างอื่นไม่เป้นเหรอไง มาดูถูกคน มึงการศ฿กษาดีชาติตระกุลดูว่างั้นเถอะ กูกุลี ไอ้ฃสัตว์

โดย: ควย เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 75.83.59.XXX
ความคิดเห็นที่ 183 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ไอ้:-)ตู้แม่งจบแค่นี้แม่งยังทำโวถุยไอ้ส้นตีนรากหญ้าแถวบ้านกูจบสูงกว่ามึงเค้ายังไม่มีความคิดหมาๆอย่างมึงเลยวะ
เก่งจังเรื่องดูถูกคนเนี่ยอย่าให้กูเจอนะมึงเคตรียมจองวัดได้เลย:-)

โดย: fucking list here thoo เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 61.91.73.XXX
ความคิดเห็นที่ 182 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

กรูเคยรู้ว่าไอ้คนฉลาดมั่กๆคนเนี้ย เคยเอาบริษัทมันไปร่วมหุ้นกับบริษัทเจ้านายเพื่อน แล้วมันก็โกงไปอย่างเนียนๆ เหอๆๆๆ ช่างมีจรรยาบรรณซะจิงๆ

โดย: กรูรู้ เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 124.121.5.XXX
ความคิดเห็นที่ 181 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ึคุณรู้หรือไม่ การที่คุณมีข้าว น้ำตาล และอาหาร ที่ราคาถูกกินเพราะรัฐบาลควบคุมราคา เป็นหยาดเหงื่อแรงงานของคนที่ไม่มีกาี่ีรศึกษาแทบทั้งนั้น แล้วมากล่าวว่าคนเหล่านี้เสียภาษีน้อย หรือทำเำำพื่อส่วนน้อย มันถูกหรือไม่

โดย: ชาวนา เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 68.222.97.XXX
ความคิดเห็นที่ 180 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ไอ้คุณพี่ตู้

จะรากหญ้า ต้นหญ้า หรือใบหญ้าแล้วมันจะต่างกันยังไง? ยังไงๆก็มันก็หญ้าต้นเดียวกันนั่นแหละ

ถามว่าถ้าไม่มีรากแล้วหญ้ามันจะโตได้มั้ย emoticon

ถ้ารากมันไม่ค่อยดีอย่างที่เอ็งว่าจริงก็มาช่วยกันพัฒนาให้ดีสิวะ ความรู้ที่คุยฟุ้งว่ามีมากมายน่ะ เอามาช่วยกัน! ไม่ใช่รากไม่ดีแล้วตัดทิ้งซะเลย แบบนั้นพวกเอ็งก็อยู่ไม่ได้เหมือนกันแหละ

โดย: การศึกษาไม่ได้ช่วยอะไรเลย เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 125.24.171.XXX
ความคิดเห็นที่ 179 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

อย่าดูถูกคนรากหญ้าให้มากนะไอ้ตู้+ไอ้ตั้ว ขอให้เมิงเจริญฮวบๆเลยนะปีใหม่นี้

โดย: ปูน เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 61.91.164.XXX
ความคิดเห็นที่ 178 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

นังตู้ จรัสพงษ์ มีชื่อเสียงมาจากการทำรายการโชว์

เพชฌฆาตความเครียด ไม่เคยมีชื่อเสียงเรื่องการเมือง

หรือการทำความดีเพื่อสังคม

แล้วทำไมเราต้องมานั่งฟังไ อ้คนที่ชอบดูถูกคนอื่นอย่าง

มันเ:-)ด้วยฟะ สงสารลูกมันเนอะ มีพ่อเป็นตลกจิตต่ำ

อ้อ ชอบความเห็น165 ที่ว่าตามข้างล่างนี้

ความคิด ของคนอย่างไอ้ตู้มันประเภท ดูถูกคนอื่น รักเกียจคนจน...อยากให้มีคนกราบไหว้มันเยอะๆ...ความคิดคนอย่างมันอยากให้ประเทศมีการแบ่งชั้นวรรณะเหมือนอินเดีย เวลาจะเข้าหามันต้องหมอบกราบ...คลานเข่า...

โดย: เพี้ยน เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 144.5.59.XXX
ความคิดเห็นที่ 177 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

โอว....ไอ้พี่ตู้ แกรนั่นแหละ อยู่ไปก็เปลืองอ๊อกซิเจนสยาม แดรกข้าวที่"รากหญ้า"ปลูกอยู่ทุกวัน ยังไม่ทันจะขรี้ก็เ:-)ออกมาจากปากว่า "พวกแกไม่มีสิทธิ์(อะไรทั้งนั้น)!" ไอ้บ้า! พูดมาได้ว่าคนอื่นโง่กว่าตัวเอง พูดมาได้ว่าพวกโง่ไม่ยอมเรียนหนังสือ คนที่เค้าอยากเรียนแทบตายแต่ไม่มีปัญญาเรียนมีอีกเยอะแยะ อยากจะว่าตัวเองวิเศษกว่าคนอื่นที่ได้เรียนสูงๆ งั้นก็บริจาคเงินให้เด็กที่ขาดโอกาสทางการศึกษาที่มีอยู่เป็นล้านในประเทศไทยนี่หน่อยเป็นไง ห๊า! ไอ้ตู้

โดย: redapple เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 58.8.139.XXX
ความคิดเห็นที่ 176 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ทุกวันนี้ยังต้องพึ่งอาหารจากรากหญ้าอยู่แล้วยังจะมาทำปากดี วันไหนที่คนชั้นกลาง จบปริญญาตรี ปลูกข้าวกินกันเองได้เมื่อไร ค่อยเอาเรื่องนี้มาพูดใหม่นะ

โดย: หมีอ้วน เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 124.121.12.XXX
ความคิดเห็นที่ 175 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

174 เห็นด้วย

เป็นเอามาก ยังไม่สำเหนียกอีก แถจนสีข้างแดง

ตู้ไปตายเถอะ บัฟเอ้ย

โดย: ไอ้ตลกชั่ว เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 58.8.47.XXX
ความคิดเห็นที่ 174 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

คุณคิดดีต่อบ้านเมืองเป็นเอามากเนอะ

โดย: *** เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 96.233.59.XXX
ความคิดเห็นที่ 173 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ความคิดเห็นที่ 122 โดย: 142555 เขียนเมื่อ 11:40 น. 6 ธ.ค. 2008
ไอ้หน้า hee IP: 125.24.173.XXX
ุถามหน่อย บิดามาราดามิงจบปริญญาตรีเหรอ ย่ามิงเป็นด๊อกเตอร์เหรอ ฉลาดกันมาตั้งแต่โคดแม่มิงรึไง ให้ไปปลูกผักจับปลาแด ร ก เองมีปัญญาไหม สัส มีเงินเดือนเยอะนักก็ไปสั่งซื้อข้าวจากเวียดนาม มาแ ด รก ละกันไอ้หน้าหนัง hee

** ถูกจัย จิงๆๆๆ

โดย: ฮ่าๆ เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 58.8.98.XXX
ความคิดเห็นที่ 172 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

คุณตู้เอ้ย คนเรามันไม่ได้วัดที่การศึกษาทุกคนหรอก เพราะคนทุกคนเกิดมา มีหนึ่งชีวิต หนึ่งสิทธิ์ หนึ่งเสียง เท่ากันทั้งนั้น

ไม่มีอะไรเป็นตัวแยกสิ่งเหล่านี้ออกจากกันได้หรอก ในแนวคิดระบบประชาธิปไตย แต่ถ้าเป็นพวกอำมาตยาธิปไตยไม่แน่ อย่างเช่นความคิดนี้ของคุณไง

มันเป็นตัวบ่งชี้วัดในตรรกะอย่างหนึ่งว่า "การศึกษาดี มิได้หมายความว่าจะเป็นคนดี" emoticon

โดย: สนุกกับเครื่องยนต์ เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 124.121.122.XXX
ความคิดเห็นที่ 171 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

สับสนทางด้านปัญญา มีปัญหากับคน บงบอกได้ว่าการศึกษา

ไม่ช่วยให้สันดานคุณดีขึ้นเลย

โดย: คนโง่ๆ เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 58.8.45.XXX
ความคิดเห็นที่ 170 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

สำรากออกมาได้ยังงัยแฟะ คิดจะกดหัวรากหญ้าไม่ให้ลืมหูลืมตาเลยหรือไง ยุคนี้มันยุคเท่าเทียม บางคนเรียนไม่สูง แต่เป็นเจ้าของกิจการพันล้าน รากหญ้าบางคนจน แต่ก็ยังช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย
แต่นังตู้เรียนสูงดันมีเซลล์ควายเติบโตในสมองผิดปกติ มีความดีอะไรไม๊แจงออกมาให้เห็นหน่อยสิ คนที่แบ่งชนชั่น แล้วเหยียบย่ำเขาเนี่ยสะถุนสุดๆ ค่าของคนไม่ได้อยู่ที่ราคาเสื้อผ้าที่ใส่เฟ้ย

โดย: เบื่อเหลือเกิน เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 202.133.139.XXX
ความคิดเห็นที่ 169 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ไม่น่า ปลูกข้าวให้คน ประเภทนี้กิน

โดย: dd เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 125.26.44.XXX
ความคิดเห็นที่ 168 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ขอหนักๆซักทีครับ อยากบอกคุณพี่ตู้ว่า หลายคน หัวล้านเพราะว่าฉลาดขึ้น แต่พี่นี่มันคงล้าน เพราะว่าผมพี่มันเบื่อนิสัยดูถูกคนของพี่งะ แม้แต่ผมของพี่เองที่มันอยู่กับพี่มาตั้งแต่เกิด มันยังไม่เอาพี่เลย พี่ เสียใจว่ะ

โดย: longdo เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 124.121.12.XXX
ความคิดเห็นที่ 167 : จรัสพงษ์ สุรัสวดี :: บทสัมภาษณ์ซูโม่ตู้ทอลค์โชว์
avatar

ผมเคยนับถือคน คนนี้นะ แต่เลิกนับถือล่ะ ผมเองก็อยากรู้นะว่าถ้าผมกับเค้าเรียนรุ่นเดียวกัน เค้ากับผมใครจะเก่งกว่า แต่ตอนนี้แน่ใจล่ะ ว่าเค้าไม่มีค่าจะเป็นคู่แข่งผมด้วยซ้ำ

โดย: longdo เขียนเมื่อ 8 ธ.ค. 08 IP IP: 124.121.12.XXX