Hello My Lady คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป หมวด » » Hello My Lady คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป

หลังจากพักการแสดงไปเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งปี นับตั้งแต่สร้างปรากฏการณ์ความดังจากซีรีส์เรื่อง My Girl รักหมดใจ...ยัยกะล่อน ในปีที่ผ่านมา แต่กระแสความแรงของสาวลีดาเฮ ก็ยังมีมาให้พวกเราได้ยินอย่างสม่ำเสมอ รับรู้ได้จากผลงานทางการถ่ายแบบและโฆษณาของเธอที่มีออกมาเป็นระยะๆ จนถึงตอนนี้ที่เราได้ข่าวล่าสุดของเธอกำลังจะเริ่มถ่ายทำละครเรื่องใหม่ทางช่อง KBS ซึ่งได้มีการนำบทประพันธ์เก่าจากนิยายดังเรื่อง ‘คิมจิมันดูทาซ็อต แก’ (ถ้าแปลตรงตัวจะมีความหมายว่า เกี๊ยวและกิมจิ 5 อัน!!) มาสร้าง โดยมีผู้กำกับฯ ลีมินฮง เขียนบทละครโดย ปักยองซุก

เรื่องราวแนวโรแมนติกคอเมดี้แนวป่วนฮาของสาวน้อย ลีซูฮา (ลีดาเฮ) ลูกสาวคนโตวัย 20 ปี ผู้มีฐานะเป็นเจ้าของบ้านตระกูลขุนนางเก่าแก่ในชนบทที่ถูกมองว่า ร่ำรวย สูงศักดิ์ แต่ความจริงแล้วชีวิตของเธอกำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบากและกำลังพยายามหาทางรักษาบ้านตัวเองไว้

เนื่องจากสภาวะล้มละลาย แล้วเธอได้พบกับดองกิว (ลีจีฮุน) และ ชางมิน (ฮาซอกจิน) หลานชายเจ้าของกิจการร่ำรวยในกรุงโซลที่พยายามเข้ามาใกล้ลีซูฮาเพราะต้องการเทคโอเวอร์บ้านฮวาอันดัง ของเธอ แถมยังมี ฮวารัน (ยองมิซู) หญิงสาวผู้ยินดีทำศัยกรรมพลาสติกเพียงให้ตัวเองสวยเข้ามาป่วนอีก พล็อตเรื่องฮาๆ บวกกับพลังของนักแสดงไม่ว่าจะเป็นลีดาเฮ ที่หวนกลับมารับบทถนัดอีกครั้ง ร่วมกับอดีตนักร้องดังที่ปัจจุบันเปลี่ยนสถานะกลายเป็นพระเอกหน้าใหม่เรื่องแรกอย่าง ลีจีฮุน และดาราสมบทดาวรุ่งน้องใหม่อย่าง ฮาซอกจิน และสาวเซ็กซี่ ยอนมิซู ทำให้ละครเรื่องกลายป็นละครโรแมนติกคอเมดี้ที่น่าสนใจไปอีกเรื่องหนึ่ง

บ้านทรงชนบทเก่าแก่ในเมืองซอซานที่ประชาชนส่วนใหญ่มีอายุมากกว่า 55 ปีขึ้นไป ในสถานที่แห่งนี้จากถนนใหญ่ต้องใช้เวลาขับรถไปถึงบ้านเป็นเวลาถึง 30 นาที่ โดยบริเวณรอบๆ นั้นไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเลยสักที่ แม้แต่วัดเล็กๆ หรือที่พักเล็กๆ ก็ยังไม่มีให้เห็น เป็นเพียงแค่หมู่บ้านชนบทเล็กๆเท่านั้น แต่เหตุผลหลักๆ อย่างหนึ่งที่ทำให้คนแปลกหน้าเข้ามาในหมู่บ้านนี้ก็คือ ในหมู่บ้านนี้มี ฮวาอันดัง ที่เก็บรวบรวมเอกสารเกี่ยวกับประเพณีที่สำคัญๆ เอาไว้ รวมทั้งบ้านเก่าแก่ที่รักษากฎและระเบียบต่างๆ เอาไว้ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งในบ้านแห่งนี้มีซูฮา ลูกสาวคนโตของบ้านที่ดูแลบ้านเก่าแก่หลังนี้แทนพ่อของเธอที่ทิ้งครอบครัวไป

Love story ขำขำระหว่างทายาหนุ่มไฮโซกับลูกสาวขุนนางตกยากลีดาเฮ (รับบท ลีซูฮา, อายุ 20 ปี)
ลีซูฮาลูกสาวคนโตที่กลายมาเป็นเจ้าของบ้านขุนนางเก่าแก่ เธอตัดสินใจยุติการเชื่อฟังจากพวกผู้ใหญ่หันหลังให้กับการทำตามหลักประเพณีอันเคร่งครัด แล้วเข้ามาค้นหาตัวเองในเมืองใหญ่
เธอเดินทางเข้ามายังกรุงโซลและเผชิญหน้ากับการใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง ยอมปรับตัวจาดชีวิตในแบบเก่าๆ ทิ้งไป ต่อไปนี้สาวน้อยที่ถูกปิดกั้นให้อยู่ในกรอบประเพณีและมารยาทต่างๆ อย่างเคร่งครัดเกือบตลอดชีวิต ตอนนี้เธอกำลังออกเดินทางสู่โลกกว้างแล้ว เมื่อเธอมาถึงเมืองหลวงและได้พบกับคุณพ่อที่ไม่ได้พบหน้ากันเป็นเวลานานและคุณแม่ชาวโซลที่ดูเหมือนจะเข้ากันไม่ได้ง่าย อีกทั้งความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพี่ชายต่างแม่ก็ไม่ค่อยดี แถมเธอก็ยังเกลียดน้องสาวต่างแม่จนแทบจะฆ่าจะแกงกันเลยทีเดียว มีอยู่หนทางเดียวเพื่อทำให้ตัวเองเป็นอิสรภาพจากครอบครัวแบบนี้ได้ก็คือการหาเงินเพิ่มเพื่อหนีจากชีวิตอันแสนจะวุ่นวายเธอจึงตัดสินใจเข้าประกวดงาน ‘Dream Body’ ในสังกัดบริษัท ‘TOP Entertainment’ ภารกิจแรกที่เธอได้รับจากกองประกวดก็คือ การถอดเสื้อผ้า!! เพื่อเผยให้เห็นเรือนร่างที่แจริงของที่ซ่อนอยู่ภายใต้ชุดฮันบกเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามกันซะแล้วลีจีฮุน (รับบท ดองกิว อายุ 30 ปี)
เขาสูญเสียพ่อและแม่ตั้งแต่เด็กๆ เติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูของคุณปู่ เป็นทายาของนักธุรกิจใหญ่
เป็นคนหล่อหน้าตาดีและมีเสน่ห์แต่ก็เป็นคนเรียบง่ายและซื่อแบบสุดๆ คุณปู่ของเขาเข้มงวดกับเขามากท่านพยายามให้เขาเรียนรู้ทุกอย่างเพื่อจะได้เป็นทายาทสืบต่อธุรกิจทั้งหมด ยกเว้นเรื่องผู้หญิงเพียงอย่างเดียวที่กลายเป็นเรื่องต้องห้ามเด็ดขาด เขาจึงกลายเป็นผู้ชายที่สาดน้ำใส่ผู้หญิงที่เข้ามาใกล้เขาเพราะหวังเงินอยู่มาวันหนึ่งเขาได้รับภารกิจจากคุณปู่ให้ไปยึดบ้านเก่าแก่ของซูฮา ถ้าทำสำร็จแล้วคุณปู่จะมอบอำนาจการบริหารงานในเครือธุรกิจทั้งหมดให้เขา ดองกิวได้ยินดังนั้นก็หูผึ่ง คนอย่างเขาไม่สามารถปล่อยโอกาสดีๆในชีวิตอย่างนี้ไปเด็ดขาด! ไม่ว่าจะต้องใช้วิธีไหน ต่อให้กลายเป็นคนไร้การศึกษาและดื้อรื้นแค่ไหน เขาจะต้องทำทุกวิธีทางเพื่อเข้ายึดบ้านเก่าแก่หลังนั้นให้ได้! แล้วอย่างนี้พวกเขาจะกลายมาเป็นคู่รักกันได้อย่างไร ? ทั้งๆที่อำนาจในเครือธุรกิจพันล้านก็รอคอยอยู่เบื้องหน้าเขาแล้ว เขาต้องตัดสินใจทำอะไรสักอย่างแล้วสิ

 


ยองมิซู (รับบท ฮวารัน)
ฮวารัน เป็นลูกสาวของผู้หญิงที่เป็นบ้าซึ่งให้กำเนิดเธอใน ฮวาอันดัง ด้วยความชาญฉลาดเธอประสบความสำเร็จในการที่ถูกรับเลี้ยงโดยคู่สามีภรรยาวัย ชราที่มีการศึกษาและร่ำรวยหลังจากที่เธอวิ่งหนีออกมาจากบ้านช่วงที่เธอเรียน อยู่มัธยมต้น เธอกลับมาเกาหลีหลังจากเรียนจบจากวิทยาลัยในอเมริกา และได้ “อัพเกรด” รูปร่างของเธอหมดด้วยการทำศัลยกรรมพลาสติกในฐานะที่กลายมาเป็นคนที่ได้รับ ความสนใจ จากคนที่ไม่มีใครรู้จักโดยความพยายามอย่างหนักเธอท้า ซูฮา ซึ่งได้โผล่ขึ้นมาเป็นตัวขัดขวางในชีวิตของเธอที่มีแต่เรื่องสำคัญๆ เกิดขึ้นฮาซอกจิน (รับบท ชางมิน)
ชางมิน เป็นญาติของ ดองกิวและเป็นหลานชายของครอบครัวที่เป็นเจ้าของกลุ่มเครือบริษัท
แต่เขาไม่สนใจที่จะสืบทอดบริษัทของครอบครัว เขาไม่เห็นค่าสิ่งของที่เขามีและตั้งใจที่จะเป็นนายแบบอยู่อย่างเดียว หน้าตาที่หล่อและนิสัยชอบออกสังคมได้ทำให้ผู้หญิงหลายต่อหลายคนพากัน
หลงเสน่ห์เขาในทันที แต่เขาเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเมื่อเขาได้พบกับ ซูฮา และทำให้เขาตาสว่างต่อรักแท้ ในการที่จะชนะใจเธอให้ได้ เขาลงทุนไปกับการเรียนรู้เรื่องธุรกิจและกลายมาเป็นศัตรูของ ดองกิว


 

 ซีรี่ย์ Hello My Lady คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป ออกอากาศทุกวัน เสาร์ อาทิตย์ เวลา 9.15น. ทางช่องเจ็ด

ขอบคุณข้อมูลจาก Asta tv@PingBook

Advertisement
รูป Supawan
โดย: Supawan
ตั้งเมื่อ: 7 ธ.ค. 08
แท็ก:
เปิดดู: 29,242 ครั้ง
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน