เตือนภัย!!! นักท่องเที่ยวไทย ไปเที่ยวลาว ผ่าน ตม. อาจจะโดนเรียกเก็บเงิน 3,500 บาท หมวด » ทั่วไป » เรื่องเด่นประเด็นดัง » เตือนภัย!!! นักท่องเที่ยวไทย ไปเที่ยวลาว ผ่าน ตม. อาจจะโดนเรียกเก็บเงิน 3,500 บาท

เป็นประเด็นดัง ที่คนแชร์มากมาย ในเพจของทีมข่าวไอยรา นิวส์ ซึ่งขอนำมาบอกต่อ เตือนภัยกันสำหรับนักท่องเที่ยวไทย ที่จะไปเที่ยวที่ประเทศลาว ผ่าน ตม.แบบสบายๆ อาจจะเจอเหตุการณ์นี้ได้

ความว่า

 

เตือนภัย!!! นักท่องเที่ยว

คนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาว โดยการผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหนองคาย มีสุภาพสตรี 3 คน จากจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศลาว ขณะก่อนเข้าทั้ง 3 คน ได้ยืนต่อแถวเพื่อรอประทับตราพาสปอร์ต แต่ทางตรวจคนเข้าเมืองประเทศลาวได้ปล่อยเข้าโดยไม่ได้ประทับตราที่พาสปอร์ต ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการทั้ง 3 คน จึงเข้าไปโดยไม่คิดอะไร แต่พอจะกลับจากการท่องเที่ยว ไม่สามารถเข้ามายังประเทศไทยได้ โดยทางตรวจคนเข้าเมืองประเทศลาวให้เหตุผลว่า คุณไม่ได้ประ ทับตราบนพาสปอร์ตและเรียกค่าปรับคนละ 100 $ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,500 บาท ทั้ง 3 คน จึงขอดูกล้องวงจรปิดแต่ทางตรวจคนเข้าเมืองประเทศลาวกับบอกว่า "ดูแล้ว ไม่มี" และบอกว่าถ้าเรื่องมากจะไม่ได้ออกจากเมือง ทั้ง 3 คน จึงจำยอมจ่ายค่าปรับไป จากการตรวจสอบทราบว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเป็นประจำ โดยเฉพาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ไปกันเป็นครอบครัวและไม่รู้กฎหมาย จึงอยากให้ทางการไทยมีมาตราการในการประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยว ที่จะไปยังประเทศลาวได้เข้าใจในข้อกฎหมายการผ่านแดน เพื่อจะได้ไม่ตกเป็น "เหยื่อ" อีกต่อไป

ทีมข่าวไอยรา นิวส์

Advertisement
รูป Mcmarron
โดย: Mcmarron
ตั้งเมื่อ: 13 พ.ค. 16
เปิดดู: 7,601 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ เตือนภัย!!! นักท่องเที่ยวไทย ไปเที่ยวลาว ผ่าน ตม. อาจจะโดนเรียกเก็บเงิน 3,500 บาท

ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 1 : เตือนภัย!!! นักท่องเที่ยวไทย ไปเที่ยวลาว ผ่าน ตม. อาจจะโดนเรียกเก็บเงิน 3,500 บาท
avatar

ไอ้ลาวเล่นพีไทยแล้ว

โดย: ant88 เขียนเมื่อ 15 พ.ค. 16 IP IP: 180.183.10.XXX