แจกสูตรฟรี!! ซูชิข้าวผัดซอสปลาเค็ม เข้มข้นเต็มคำ! จนวางตะเกียบไม่ลง หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องกิน » แจกสูตรฟรี!! ซูชิข้าวผัดซอสปลาเค็ม เข้มข้นเต็มคำ! จนวางตะเกียบไม่ลง

เปลี่ยนจากเมนูข้าวผัดเดิมๆ ให้ฟินคูณสองมากยิ่งขึ้น ด้วยเมนูนี้เลย “ซูชิข้าวผัดซอสปลาเค็ม” เพิ่มขั้นตอนอีกนิดหน่อย เมนูนี้ก็ฟินจนวางตะเกียบไม่ลงแล้วละ พร้อมแล้วเริ่ม!!! 

ส่วนประกอบ

ซอสปลาเค็ม ตราเด็กสมบูรณ์  2 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงซอย 10 กรัม

คะน้าหั่นฝอย 20 กรัม

แครอทหั่นเต๋า 20 กรัม

พริกซอย 10 กรัม (ลด/เพิ่ม ตามต้องการ)

ข้าวสวย 1 ถ้วย

ไข่ไก่ 1 ฟอง

สาหร่าย 1 แผ่น (สำหรับห่อ)

ลงมือโล้ดดดดดSTEP 1 : ข้าวผัดปลาเค็ม

ตั้งกระทะแล้วใส่ ซอสปลาเค็ม ตราเด็กสมบูรณ์ ลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม เติมแครอท คะน้า หอมแดง ผัดให้สุก จากนั้นเติมข้าวสวยลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับซอส เมื่อข้าวเริ่มขึ้นสีแล้วเติมพริกลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วพักไว้รอม้วน

Tip. ข้าวสวยที่ใช้ต้องเป็นข้าวที่ไม่ร่วนจนเกินไป เพราะจะทำให้เวลาห่อแล้วข้าวแตกไม่เป็นทรงได้


STEP 2 
: เตรียมไข่

เอาไข่ไก่มาตีให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในกระทะที่ใช้ไฟอ่อนๆ เพื่อนำไปห่อข้าวผัด เมื่อไข่เซตตัวแล้วพักไว้ให้เย็นก่อนนำมาทำซูชิ

Tip. ถ้าอยากให้ไข่ม้วนเนื้อเนียนก็นำไปกรองก่อนเทลงกระทะจ้า


STEP 3
: ม้วนซูชิ

นำไข่ (STEP 2) มาวางบนเสื่อม้วนซูชิ ตามด้วยสาหร่าย นำข้าวผัดซอสปลาเค็ม (STEP 1) มาเกลี่ยลงบนสาหร่ายให้ทั่ว จากนั้นม้วนให้แน่นๆ เวลาตัดข้าวจะได้เป็นทรงสวย ใช้มีดชุบน้ำตัดเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วจัดเสิร์ฟได้เลย

ซอสปลาเค็ม ตราเด็กสมบูรณ์ ขวดนี้ยังสามารถทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ได้ทันที เพราะมีเนื้อปลาอินทรีย์แท้ ที่ปรุงรสสำเร็จมาแล้วจึงมีรสชาติกลมกล่อม รับประทานง่าย

อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/sushi-fried-rice-salted-fish-paste?ref=ct

Advertisement
รูป saahaaraa
โดย: saahaaraa
ตั้งเมื่อ: 27 ต.ค. 16
แท็ก:
เปิดดู: 816 ครั้ง
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน