ต้นคริสต์มาส ''วงไหว'' ที่โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » ต้นคริสต์มาส ''วงไหว'' ที่โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่

ต้นคริสต์มาส “วงไหว”ที่โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่

 

ต้นคริสต์มาส “วงไหว”


โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ เฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและ    ปีใหม่ ด้วยต้นคริสต์มาสล้านนา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของ “ฉัตร” อันเป็นสัญลักษณ์สูงสุดของเครื่องสูงไทย หรืออีกนัยยะหนึ่งคือ “วงไหว” ที่ใช้ในงานมงคลรื่นเริงตามแบบฉบับวัฒนธรรมล้านนา อาทิเช่น งานปอยหลวง ต้นคริสต์มาสถูกประดับตกแต่งด้วย “ดอกข้าวตอก” (ดอกบะเคาะในภาษาเหนือ) ซึ่งมักถูกใช้ในเครื่องเซ่นสังเวยเพื่อสะเดาะเคราะห์ เรียงร้อยอย่างสวยงามในกรวยกระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นยังประดับประดาด้วยกระจก ซึ่งการติดกระจกถือเป็นงานศิลป์ของทางล้านนา โดยจะสังเกตได้จากหน้าบันพระวิหาร รวมถึงเสาเอกหน้าพระประธานในวิหารของทุกวัดในอาณาเขตล้านนา จะถูกตกแต่งด้วยกระจกอย่างสวยงาม 

 


ต้นคริสต์มาส “วงไหว”
งดงามแบบล้านนา จะตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมตลอดเทศกาลปีใหม่นี้ เพื่อสื่อถึงความงดงาม รุ่งเรือง เจริญก้าวหน้า และการประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดปี 2560 
 ต้นคริสต์มาส “วงไหว” ที่ศิริปันนา

เกร็ดความรู้

โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ รีสอร์ทระดับห้าดาวของคนไทยที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความงามของเวียงกุมกาม เติมเต็มความสุขด้วยวิถีแห่งล้านนา นับตั้งแต่ห้องพัก สปาธรรมชาติ ห้องอาหาร และการจัดเลี้ยงด้วยบริการระดับลักซูรี่ล้านนา ภายในรีสอร์ทร่มรื่นด้วยสวนและพันธุ์ไม้กว่า 200 ชนิด 20,000 ต้น ล่าสุดรีสอร์ทได้รับคัดเลือกให้เป็นโรงแรมที่มีการบริการยอดเยี่ยมในประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2559 จากเว็บไซต์ ทริปแอดไวเซอร์ (Tripadvisor) โดยก่อนหน้านี้ได้คว้ารางวัลระดับเงิน กลุ่ม Luxury เขตเมือง ประเภทอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ จากการประกาศผล Thailand Boutique Award ประจำปี พ.ศ. 2554 รีสอร์ทตั้งอยู่ใจกลางเมือง เพียง 5 นาที จากไนท์ บาร์ซาร์ และสถานีรถไฟ หรือ 10 นาที จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่

Advertisement
รูป Mcmarron
โดย: Mcmarron
ตั้งเมื่อ: 6 ม.ค. 17
เปิดดู: 680 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ ต้นคริสต์มาส ''วงไหว'' ที่โรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่

ผู้สนับสนุน