ฝนตกถล่มทริป รับมือยังไงไม่ให้ล่ม หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » ฝนตกถล่มทริป รับมือยังไงไม่ให้ล่ม

ฝนตกถล่มทริป รับมือยังไงไม่ให้ล่ม

ถ้าอยู่ที่กรุงเทพฯ แบงคอกเก้อคงพบสภาพอากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว(อ่ะ มันมีวันที่หนาวนะ ว่าไม่ได้) เดี๋ยวฟ้าครึ้มฝนตก ทำเอาแผนที่วางไว้ว่าจะไปลั้ลลาต้องพับเก็บไปหลายที เรื่องอย่างที่มันต้องวางแผนกันไว้ก่อนค่ะคุณ แล้วยิ่งช่วงนี้บางพื้นที่มีฝนตกชุก อย่างเช่นภาคใต้ที่กำลังประสบอุทกภัยตอนนี้ (ร่วมปันน้ำใจ ส่งความห่วงใยสู่พี่น้องชาวใต้กันด้วยการบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ ณ จุดรับบริจาคต่างๆ กันนะคะ >แปะลิ้งก์คอนเท้นรวมศูนย์ช่วยน้ำท่วม ) 

แต่ตั้งใจไว้แล้วว่าวันนี้จะต้องเป็นวันของเรา จะฝนตกถล่มทริปยังไง เราจะไม่ยอมให้ล่มแน่นอน มาดูวิธีการรับมือเบาๆ แต่รอบคอบกันดีกว่าค่ะ!

 

1. ศึกษาพยากรณ์อากาศ

ในกรณีที่เป็นการวางแผนเดินทางก่อนซักเจ็ดแปดวันนะ ก็ดูพยากรณ์อากาศไว้หน่อยจะเป็นไรไปล่ะ อ๋อ ที่ที่เรากำลังไปจะมีฝนตกในบางพื้นที่ พกร่มพับเล็กๆ ถุงพลาสติกกันของเปียกหรือเก็บของเปียก หรือจะแอบเหน็บเสื้อกันฝนเก๋ๆ ไปด้วยก็ได้ ปลอดภัยไว้ก่อนทำเราชนะมานักต่อนักแล้วค่ะ 

2. อย่าเพิ่งเที่ยวที่อินดี้

อย่าเพิ่งไปเข้าป่าหาชีวิตกันตอนนี้เลยค่ะคุณ เดินเที่ยวไป ฝนตกกระหน่ำ อาจจะไม่หลง แต่จะเป็นการแอดเวนเจ้อที่คุณไม่ได้คาดคิดและไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน จะดีเหร๊ออ ถามใจตัวเองดูนะคะ อีกทั้งเที่ยวในที่ลับแล แม้จะชิคๆ คูลๆ ก็ดีแหละค่ะ แต่ถ้าเดินทางไปเอง ไม่ได้วางแผนหรือหาลู่ทางไว้ก่อน ก็น่าจะลำบากในช่วงที่สภาพอากาศไม่เป็นใจเช่นนี้แน่นอน 

3. ผูกมิตรกับคนท้องถิ่น

อ่ะ ถ้าอยากไปจริงๆ ฉันปักหมุดในใจฉันมานานแล้ว ที่ลับแลแห่งนี้ฉันต้องไปให้ได้! ทางที่ดีก็ควรผูกมิตรกับผู้คนในพื้นที่เอาไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ มีอะไรจะได้ขอความช่วยเหลือ แม้โลกจะหมุนไปไว จะโลกาภิวัตน์อย่างไร สุดท้ายคนไทยก็ยังเป็นคนใจดีมีน้ำใจเป็นที่หนึ่งเช่นเดิมค่ะ อย่ากลัวที่จะผูกมิตรกับคนแปลกหน้า คุณอาจได้ประสบการณ์ดีๆ ที่หาไม่ได้บนสเตตัสเฟซบุ๊คไหนๆ เลยล่ะค่ะ 

4.เลือกเที่ยวใกล้ที่พัก

ฐานที่มั่นนั้นสำคัญไฉน อย่าปฏิเสธว่าคุณไม่ได้มองหาที่พักเก๋ๆ น่าอยู่ตลอดไปเพื่อไปผ่อนคลายสบายอารมณ์กันสักคืนสองคืน ได้เจอที่พักดีๆ ทริปเที่ยววันนั้นก็สบายแฮแล้วค่ะ เผลอๆ อาจจะไม่ออกไปเที่ยวไหนด้วยซ้ำ แต่สำหรับสายลุย สายเที่ยวคุ้ม ก็ต้องเลือกที่พักเก๋ๆ และอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวด้วยซิคะ ได้ที่พักดีๆ แล้วยังเดินทางสะดวก จะโดนฝนถล่ม ก็หนีกลับมาที่พักเราได้ไม่ยาก เรื่องที่พักดีๆ โลเคชั่นฮอตต้องยกเป็นหน้าที่ TravliGo.com เขาเลย รับรองไม่พลาดที่ดีๆ แน่นอน และยังมาพร้อมราคาเป็นมิตรและดีลสุดคุ้ม จะไปไหนก็คลิกเลย >TravliGo.com

Advertisement
รูป kawinnakon
โดย: kawinnakon
ตั้งเมื่อ: 25 ม.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 220 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ ฝนตกถล่มทริป รับมือยังไงไม่ให้ล่ม

ผู้สนับสนุน