4 เรื่องที่คนชอบลืม ก่อนท่องโลกกว้าง หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » 4 เรื่องที่คนชอบลืม ก่อนท่องโลกกว้าง

4 เรื่องที่คนชอบลืม ก่อนท่องโลกกว้าง

1. ลืมเช็ควันหมดอายุของพาสปอร์ต                                                                                 บางคนไม่ได้เดินทางบ่อย ๆ พอได้เที่ยวก็มัวแต่ตื่นเต้นเรื่องอื่น จนลืมไปว่าในบางประเทศกำหนดว่าพาสสต้องเหลืออายุการเดินทางไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หรือมากกว่า ทางที่ดีเช็คกับให้ชัวร์ก่อนเดินทางจะดีที่สุด

2. ลีมเช็คบัตรเครดิต, ATM และสถาบันการเงินต่างๆ                                                           อย่าลืมแจ้งธนาคารทุกบัตรที่คุณนำไปใช้ต่างประเทศ รูดบัตรไม่ผ่าน กดเงินไม่ได้ เที่ยวไม่สนุกแน่นอน เป็นการป้องกันตัวเองระดับหนึ่งด้วย กรณีมีการใช้เงินที่ผิดปกติ ธนาคารก็สามารถดูแลเงินของคุณได้

3. ลืมเตรียมเงินสำรอง                                                                                                   เข้าใจว่าทุกคนอยากประหยัดให้มากที่สุด แต่เตรียมเงินสำรองไปซักนิดจะดีกว่า อยู่ต่างบ้านต่างเมืองมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ

4. ลืมเช็คความปลอดภัยรอบตัว                                                                                           ไม่ว่าจะเดินไป แชทไป ถ่ายรูปทุกที่ เก็บหมดทุกมุม อย่าลืมว่าต่างประเทศมีกฎของแต่ละที่ บางที่ห้ามถ่ายภาพเด็ดขาด ต้องสังเกตป้ายไว้บ้าง หรือบางโลเคชั่นอาจไม่ปลอดภัยต่อการหยุดถ่ายรูปซักเท่าไหร่ อย่าลืมมองรอบข้างให้ดีก่อนจะชูกล้องออกไปเซลฟี่ทุกครั้งนะคะ แอดมินเป็นห่วง

ยังไงซะ ความปลอดภัยนี่สำคัญที่สุดเลย โดยเฉพาะ สาวๆที่ต้องเดินทางคนเดียว ดังนั้น ซื้อประกันภัยไว้ให้อุ่นใจ จะไปที่ไหนก็หายห่วง คลิก http://th.traveligo.com/ประกันเดินทาง

Advertisement
รูป kawinnakon
โดย: kawinnakon
ตั้งเมื่อ: 10 ก.พ. 17
แท็ก:
เปิดดู: 1,627 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ 4 เรื่องที่คนชอบลืม ก่อนท่องโลกกว้าง

ผู้สนับสนุน