กั้นทางเท้าแบบนี้ กทม.แก้ปัญหารถมอเตอร์ไซค์วิ่งบนทางเท้า ถูกจุดไหม? หมวด » ทั่วไป » เรื่องเด่นประเด็นดัง » กั้นทางเท้าแบบนี้ กทม.แก้ปัญหารถมอเตอร์ไซค์วิ่งบนทางเท้า ถูกจุดไหม?

มีสมาชิก Facebook ท่านหนึ่งชื่อว่า Torplus Nick Yomnak  ได้โพสต์ภาพ และคำบรรยาย ที่อ่านแล้ว ทำให้คิดว่า นี่เป็นทางออกที่ดีแล้วเหรอ ในการแก้ปัญหารถมอเตอร์ไซค์ วิ่งบนทางเท้าของ กทม. ลองไปอ่านดูครับ มีความเห็นอย่างไร ก็โพสต์แชร์กันได้

โดย ข้อความประมาณนี้

 

"ใครผ่านหน้าโรงเรียน หรือ ลงBTSทองหล่อ แล้วมาเจอราวอลูมินัมแปลกๆ ไม่ต้องตกใจนะครับ มันคือราวกั้นรถมอเตอร์ไซค์ ที่ให้รถเข็นคนพิการผ่าน จักรยานผ่านได้ คนเดินถนนผ่านสบาย และรถเข็นเด็กผ่านสะดวก

Bangkok Prep ขอมอบให้เพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์ แก่สำนักงานเขตวัฒนา และ สน.ทองหล่อ ติดตั้งโดยฤทธา เรามีกล้องวิดีโอติดไว้2ตัว เพื่อดูการใช้งานจริง และส่งภาพให้ตำรวจด้วย

เราได้ลองประสานงานและแก้ไขมาหลายวิธีแล้วแล้ว และพร้อมจะรับฟังความเห็นต่างๆเพิ่มเติม แม้วิธีนี้อาจยังไม่ใช่การแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด แต่เราเชื่อว่าจะสามารถให้ความปลอดภัยแก่นักเรียน ครู ผู้ปกครอง และผู้สัญจรทางเท้าทั่วไปได้ เพราะนั่นคือสิ่งที่ทุกโรงเรียนควรให้ความสำคัญครับ"

--------------------------------------

 

มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุซะมากกว่านะ ทำไมไม่ปรับหนักๆ ถ้าเจอ ยึดรถทำมาหากินไปเลย ถ้ายังดื้อดึงอีก เฮ้อ แก้แบบนี้ มันก็ไม่จบครับ

credit : Torplus Nick Yomnak

 

Advertisement
รูป Mcmarron
โดย: Mcmarron
ตั้งเมื่อ: 6 มี.ค. 17
เปิดดู: 6,914 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ กั้นทางเท้าแบบนี้ กทม.แก้ปัญหารถมอเตอร์ไซค์วิ่งบนทางเท้า ถูกจุดไหม?

ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 1 : กั้นทางเท้าแบบนี้ กทม.แก้ปัญหารถมอเตอร์ไซค์วิ่งบนทางเท้า ถูกจุดไหม?
avatar

แอพไลฟ์ที่มี VJ เซ็กซี่ที่สุดในประเทศไทยเข้ามาลองรับชมกันได้เลยกับ Tutu live
https://goo.gl/u86hV2

โดย: Nextzplatoo เขียนเมื่อ 7 มี.ค. 17 IP IP: 180.183.104.XXX