อุทาหรณ์ ถูกค้นกระเป๋าเดินทางที่สุวรรณภูมิ + วิธีการแจ้งเรื่องดำเนิน ถ้าคุณโดนแบบนี้ หมวด » ทั่วไป » เรื่องเด่นประเด็นดัง » อุทาหรณ์ ถูกค้นกระเป๋าเดินทางที่สุวรรณภูมิ + วิธีการแจ้งเรื่องดำเนิน ถ้าคุณโดนแบบนี้

เป็นประเด็นดังเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา สำหรับเรื่อง การถูกค้นกระเป๋าเดินทาง ที่โดนกัน 4-5 คนในสายการบิน Peach Air ซึ่งเป็นสายการบินที่เดินทางกลับจากโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น แต่เหตุการณ์ที่โดนค้นกระเป๋านั้น คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นที่สุวรรณภูมิ เนื่องจาก มีหลักฐานหลายอย่าง ลองไปดูเรื่องนี้กันครับ ดูไว้เป็นบทเรียน บางครั้งอาจจะเจอกรณีอื่นๆ แต่ทิศทางการแจ้งเรื่องต่างๆ ก็น่าจะคล้ายๆ กัน (อย่าปล่อยให้เงียบเฉยๆ คนร้ายจะเคยตัวและทำบ่อยๆ เสียชื่อประเทศเราได้)

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง Montakan Tangsanga

 

กลับจากโอกินาวาแล้วค่ะ มีเรื่องราวสดๆร้อนๆเพื่อมาเตือนภัยทุกๆคนที่จะเดินทางโดยทางเครืองบิน..ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ให้ระมัดระวัง อย่าเอาทรัพย์สินมีค่าใส่กระเป๋าเดินทางแล้วโหลดเข้าใต้ท้องเครือง เพราะมีโจรที่ทำงานในสนามบินจ้องจะขโมยฉกของในกระเป๋าของผู้โดยสารตลอดเวลา

เพิ่งจะโดนกับตัวเองเป็นครั้งแรก

ในวันที่25กพ.เวลา22.30 น.ได้เข้าไปเช็คอินเพือโหลดกระเป๋าขึ้นเครืองกับสายการบิน Peach Air ไปโอกินาวา

เมือเดินทางถึงโอกินาวา แล้วออกมาจากสนามบินได้สังเกตุว่ากระเป๋าของตัวเองโดนงัดลูกกุญแจหลุด ทั้ง2 ใบ และมีคนอื่นในทัวร์ที่ไปโดนด้วย รวมทั้งหมดที่โดนงัดกระเป๋าจำนวน 6 ใบ

เมือเปิดกระเป๋าดูปรากฏว่าภายในโดนรื้อค้น กระเป๋าใส่ของใบเล็กถูกรื้อเทของออกมาหมด แต่ไม่มีใครโดนเอาทรัพย์สินไป เพราะไม่มีใครใส่ของมีค่าไว้ แต่กระเป๋าถูกรื้อค้นทุกใบ

 

เมือกลับไปถึงโรงแรมในตอนกลางคืน ได้ตรวจเช็คกระเป๋าอย่างละเอียดพบว่าคนร้ายได้โยนลูกกุญแจที่ตัดไว้ในกระเป๋า และได้ทิ้งนาฬิกาของคนร้ายไว้ในกระเป๋าเดินทางของเรา ซึ่งเป็นเวลาในประเทศไทย 19.22น. ซึ่งขณะที่เจอนั้นในญี่ปุ่นเป็นเวลาสามทุ่มกว่าแล้ว

 

จึงมั่นใจว่าโดนจากประเทศไทยแน่นอน

เมือเดินทางกลับมาถึงไทยในเที่ยงคืนของวันที่28 กพ. เมือรับกระเป๋าจากสายพานแล้ว ปรากฏว่าขากลับก็มีคนที่ร่วมทางมาด้วยโดนรื้อค้นกระเป๋าในขากลับ อีก2 คนค่ะ น่ากลัวจัง แต่เค้าไม่แจ้งความกลับบ้านไปเลย แล้วบอกว่าในสนามบินมีแต่โจรทั้งนั้นแหละครับ

แต่กลุ่มพวกเราไม่ยอมค่ะ ถึงเราจะไม่ได้โดนขโมยทรัพย์สิน ก็ไม่อยากปล่อยให้เป็นแบบนี้ เพราะเสียชื่อเสียงประเทศชาติมากๆ เราก็เลยยอมเสียเวลา เพือแจ้งเรืองกระเป๋าถูกรื้อค้น

 

จุดที่1 เราไปที่เคาน์เตอร์ของเจ้าหน้าทีสายการบิน Peach Air ที่ประจำอยู่ที่แถวสายพานกระเป๋า เพือร้องเรียนว่ากระเป๋าถูกรื้อค้นโดนตัดกุญแจที่สนามบินสุวรรณภูมิในเที่ยวขาไป แต่เจ้าหน้าที่ตอบไม่รับผิดชอบใดๆ และไม่รับร้องเรียนใดๆ คุณต้องไปร้องเรียนทางเวบไซด์ของสายการบินเอง

 

จุดที่2 เราก็เลยต้องลงไปที่ชั้น1 ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ท่าอากาศยาน เพือเขียนใบร้องเรียนส่งให้การท่า

 

จุดที่3 จากนั้นก็ขึ้นไปชั้นบน เพือเข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเค้าไม่มีพนักงานสอบสวน ต้องลงไปที่สถานีตำรวจสุวรรณภูมิที่ชั้น1

 

จุดที่4 สถานีตำรวจสุวรรณภูมิ กว่าจะหาที่แจ้งเรืองได้เหนื่อยและเสียเวลามาก (กว่าจะถึงบ้านได้นอนก็เกือบเช้า) แต่ก็ต้องยอมอดทน ได้เข้าแจ้งความว่าพวกเราถูกรื้อค้นกระเป๋าในสนามบิน และได้ข่าวว่าก็มีคนโดนอย่างนี้เหมือนกัน เป็นประจำ ขโมยเยอะมากเชื่อว่าทำเป็นกระบวนการ

 

จุดรั่วที่ตำรวจสงสัยคือช่วงที่หลังจากลำเลียงกระเป๋าจากสายพานเสร็จแล้วนำขึ้นรถเพือไปโหลดกระเป๋าเข้าใต้ท้องเครีองเป็นจุดที่ไม่ปลอดภัยขโมยคงทำการในช่วงนี้

เป็นอะไรที่แย่มากๆเสียชื่อประเทศจริงๆ คิดว่าหนักหน่วงขึ้นทุกวัน หาคนจัดการจริงจังไม่ได้ มีข่าวเกิดขึ้นบ่อยมากๆ

สุดท้ายเราก็ต้องดูแลกระเป๋าของเราเอง โดยพยายามทำให้กระเป๋าของเราถูกเปิดยากๆ เสียเวลาในการรื้อค้น ใกล้จะถึงฤดูแห่งการท่องเที่ยวแล้ว ขอให้เพื่อนๆทุกคนระวังตัวด้วยนะคะ

ใครที่อ่านบทความนี้ขอให้ช่วยกันแชร์ ออกไปนะคะ เป็นการช่วยเตือนภัยให้ผู้อื่นด้วย ขอบคุณมากค่ะ

----------------------------------

สุดท้ายก็ขอขอบคุณเจ้าของเรื่องอีกครั้งที่แนะนำเรื่องนี้ เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ พร้อมแนวทางการดำเนินการแจ้ง ร้องเรียน และขอให้จับคนทำผิดให้ได้เร็วๆ ครับ

 

Advertisement
รูป MegaKill
โดย: MegaKill
ตั้งเมื่อ: 7 มี.ค. 17
เปิดดู: 1,355 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ อุทาหรณ์ ถูกค้นกระเป๋าเดินทางที่สุวรรณภูมิ + วิธีการแจ้งเรื่องดำเนิน ถ้าคุณโดนแบบนี้

ผู้สนับสนุน