5 อาชีพในฝัน ทำงาน + ท่องเที่ยว หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » 5 อาชีพในฝัน ทำงาน + ท่องเที่ยว

5 อาชีพในฝัน ทำงาน + ท่องเที่ยว

ช่างภาพ

สองมือถือกล้อง และ สองเท้าที่ก้าวไปทุกหนทุกแห่งบนโลกใบนี้ นอกจากฝีมือการถ่ายภาพแล้ว ต้องมีอะไรอีกบ้างในอาชีพนี้ อย่างแรกเลยคือการมีปฎิสัมพันธ์กับผู้คน เข้ากับคนง่าย กินง่าย อยู่ง่าย เพราะคุณไม่มีทางรู้ว่าที่ๆคุณไป จะมีวัฒนธรรมแบบไหน มันน่าสนุกที่ได้เรียนรู้ทุกๆวัน แต่ข้อเสียคือคุณอาจจะต้องจากบ้านไปนานมาก หรือไปในประเทศที่ไม่มั่นคงด้านความปลอดภัย และคุณทางการแพทย์ต่ำ

 

นักอนุรักษ์สัตว์ป่า

อาชีพที่น้อยคนนักจะรู้จัก ถ้าคุณรักการผจญภัยและช่วยเหลือสัตว์ นี่อาจเป็นอาชีพที่คุณทำได้ทั้งชีวิต บางวันคุณอาจจะได้ไปรักษาหมีขั้วโลกเหนือ อีกวันก็เปลี่ยนไปช่วยเสือดาวที่แอฟริกา น่าสนุกมั้ยล่ะ ชีวิตแบบนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน

 

นักบิน

งานดี เงินเดือนเริ่ด แถมได้ไปเกือบทั่วโลก จะได้ทั้งบินสำรวจยอดเขา ท้องฟ้า แม่น้ำ พอแลนดิ้งก็เที่ยวในเมืองต่อได้อีก แต่งานแบบนี้มาพร้อมการความรับผิดชอบที่ใหญ่มาก ทั้งชีวิตลูกเรือ และ ผู้โดยสารทั้งลำ แถมการแข่งขันนับวันก็ยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ

 

นักเขียนแนวท่องเที่ยว

ใครๆ ก็เขียนเรื่องท่องเที่ยวได้ แต่จะมีซักกี่คนที่เขียนได้ดี โดนใจคนอ่าน ยิ่งปัจจุบัน เพจท่องเที่ยวผุดขึ้นมามากมายจนตามอ่านไม่ไหว ความแตกต่างคือจุดที่คุณต้องมี ถ้าอยากทำอาชีพนี้ เอาล่ะ ถ้าคิดว่ารักจริง ชอบจริง ก็เริ่มสะสมทริปตั้งแต่วันนี้ได้เลย

 

ครูสอนดำน้ำ

แค่เปลี่ยนจากเดินเท้า เป็นการดำลงไปใต้ทะเลก็เหมือนเจอโลกใหม่ และคุณคือตัวกลางที่จะแนะนำให้คนอื่นๆ รู้จักโลกใต้น้ำที่สวยสุดๆไปเลย คุณสมบัติของครูสอนดำน้ำ ต้องใจเย็นและมีสติ โลกใต้น้ำสวยงาม แต่ก็อันตราย พลาดแค่นิดเดียว อาจเป็นถึงชีวิตได้

Advertisement
รูป kawinnakon
โดย: kawinnakon
ตั้งเมื่อ: 7 มี.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 1,507 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ 5 อาชีพในฝัน ทำงาน + ท่องเที่ยว

ผู้สนับสนุน