ไม่ดัง แต่ปังมาก ที่เที่ยว(ไม่)ฮิต ใน Phuket หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » ไม่ดัง แต่ปังมาก ที่เที่ยว(ไม่)ฮิต ใน Phuket

ไม่ดัง แต่ปังมาก ที่เที่ยว(ไม่)ฮิต ใน Phuket

หาดไม้ขาว

ที่เดียว ที่คุณจะได้เห็นเครื่องบินระยะประชิด และถ้าไวพอก็ถ่ายรูปคู่ขณะเครื่องบินได้ด้วย บริเวณรันเวย์สนามบินนานาชาติภูเก็ตจะอยู่ติดกับหาดไม้ขาว ทำให้เวลาที่เครื่องบินจะแลนดิ้งลงจอดนั้น จะมีระยะประชิดกับหาดทราย เป็นอีก 1 มุมใหม่ที่คนนิยมไปพักผ่อน ถ่ายรูปกัน

 

ถ้ำพุงช้าง

จริงๆแล้วถ้ำนี้อยู่ในเขตจังหวัดพังงา แต่ก็สามารถเดินทางจากภูเก็ตไปได้เหมือนกัน เป็นถ้ำขนาดใหญ่อยู่ภายในใจกลางภูเขาช้าง ลักษณะเหมือนช้างหมอบ ต้องนั่งเรือแคนูเข้าสู่ถ้ำ แล้วต่อด้วยนั่งแพไม้ไผ่ล่องผ่านเข้าไปตามช่องทางของโขดหินน้อยใหญ่      

 

เกาะบอน

เป็นเกาะเล็กๆ เงียบๆ คนไม่ค่อยพลุกพล่าน เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนตัวของ Evason Phuket & Six Senses Spa ทำให้มีที่พักค้าคืนบนเกาะเพียงแห่งเดียว คนส่วนมากจึงนิยมมาแค่ไปเช้า เย็นกลับ และแวะดำน้ำเพื่อรอเจอปลากระเบนราหูที่ออกมาโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวเห็นบ่อยๆที่เกาะแห่งนี้

 

เกาะมะพร้าว

ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ สวยงาม เดินทางไม่นานจากเกาะภูเก็ต สามารถเดินเท้าชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติได้ด้สยตัวเอง และที่นี่ยังมีหมู่บ้านชาวประมงมากมาย ที่สามารถเช่าเรือออกไปตกปลาได้แบบสบายๆ

 

น้ำตกโตนไทร

ถ้าเบื่อน้ำเค็มแล้ว มาหาแหล่งท่องเที่ยวน้ำจืดกันบ้างดีกว่า น้ำตกโตนไทรเป็นน้ำตกขนาดเล็ก สูง 12 ชั้น น้ำไหลแรงตลอดปี โดยเฉพาะหน้าฝน บรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การนอนเล่นเย็นสบาย ห่างจากตัวเมืองแค่ 22 กม. ลักษณะเป็นป่าดิบชื้น และเป็นที่ค้นพบ ปาล์มหลังขาวแห่งแรกในโลก

 

เรือกอจ๊าน

มาสัมผัส และ เข้าถึงวิถีชีวิตแบบชาวประมงอย่างแท้จริง เรือกอจ๊านได้แบบมาจากเรือจับปลาของชาวจีน จนปัจจุบันกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นภูเก็ตที่หานั่งได้ยากขึ้นทุกวัน นักท่องเที่ยวนิยมนั่งเรือกอจ้าน เพื่อชมบรรยากาศป่าชายเลน

 

 

Advertisement
รูป kawinnakon
โดย: kawinnakon
ตั้งเมื่อ: 8 มี.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 764 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ ไม่ดัง แต่ปังมาก ที่เที่ยว(ไม่)ฮิต ใน Phuket

ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 1 : ไม่ดัง แต่ปังมาก ที่เที่ยว(ไม่)ฮิต ใน Phuket
avatar

แอดไลฟ์ที่จะทำให้คุณฟินไปกับ วีเจ แอพ Tutu live คลิกมาดูกันเลยจ้า
https://goo.gl/u86hV2

โดย: Nextzplatoo เขียนเมื่อ 9 มี.ค. 17 IP IP: 183.88.66.XXX