เที่ยวญี่ปุ่นซ้ำๆ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » เที่ยวญี่ปุ่นซ้ำๆ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

เที่ยวญี่ปุ่นซ้ำๆ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

ขึ้นชื่อว่า ‘เที่ยวญี่ปุ่น’ ไปกี่ครั้งก็ตื่นเต้นทุกที ก็นี่มันเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวเลยนี่นา มีแต่เรื่องน่าสนุกเต็มไปหมด แล้วเพราะอะไร ทำไมคนที่ไม่เคยไปก็อยากไปเหลือเกิน ส่วนคนที่ไปมาแล้วก็อยากกลับไปอีก   มาหาคำตอบไปพร้อมกันเลย

 

 

แหล่ง Shopping สุดชิค

กิจกรรมฮอตฮิตของสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย ญี่ปุ่นนี่แหละชอปปิ้งสนุกที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะของกิน ของฝาก เครื่องสำอาง เครื่องเขียน ไปกันให้หมด อยากชอปเสื้อผ้าแบรนด์เนมหรือเครื่องสำอางให้ไปชินจูกุ(ลงสถานี Shinjuku Station) แถมที่นี่ยังมีร้าน Don Quijote ที่ชินจูกุยังเป็นสาขาหลักที่ใหญ่มาก เปิด 24 ชั่วโมง อยู่ย่าน Kabukicho เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานี Shinjuku Station ทางออก East Exit อยากเห็นแฟชั่นหลุดโลก ซื้อของกระจุกกระจิกน่ารัก ๆ ก็ต้องฮาราจูกุ (สถานี JR Harajuku Station) ส่วนอากิฮาบาระก็เป็นสายเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้า (JR สถานี Akihabara Station, Metro สถานี Suehirocho Station) พวก Drug Stores ทั่วๆไปตามถนนที่ไปเดินเล่น อย่าง Matsumoto Kiyoshi ก็มีขนม เครื่องสำอางให้เทสเล่นจนเต็มแขน  ไปแต่ละที่กระเป๋าเบากันเลยทีเดียว

 

 

แหล่งธรรมชาติสวยงาม อากาศดี

ใครเบื่อบรรยากาศเมืองหลวง คนเยอะเดินแทบจะชนกัน ก็ออกนอกเมืองได้เลย แนะนำ ‘นากาโน่’ เมืองที่เหมาะกับการเล่นสกีหิมะที่สุด มีความสูงถึง 2,060 เมตรจากระดับน้ำทะเล รับรองว่าวิวสวยบาดใจแน่นอน หรือจะเป็น ‘คิวชู’ เมืองแห่งบ่อน้ำแร่ธรรมชาติ อากาศอบอุ่นตลอดปี  ‘กินเซนได’ และ ‘โทโฮคุ’ แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดอลังการ ชมวิวที่ที่ราบสูง ‘คามิโคจิ’ ถือเป็นจุดสุดยอดของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ‘สวนเคนโระคุ’ มีแอ่งน้ำสวยงามขนาดใหญ่คล้ายทะเลกลางเมือง ซึ่งคนนิยมไปชมซากุระบาน จะล่องเรือก็ดีที่ ‘ทะเลสาบคาวากุจิโกะ’ พร้อมชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ชอบชิลๆก็สามารถไปพักผ่อนชมวิวเมืองเก่าที่เมือง ‘อะระชิยามะ’ ส่วนใครที่รักสัตว์เชิญไปเล่นกับกวางที่เมือง ‘นารา’ ได้เลย

 

 

ของกินอร่อย กินได้ทั้งวัน

เรียกได้ว่าของแท้จากถิ่นกำเนิดทิ้งห่างอาหารขึ้นห้างแบบไม่เห็นฝุ่นเลย ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนซาซิมิลายสวย ๆ อาหารทะเลสด ๆ หรือราเมน โซบะ รสชาติเข้มข้นด้วยน้ำซุปหอมหวาน แกงกระหรี่ หรือเนื้อย่างนุ่มลิ้น โซนของหวานจะเอาแบบเค้กการ์ตูนหน้าตาน่ารักก็ดี โมจิหยดน้ำใสๆสุดน่ากิน ซอฟท์ครีมสีสวย หรือของหวานพื้นบ้าน เช่น ดังโงะแป้งเหนียวนุ่ม ชุบผงถั่วเหลือง และ โมจิไอศกรีมหลากหลายรสชาติ พูดแล้วก็น้ำลายสอ อยากบินไปเดี๋ยวนี้เลย

 

 

สนุกกับเทศกาลประจำเมือง

เอาที่คนไทยรู้จักดีก็เทศกาลทานาบาตะ แต่จริง ๆ แล้วญี่ปุ่นมีเทศกาลอีกเป็นร้อย น่าสนุกทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น  Gion Matsuri ขบวนแห่สุดอลังการ, Sapporo Yuki Matsuri เทศกาลหน้าหนาวที่มีการแข่งแกะสลักน้ำแข็งอันโดดเด่น, Aoi Matsuri เทศกาลเก่าแก่ระดับโลก ที่จะพาคุณย้อนไปถึงสมัยเฮอันเลยทีเดียว ด้วยการแต่งกายย้อนยุคเดินขบวนไปยังศาลเจ้าชิโมงาโมะ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเทพคาโม เทพเจ้าแห่งลมฟ้าอากาศ

แต่ละอย่าง ดีๆ เด็ดๆ กันทั้งนั้น รอแทบไม่ไหวแล้ว อยากไปญี่ปุ่นจัง โดยเฉพาะหน้าหนาวแบบนี้ จะได้ไม่พลาดเทศกาลหิมะ และอย่าลืม จองโรงแรมดีๆ เด็ดๆ กันด้วยนะ TraveliGo.com ลดราคาโรงแรมในญี่ปุ่น แบบสบายกระเป๋า จองได้ยาวๆเลย คลิก http://bit.ly/TraveliGoJapan

Advertisement
รูป kawinnakon
โดย: kawinnakon
ตั้งเมื่อ: 9 มี.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 587 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ เที่ยวญี่ปุ่นซ้ำๆ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

ผู้สนับสนุน