''น้องคิว'' จากน่าสงสาร กลายเป็น ''ดราม่า'' ในทันที ยอดเงินช่วยเหลือ เกินล้านแล้ว! หมวด » ทั่วไป » เรื่องเด่นประเด็นดัง » ''น้องคิว'' จากน่าสงสาร กลายเป็น ''ดราม่า'' ในทันที ยอดเงินช่วยเหลือ เกินล้านแล้ว!

สมัยนี้ การใช้ social network ช่วยให้คนๆ หนึ่ง สามารถก้าวกระโดดจากไม่มีเงินเลย จนกลายเป็นมีเงินล้านได้ เพียงชั่วข้ามคืน เพราะอาศัยความเป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือ ขี้สงสารของคนไทย ซึ่งก็มีให้เห็นบ่อยๆ เช่น

1. แห่ช่วยเหลือ ตาแพน ทำเงินหาย 15,000 บาท แต่มีคนบริจาคให้เกินล้าน 

http://news.mthai.com/general-news/523452.html 

2. แห่บริจาคเงิน ไถ่ชีวิตโคกระบือ ยอดเงิน เกินล้าน

http://news.mthai.com/social-news/455377.html 

ต่อมา รายล่าลุด "น้องคิว" ถึงแม้ว่า น้องจะเรียนเก่ง ดูน่าสงสาร แต่ก็มีผู้ใช้ Facebook หลายราย มองในมุมมองอื่นๆ เช่น น้องไม่เคยลำบาก, ติดสบาย, ไม่เลือกเรียนฟรี, อยากเรียนในมหาวิทยาลัยดังๆ, ไม่ช่วยเหลือทางบ้าน, ไม่ดิ้นต่อสู้เอง งอมืองอเท้าขอเงิน จาก Social ฯลฯ 

ดูคอมเม้นท์กันหน่อยครับ

 

ที่มา :  คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์

ซึ่งเรื่องนี้ ก็มองได้หลายมุมนะครับ มุมหนึ่ง ก็บอกว่า "ญาติอิจฉา"  บางมุมก็บอกว่า "น้องเรียนดี" ก็สมควรช่วยเหลือ เพื่อนๆ MThai คิดยังไงกับเรื่องนี้ครับ

โดยส่วนตัวผม ผมมองว่า น้องเขาเรียนดี ตั้งใจเรียน เงินบริจาคก็ให้น้องเขาไปเถอะ ถ้ายังไงก็ยังดีกว่าเด็กไม่ดีอีกหลายๆ คน ที่ทำเรื่องไม่ดี ไม่แน่อนาคต เขาอาจจะเป็นคนเก่ง เป็นกำลังของชาติก็ได้

 

 

Advertisement
ตั้งเมื่อ: 14 มี.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 7,952 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ ''น้องคิว'' จากน่าสงสาร กลายเป็น ''ดราม่า'' ในทันที ยอดเงินช่วยเหลือ เกินล้านแล้ว!

ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 1 : ''น้องคิว'' จากน่าสงสาร กลายเป็น ''ดราม่า'' ในทันที ยอดเงินช่วยเหลือ เกินล้านแล้ว!
avatar

.............เงินบริจาคก็ให้น้องไป มากกว่านี้ยังเที่ยวได้...แต่น้องต้องเอาไปใช้ให้เป็นประโยชน์ทุกสตางค์นะ...ยอดเงินบริจาค ล้านหกแสน พอดี(ยืม 200 ซิ ค่าน้ำมันรถว่ะ)

โดย: ลุงป.6 ณ เอ็มไทย เขียนเมื่อ 15 มี.ค. 17 IP IP: 223.207.174.XXX