10ของดีเมืองจีน ไม่โดน ไม่ได้แล้ว หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » 10ของดีเมืองจีน ไม่โดน ไม่ได้แล้ว

10ของดีเมืองจีน ไม่โดน ไม่ได้แล้ว

เหตุผลหนึ่งที่คนมาประเทศจีนเพื่อที่จะมากำแพงเมืองจีนที่แหละ เราแนะนำให้ไปที่ด่านมูเถียนยวี่ที่อยู่เหนือจากด่านปาต๋าหลิ่ง  ด่านปาต๋าหลิ่งอาจจะเป็นที่นิยมมากกว่าเนื่องจากมันใกล้กับปักกิ่ง แต่ที่ด่านมูเถียนยวี่จะมีคนน้อยกว่า จากความจริงที่ว่า เมื่อตอนที่คุณอยู่ที่นั่นคุณแทบจะไม่เห็นนักท่องเที่ยวคนอื่นๆเลย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือเดือนธันวาคม เพราะจะมีนักท่องเที่ยวไม่มากและท้องฟ้าก็ใสสุดๆ

ที่แห่งนี้เป็นที่อยู่ของฮ่องเต้และคนในราชวงศ์กว่า 500 ปีก่อนที่จะตกเป็นของราชวงศ์ชิง ในอดีต สามัญชนไม่ได้รับอนุญาตให้แม้แต่จะก้าวเข้าไปในพระราชวงศ์แห่งนี้ แต่ปัจจุบันนี้เป็นที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่าล้านคนต่อปี การไปเที่ยวพระราชวังต้องห้ามนั้นเป็นหนึ่งสิ่งที่ทุกคนต้องไปเมื่อไปเยือน

หลังจากกำแพงเมืองจีน สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากอีกที่หนึ่ง ตั้งอยู่ใกล้เมืองซีอาน คุณจะได้เห็นรูปปั้นนักรบขนาดเท่าคนจริงที่ปั้นด้วยดินเป็นพันๆคนยืนคุ้มกัน ณ ที่แห่งนี้ เป็นแหล่งโบราณคดีที่มหัศจรรย์ น่าตื่นตาตื่นใจต่อผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

ไม่ไกลจากสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้  เมื่อเดินไปรอบๆเมืองซีอานจะได้พบกับกำแพงที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน นักท่องเที่ยวนิยมเช่าจักรยานขับสำรวจรอบๆเมือง เมื่อคุณปั่นจักรยานเสร็จ คุณก็สามารถเยี่ยมชมย่านนั่นเพื่อลิ้มลองเกี๊ยวแสนอร่อย คนอีกมากที่ไม่ได้คิดถึงการเที่ยวรอบๆ ซีอาน แต่เชื่อเถอะว่า นี่จะเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณประทับใจแน่นอน

ไม่มีอะไรจะพรีเซนต์ความเป็นจีนมากไปกว่าการล่องแพไม้ไผ่ที่แม่น้ำหลีเจียง ท่ามกลางภูเขาหินในเมืองหยางซั่ว คุณจะได้ล่องแพผ่านหมอกและได้เห็นทัศนียภาพของชาวประมงที่มีมาเป็นพันๆปี ดังนั้นตื่นแต่เช้าๆเพื่อหลีกเลี่ยงผู้คนและถ่ายรูปในช่วงที่ดีที่สุดซะ

แม่น้ำแยงซีอาจจะโดนน้ำท่วมเมื่อไม่กี่ปีมานี้แต่ “เขื่อนสามผา” ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุ้มค่าที่จะไปสัมผัส เพราะนี่คือโครงการพลังงานน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถือว่าเป็นอีกสถานที่ที่พลาดไม่ได้ และยังถือว่าเป็นการล่องเรือที่สามารถพักผ่อนหย่อนใจและมทัศนียภาพแสนงดงามไปพร้อมๆกัน

เชื่อไหมล่ะว่าที่นี่ใช้เวลาเพียง 20 ปีเพื่อสร้างขึ้นมา เมื่อก่อนเคยเป็นพื้นที่เพาะปลูกของชาวนา ที่ใฝ่ฝันว่าวันนึงจะไปเหยียบปักกิ่งให้ได้ แต่ตอนนี้กลายเป็นแลนมาร์คที่ยิ่งใหญ่อีกจุดของปักกิ่งไปแล้ว

 

 

อาหารจีนที่ไหนก็ไม่น่าตื่นเต้นเท่าหม้อไฟในมณฑลเสฉวน ทีเด็ดคือฮัวเจียว(พริกไทยเสฉวน)จากภูมิภาคนี้เผ็ดมากจนทำให้ลิ้นชาได้เลย ดังนั้นเมื่อคุณมาที่ประเทศจีนก็อย่าพลาดมาลองซักครั้งก็แล้วกัน

 

 

เมื่อคุณคิดถึงประเทศจีน ภาพแพนด้าสุดน่ารักต้องขึ้นมาในหัวแน่นอน แต่เรื่องน่าเศร้าคือ แพนด้าเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มทีแล้ว สถานบันวิจัยเฉิงตูพยายามเต็มที่เพื่อที่จะเลี้ยงและขยายพันธุ์แพนด้าให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้

 

 

ทะเลสาบซีหู ที่มีคนเปรียบว่าคือ ข่มุกแห่งเมืองหังโจว เป็นสถานที่สุดโรแมนติดที่คนจีนส่วนใหญ่มาฮันนีมูนกัน ในอดีต กวีหลายท่านก็มักจะพรรณนาถึงความงดงามของทะเลสาบซีหู ที่นี่มีน้ำใสสะอาด ล้อมรอบด้วยภูเขาทั้งสามด้าน มีเขื่อนดินที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากสี ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ เป็นความงดงามทางธรรมชาติที่สามารถหาชมได้ตลอดทั้งปี

Advertisement
รูป kawinnakon
โดย: kawinnakon
ตั้งเมื่อ: 21 มี.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 155 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ 10ของดีเมืองจีน ไม่โดน ไม่ได้แล้ว

ผู้สนับสนุน