London Taxi Company เปิดโรงงานผลิตรถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้ามูลค่า 300 ล้านปอนด์ หมวด » เก็บตก inbox » เก็บตกจาก inbox » London Taxi Company เปิดโรงงานผลิตรถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้ามูลค่า 300 ล้านปอนด์

London Taxi Company (LTC) ประกาศเปิดโรงงานแห่งใหม่ในเขตอานสตี ใกล้เมืองโคเวนทรี โดยจะเป็นโรงงานแห่งแรกของสหราชอาณาจักรที่ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ และจะเป็นสถานที่ผลิตรถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้าเพื่อจำหน่ายในปริมาณมากแห่งแรกของโลก                                             LTC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Geely ได้ทุ่มเงินลงทุนกว่า 300 ล้านปอนด์เพื่อสร้างโรงงานแห่งใหม่สำหรับผลิตรถแท็กซี่รุ่นใหม่เพื่อใช้ในลอนดอนและส่งออกไปทั่วโลก การลงทุนครั้งนี้สร้างงานใหม่กว่า 1,000 ตำแหน่ง ซึ่งรวมถึงวิศวกร 200 ตำแหน่ง และช่างฝึกหัด 30 ตำแหน่ง
          โรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตรถมากกว่า 20,000 คันต่อปี และรถทุกๆคันได้รับการออกแบบด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือ การเป็นยานยนต์เพื่อการพาณิชย์มลพิษต่ำที่ดีที่สุดในโลก รถแท็กซี่ของ LTC ใช้ระบบส่งกำลังไฟฟ้าของ Volvo Cars รวมถึงโครงสร้างรถยนต์น้ำหนักเบารุ่นใหม่ ทั้งยังคงรูปลักษณ์ภายนอกอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทั่วโลกจดจำได้ และในอนาคตจะมีการพัฒนาอื่นๆตามมาอีก
          รถทุกคันที่ผลิตในโรงงานแห่งนี้จะต้องผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดที่สุดเท่าที่บริษัทเคยมีมา ขณะที่รถทดลองขับแต่ละคันจะต้องผ่านการวิ่งเกือบ 500,000 กิโลเมตร โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมสุดหฤโหด เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถวิ่งได้ทุกเมืองทั่วโลก ดังนั้น LTC จึงสามารถส่งมอบยานยนต์เพื่อการพาณิชย์สำหรับใช้ในเมืองที่ได้มาตรฐานสูงสุดทั้งในด้านคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ การใช้งาน และออกแบบมาเพื่อการวิ่งรถเป็นประจำทุกวัน
          รถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของ LTC จะวางจำหน่ายในลอนดอนเป็นที่แรกในช่วงไตรมาส 4 ปี 2560 จากนั้นจะวางจำหน่ายทั่วโลกช่วงต้นปี 2561 โดยรถแท็กซี่รุ่นใหม่นี้มีความได้เปรียบสูง เพราะมีต้นทุนเชื้อเพลิงต่ำกว่ารถแท็กซี่รุ่นเดิมๆมาก
          โรงงานแห่งใหม่และรถแท็กซี่รุ่นใหม่ต่างได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยบริษัทในเครือ Geely และหนึ่งในนั้นคือ Volvo Cars ขณะเดียวกันก็อาศัยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ LTC ในการพัฒนารถแท็กซี่ด้วย
          ความร่วมมือดังกล่าวช่วยรับประกันว่ารถแท็กซี่ของ LTC จะมีคุณสมบัติสำคัญๆครบถ้วน เช่น สามารถบรรทุกรถวีลแชร์ได้ และยังมีคุณสมบัติใหม่เพิ่มเข้ามาอีก เช่น ห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้นและมีถึง 6 ที่นั่ง รวมถึงระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง
          Chris Gubbey ประธานบริหารของ London Taxi Company กล่าวว่า "London Taxi Company ถือกำเนิดขึ้นใหม่ในวันนี้ พร้อมวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือ การออกแบบและสร้างสรรค์ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์สำหรับใช้ในเมืองที่ไม่สร้างมลพิษ สามารถวิ่งได้ทุกเมืองทั่วโลก และช่วยลดค่าใช้จ่ายของคนขับ"
          ที่มา: London Taxi Company

Advertisement
รูป infoquest
โดย: infoquest
ตั้งเมื่อ: 23 มี.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 2,393 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ London Taxi Company เปิดโรงงานผลิตรถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้ามูลค่า 300 ล้านปอนด์

ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 1 : London Taxi Company เปิดโรงงานผลิตรถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้ามูลค่า 300 ล้านปอนด์
avatar

https://twitter.com/czsex

โดย: myofday เขียนเมื่อ 25 มี.ค. 17 IP IP: 1.46.28.XXX