สวนดอกไม้ คิวเคนฮอฟ แห่งเนเธอร์แลนด์ เปิดให้สัมผัสความงดงามแล้ววันนี้ หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » สวนดอกไม้ คิวเคนฮอฟ แห่งเนเธอร์แลนด์ เปิดให้สัมผัสความงดงามแล้ววันนี้

  • อาคารทางเข้าใหม่พร้อมเปิดให้บริการแล้วเช่นกัน

เทศกาลดอกไม้ครั้งที่ 68 ของสวนคิวเคนฮอฟ (Keukenhof) เปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้ภายใต้ธีม "Dutch Design" ดอกทิวลิปกว่า 100 สายพันธุ์กำลังผลิบานอย่างเต็มที่ในสวนแห่งนี้ ส่งสัญญาณการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิอย่างแท้จริง ผู้มาเยือนจะได้เพลิดเพลินไปกับดอกไม้นานาพรรณนับล้านๆดอก ทั้งทิวลิป แดฟโฟดิล และอีกมากมาย

 

ตกแต่งสวนในธีม "Dutch Design"

ในปีนี้ สวนคิวเคนฮอฟได้รับการตกแต่งในธีม "Dutch Design" โดยได้แรงบันดาลใจมาจากบรรดานักออกแบบชาวดัตช์ที่ได้รับการยกย่องในสไตล์การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ทั้งในแวดวงแฟชั่น กราฟฟิกดีไซน์ สถาปัตยกรรม และการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของปีนี้คือ การตกแต่งสวนดอกไม้เป็นลายโมเสก

 

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/481759/Dutch_Design_Flowers_1.jpg )

   (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/481760/Dutch_Design_Flowers_2.jpg )   (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/481761/Dutch_Design_Flowers_3.jpg )

ภายในอาคาร Oranje Nassau Paviljoen มีการจัดแสดงดอกไม้ในธีม Dutch Design เช่นกัน ส่วนภายในอาคาร Beatrix Paviljoen ก็มีการจัดแสดงดอกกล้วยไม้และดอกหน้าวัวโดยได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นและเฟอร์นิเจอร์สไตล์ดัตช์อีกด้วย

อาคารทางเข้าใหม่เปิดให้บริการแล้ว

หลังใช้เวลาเตรียมการนานหลายปี ในที่สุดอาคารทางเข้าใหม่ของสวนคิวเคนฮออฟก็พร้อมให้บริการแล้ว อาคารแห่งนี้ได้รับการออกแบบอย่างงดงามโดย Mecanoo บริษัทสถาปนิกชื่อดังระดับโลกจากเมืองเดลฟท์ และประกอบด้วยส่วนให้บริการสาธารณะต่างๆ อาทิ ห้องจำหน่ายบัตร ส่วนให้บริการข้อมูล รวมถึงร้านค้าต่างๆ ซึ่งสร้างขึ้นอย่างเป็นเอกลักษณ์โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ ทองแดง และอิฐ

สวนคิวเคนฮอฟยังคงปรับปรุงคุณภาพและการให้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยคุณ Siemerink ผู้อำนวยการของสวนคิวเคนฮอฟ กล่าวว่า "หลังจากฤดูหนาวอันยาวนานผ่านพ้นไป ในที่สุดเราก็ได้เฉลิมฉลองการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิด้วยการเปิดสวนคิวเคนฮอฟ ซึ่งได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและมีผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตอนนี้สวนคิวเคนฮอฟงดงามยิ่งขึ้นด้วยมวลหมู่บุปผชาติที่กำลังเบ่งบานรอต้อนรับผู้มาเยือนตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย นอกจากนี้ เรายังทุ่มทุนมหาศาลเพื่อพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในสวนด้วย"

สวนคิวเคนฮอฟเปิดให้เข้าชมเป็นเวลา 8 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม 2560 และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวกว่า 1 ล้านคนจากทั่วโลกหลั่งไหลมาชมความงามของดอกไม้ที่สวนคิวเคนฮอฟแห่งนี้

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่KeukenhofAnnemarie Gerardsผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์โทร. +31(0)252-465-505อีเมล: a.gerards@keukenhof.nlเว็บไซต์: http://www.keukenhof.nlที่มา: Keukenhof

Advertisement
รูป InfoQuest
โดย: InfoQuest
ตั้งเมื่อ: 26 มี.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 264 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ สวนดอกไม้ คิวเคนฮอฟ แห่งเนเธอร์แลนด์ เปิดให้สัมผัสความงดงามแล้ววันนี้

ผู้สนับสนุน