6 ทริคเมื่อต้องเที่ยวคนเดียว อยากฉายเดี่ยวไม่ใช่เรื่องยาก หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » 6 ทริคเมื่อต้องเที่ยวคนเดียว อยากฉายเดี่ยวไม่ใช่เรื่องยาก

6 ทริคเมื่อต้องเที่ยวคนเดียว อยากฉายเดี่ยวไม่ใช่เรื่องยาก

นัดเพื่อนเที่ยวทีไรก็เจอโรคทริปล่มตลอด จะฮึดขึ้นมาเดินทางคนเดียวก็กลัวเหงา กลัวนู่นนี่ อย่ากังวลไปเลย การเที่ยวคนเดียวไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอก ไม่งั้นคนจะไปกันทำไมเยอะแยะ ทำใจสู้เข้าไว้และอ่านคำแนะนำจากเรา  ไม่แน่ว่าไฟในตัวคุณอาจจะปะทุขึ้นมาอีกครั้งก็ได้

1. บอกครอบครัว ว่าเราจะไปที่ไหน ไปกี่วัน

ต้องมีคนรับรู้การไป และ กลับของเรา ไม่ว่าจะครอบครัว หรือ เพื่อนสนิท และควรบอกด้วยว่าจะไปกี่วัน และไปที่ไหนบ้าง เพราะถ้าเราหายไปเกินกว่าเวลาที่กำหนด จะได้มีข้อมูลในการตามหาตัวเราได้

 

2. ไปถึงที่หมายในตอนเช้า

เพราะยังมีคนเยอะพลุกพล่าน หารถเพื่อไปต่อยังโรงแรมหรือที่ต่าง ๆ ได้ง่าย มีร้านค้าให้ซื้อของและสอบถามทาง น่ากลัวน้อยกว่ากลางคืน แถมยังทำให้เราสดชื่น รู้สึกตื่นตัวกว่าด้วย

 

3. DAY TRIP, WALK TOUR

ในหลาย ๆ เมืองจะมีทัวร์ลักษณะนี้ บางครั้งอาจฟรีด้วย  โดยไกด์ท้องถิ่นจะพาเราเที่ยวชมเมืองจนทั่วพร้อมให้ความรู้ไปด้วย  ถ้าชอบในการบริการก็ให้เงินตอบแทนเป็นเงิน เล็ก ๆ น้อย ๆ ข้อดีของทริปแบบนี้คือจะมีนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติมารวมตัวกัน  คุณอาจได้เพื่อนเที่ยวต่อจากทัวร์นี้ก็ได้

 

4. ปาร์ตี้ได้ แต่อย่าเมาเละเทะ

รู้ว่าปาร์ตี้น่ะ มันอยู่ในสายเลือด แต่ถ้าจะไปไหนโดยที่ไม่มีเพื่อนร่วมทางแล้วล่ะก็ ระวังตัวไว้ดีกว่า  ยิ่งเมา สติยิ่งหาย เหตุการณ์ร้าย ๆ ก็มักจะเกิดขึ้นในช่วงที่ไม่มีสตินี่แหละ

 

5. แยกเงินไว้หลายกระเป๋า

เผื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดคิด เช่น โดนล้วงกระเป๋า หรือ ทำตกหล่น จะได้ไม่นั่งร้องไห้ เพราะไม่มีเงินใช้ พยายามเก็บไว้หลาย ๆ ที่ ทั้งกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเป้ หรือกระเป๋ากางเกง รวมถึงเอกสารสำคัญเช่น พาสปอร์ต หรือใบจองโรงรมก็ทำสำเนาไว้หลาย ๆ ชุด แยกเก็บด้วยก็ดี

 

6. เลือกที่พักปลอดภัย

อันนี้สำคัญที่สุด เพราะเราต้องนอน และต้องเก็บข้าวของไว้ที่นั่นด้วย ถ้าเดินทางคนเดียวพยายามเลือกโรงแรมที่มีโลเคชั่นกลางเมือง มีคนพลุกพล่าน อย่างที่เว็บ TraveliGo.com ของเรามีข้อมูลโรงแรมพร้อมแผนที่และรีวิว แถมราคาก็น่าประทับใจ คุ้มค่า เดินทางคนเดียวก็สบายใจหายห่วงเรื่องราคาแน่นอน คลิกดูโรงแรมที่นี่ bit.ly/TraveliGobooking

 

 

Advertisement
รูป kawinnakon
โดย: kawinnakon
ตั้งเมื่อ: 30 มี.ค. 17
แท็ก:
เปิดดู: 1,068 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ 6 ทริคเมื่อต้องเที่ยวคนเดียว อยากฉายเดี่ยวไม่ใช่เรื่องยาก

ผู้สนับสนุน