แค่สัมผัสกัน.. ความสัมพันธ์ก็ดีขึ้น จริงเหรอ? หมวด » ร้องทุกข์ ประชาสัมพันธ์ » ประชาสัมพันธ์ » แค่สัมผัสกัน.. ความสัมพันธ์ก็ดีขึ้น จริงเหรอ?

 

 

 

เทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ นอกจากจะเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ ครอบครัวจะได้อยู่กันพร้อมหน้า แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากเท่าไร คนส่วนใหญ่มักอายที่จะแสดงความรักต่อกัน

หลังการสำรวจพบว่าครอบครัวไทยเริ่มห่างเหิน ใส่ใจกันน้อยลงสัมผัสกันน้อยลง เนื่องจากบางครอบครัวไม่ได้อยู่พร้อมหน้ากัน หรือบางครอบครัวถึงแม้จะอยู่ด้วยกัน แต่สมาชิกในครอบครัวอาจไม่ค่อยแสดงความรักต่อกันมากนัก นี่คือที่มาของคลิปสั้นๆ ที่เทสโก้ โลตัส ทำขึ้นเพื่อให้สังคมไทยฉุกคิด และแสดงออกถึงความใส่ใจ ห่วงใย และความรัก ที่มีให้กันและกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้

 

 
เราได้ลองตั้งคำถามให้สมาชิกในครอบครัวแต่ละคู่ได้เผยถึงความรู้สึกและการกระทำจริงๆ ภายในส่วนลึกในใจออกมา เพื่อสะท้อนให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของการแสดงออกซึ่งความรักของคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น สัมผัสมือ  กอด  นวด ฯลฯ ในวงการแพทย์ ได้มีการศึกษาและวิจัยสารออกซิโทซิน ซึ่งหลั่งจากต่อมใต้สมอง เมื่อมีการสัมผัสหรือแสดงความรักต่อกัน ออกซิโทซิน จึงได้รับการเรียกว่าเป็น ฮอร์โมนแห่งความรัก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอธิบายให้เห็นถึงสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นหลังจากการแสดงออกซึ่งความรักต่อกัน โดยมุ่งหวังให้คนแสดงความรักต่อกันมากขึ้นผ่านการสัมผัสกัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับคนในครอบครัว

“ครั้งสุดท้ายที่คุณแสดงความรักกับคนในครอบครัวเมื่อไหร่?” สงกรานต์นี้มาแสดงความรักต่อกันกับคนในครอบครัวเพื่อให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นกันเถอะ

 

Advertisement
รูป trafficker01
โดย: trafficker01
ตั้งเมื่อ: 11 เม.ย. 17
เปิดดู: 718 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ แค่สัมผัสกัน.. ความสัมพันธ์ก็ดีขึ้น จริงเหรอ?

ผู้สนับสนุน