อุปกรณ์เล่นสงกรานต์ 10 อันดับ ยอดฮิตตลอดกาล ที่เล่นแล้วมันส์ที่สุด หมวด » ทั่วไป » เรื่องเด่นประเด็นดัง » อุปกรณ์เล่นสงกรานต์ 10 อันดับ ยอดฮิตตลอดกาล ที่เล่นแล้วมันส์ที่สุด

สงกรานต์ 2560 ปีนี้ หรือ สงกรานต์ปีไหนๆ พี่ไทยของเราก็เมา เอ้ย ไม่ใช่ พี่ไทยของเรา เวลาเล่นสงกรานต์ ย่อมไม่ไปมือเปล่าแน่ๆ เพราะจะเล่นสงกรานต์ให้สนุกสนาน บันเทิงเริงรมย์ สุขสมอารมณ์หมายนั้น มันต้องมีอุปกรณ์ในการเล่นสงกรานต์ไปด้วย มาดูว่า 10 อันดับ อุปกรณ์เล่นสงกรานต์ยอดนิยมตลอดกาล ของพี่ไทยเรา มีอะไรบ้าง

 

10 อันดับอปกรณ์เล่นสงกรานต์

1. ขันน้ำ

ขันน้ำ ยกให้เป็นอันดับ 1 ยอดฮิต เพราะมันมีขนาดพอดีๆ สาดได้สะใจ ควบคุมความแรงได้ตามใจปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นขันเงิน ขันทอง ขันพลาสติก ใช้ได้ทั้งนั้น  

2. ปื่นฉีดน้ำ + แว่นตากันน้ำ + ซองกันน้ำ

ปืนฉีดน้ำ ยกให้เป็นอันดับ 2 ที่รองจากขันน้ำ เพราะ มันต้องหาซื้อมา และ คนจะมีใช้ได้ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กๆ สาวๆ หนุ่ม ส่วนคนมีอายุหน่อย อาจจะไม่กล้าใช้ปืน และที่สำคัญ ปืนฉีดน้ำสมัยใหม่ ช่างดูคิกขุอาโนเนะยิ่งนัก และถ้าจะให้ครบเครื่อง ก็ต้องซื้อแว่นตากันน้ำ+ซองกันน้ำ มาด้วย จึงจะเล่นได้สะใจขึ้น ไม่ต้องกลัวมือถือ กระเป๋าตังค์เปียกน้ำ

 

3. ถังน้ำ + น้ำแข็ง

ถังน้ำ หรือบางที่ เรียก กระแป๋ง จะให้ดี ต้องเป็นถังพลาสติก ไม่หนัก และไม่ใหญ่เกินไป บางคนใช้ถังใบใหญ่ และ หูหิ้วเป็นเหล็ก อาจจะเป็นอันตรายได้ ควรเลือกถังไม่ใหญ่ และเป็นหูพลาสติกดีกว่า ข้อดีของถังคือ จุน้ำได้มากกว่าขัน และสาดทีสะใจกว่า

4. สายยาง

สายยาง ถ้าไม่ใช่สายยาง ที่มีแรงดันสูง ก็อนุญาตให้เล่นได้ ไม่ผิดกฎหมายนะครับ แต่ถ้าสายยางแรงดันสูง ห้ามใช้ เพราะมันอันตราย และผิดกฎหมายด้วย

 5. แป้งกระป๋อง

 

เป็นอุปกรณ์ยอดฮิต อีกอุปกรณ์หนึ่ง เมื่อนานมาแล้ว เพราะว่า แป้งบางยี่ห้อจะเย็นๆ เวลาประแป้ง โดนน้ำทำให้หายร้อนได้ และอีกอย่างก็คงไม่พ้น หนุ่ม มีโอกาสสัมผัสแก้มสาวๆ ก็คราวนี้แหละ ที่หลายๆ คนอาจจะไม่ถือสากัน แต่สมัยปัจจุบันทำไม่ได้แล้ว เพราะกฎหมายออกมาห้ามปะแป้ง ซึ่งบางคนเล่นจนเกินเลย เป็นการลวนลามไป น่าเสียดายจริงๆ นะ

6. ดินสอพอง

 

เนื่องจาก แป้งกระป๋อง มีราคาแพงกว่า ดังนั้น ดินสอพอง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่เล่นสงกรานต์ แล้วสามารถใช้แทนแป้งได้ สมัยก่อน ก็ไม่มีปัญหา แต่หลังๆ เริ่มมีของแปลกปลอม ใช้ผสมสีต่างๆ หรือแม้แต่ใช้ยิปซั่มมาแทนก็มี ซึ่ง ไม่ควรเอามาเล่นเหมือนกัน

 

7. น้ำอบ

 

น้ำอบไทย เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เล่นสงกรานต์ ที่มีมามานแล้วเช่นกัน นิยมใช้ผสมน้ำ แล้วเอาไปรดผู้หลักผู้ใหญ่ ทำให้มีกลิ่นหอม ติดตัวเวลาโดนรดน้ำ สมัยนี้ ก็มีแต่ก็เล่นกันน้อย ถ้ารดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ก็ควรใช้นะ แต่ส่วนใหญ่เด็กๆ เล่น ไม่คำนึงถึงเรื่องนี้ ก็เล่นสาดน้ำสนุกๆ ไปเฉยๆ ก็มี

8. พวงมาลัย

พวงมาลัย จริงๆ ต้องบอกว่า การเล่นสงกรานต์ ที่เป็นประเพณีไทยแท้ และการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ตั้งแต่สมัยโบราณมา พวงมาลัย เป็นของคู่กัน เพราะเวลาเราจะไปไหว้ผู้ใหญ่ รดน้ำ เราก็จะมอบพวงมาลัยให้กับผู้ใหญ่ด้วย เป็นการแสดงความเคารพ และขอพรในช่วงปีใหม่ไทย 

9. รถกระบะ

รถกระบะ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ ในการเล่นสงกรานต์ ที่มีให้เห็นบ่อยๆ เพราะมันสะดวก ขนถังน้ำไปเล่นในที่ไกลๆ ได้ แทนที่จะสาดน้ำหน้าบ้าน หลายๆ คนจึงชอบขนถังน้ำ และมีคนขึ้นไปบนกระบะ เพื่อไล่สาดน้ำสนุกสนาน แต่ปัญหาก็มี อันตราย เลยกลายเป็นสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะปีนี้ มีกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ ห้ามนั่งแคป ซวยไป ยังไงก็ทำตามกฎหมายหน่อยครับ ขนถังน้ำแต่ไม่ต้องมีคนขึ้นก็ได้ ถึงที่หมายแล้วค่อยเล่น ก็ไม่มีปัญหาอะไรเนาะ 

10. เสื้อผ้าลายดอก

เสื้อผ้าลายดอก จริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีใครบังคับให้ใส่หรอกนะครับ เพียงแต่ถ้าใส่เสื้อลายดอก ที่เขาทำขายอยู่ อย่างน้อย ก็ทำให้คนเลือกสาดน้ำได้ เพราะหมายความว่า คุณพร้อมจะเล่นน้ำ เพราะถ้าเกิดคุณใส่เสื้อผ้าทำงาน ใส่สูท หลายๆ คนคงไม่กล้าสาดน้ำแน่ๆ ฮ่าๆๆๆๆๆ อันนี้เอาฮา แต่จริงๆ การใส่เสื้อลายดอก ก็ดูสวยงาม สบายๆ เข้ากับบรรยากาศมากกว่าใส่เสื้อแบบอื่นๆ นะ หรือใครจะแต่งชุดไทยมาเล่นสงกรานต์ ก็คงไม่มีใครว่าหรอกครับ

สรุปว่า สงกรานต์ปีนี้ ใครจะเล่นสงกรานต์ เล่นน้ำ หรือ รดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ ก็เลือกอุปกรณ์ในการเล่นน้ำให้เหมาะสมก็แล้วกันครับ และที่ทำสำคัญ ควรรู้ กฎหมายช่วงสงกรานต์ด้วยว่า อะไรเล่นได้ เล่นไม่ได้ ไม่งั้น จากสนุกสนาน จะกลายเป็น โดนจับโดนปรับแทน ไม่คุ้มครับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

- กฎหมายสงกรานต์ 2560

- 7 ปาร์ตี้ที่เที่ยวรับสงกรานต์

 

 

 

Advertisement
รูป Mcmarron
โดย: Mcmarron
ตั้งเมื่อ: 12 เม.ย. 17
เปิดดู: 1,351 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ อุปกรณ์เล่นสงกรานต์ 10 อันดับ ยอดฮิตตลอดกาล ที่เล่นแล้วมันส์ที่สุด

ผู้สนับสนุน