การเดินทางสุดประทับใจ กับฟอร์จูนเนอร์ ทริป ซีรีส์ เส้นทางที่ 2 พังงา-ภูเก็ต หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » การเดินทางสุดประทับใจ กับฟอร์จูนเนอร์ ทริป ซีรีส์ เส้นทางที่ 2 พังงา-ภูเก็ต


มีเรื่องราวประทับใจจากการเดินทางมาเล่าให้ฟัง เราได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวพังงา-ภูเก็ต กับกิจกรรมพิเศษๆ ของโตโยต้ามา ซึ่งก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เราไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน อย่างเช่นการปล่อยเต่าสู่ท้องทะเล ที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ดีใจมากๆ

 

เริ่มต้นการเดินทางจาก  สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ จังหวัดพังงา สวนสาธารณะที่มีความร่มรื่นเป็นธรรมชาติ ให้ได้ชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามประจำจังหวัด  พร้อมต้อนรับผู้เข้าร่วมทริปด้วยความเป็นกันเอง กับอาหารขึ้นชื่อของถิ่นใต้ อาทิ ติ่มซำและบะกุ๊ดเต๋ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ อย่างข้าวรัชมงคล นอกจากนี้ยังมีหมี่หุ้น กระดูกหมู อาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่ออีกเมนูหนึ่ง ที่ผู้ร่วมทริปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ด และน้ำเต้าหู้เที่ยงคืน อันเลื่องชื่อให้ได้รองท้อง เพื่อความพร้อมกับการเดินทางตลอดทั้งวัน

 

จากนั้นก็เริ่มการเดินทาง ก้าวสู่ภารกิจแรกกับเส้นทางหฤโหด ที่มีความคดเคี้ยวและทางขึ้นลงเขา ให้พวกเราได้พิสูจน์ถึงสมรรถนะของรถยนต์ ฟอร์จูนเนอร์ กับเส้นทาง เขานางหงส์ มุ่งสู่ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ซึ่งตลอดเส้นทาง ฟอร์จูนเนอร์ สามารถตอบสนองได้ทุกการขับขี่

โดยภารกิจแรก เริ่มขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ผู้ร่วมทริปได้มีโอกาสทำบุญปล่อยเต่าตนุ หรือ เต่าแสงอาทิตย์ รวมถึงปลาเฉี่ยวหิน และ ปลากระพงขาว เพื่อร่วมกันอนุรักษ์สัตว์ทะเลที่ใกล้สูญพันธุ์ ทั้งยังเป็นการส่งต่อความหลากหลายทางชีวภาพให้แก่ท้องทะเล

งานนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ของสัตว์ในระบบนิเวศทางทะเล และอาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ถึงสาเหตุการลดลงของสัตว์น้ำ และแนะนำวิธีการอนุรักษ์ท้องทะเล พร้อมร่วมกิจกรรมปล่อยสัตว์น้ำในครั้งนี้ด้วย ซึ่งก็ได้สร้างรอยยิ้มพร้อมความอิ่มเอมใจกับการคืนชีวิตสู่ธรรมชาติเป็นอย่างมาก (เราได้อัปคลิปไว้ที่ --> https://video.mthai.com/channel/TravelMthai/player/1492601622.html)

  

จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่ท่าเรือ อ่าวปอ แกรนด์ มารีนา ( Ao Po Grand Marina ) เพื่อเดินทางสู่ เกาะไม้ท่อน ที่ได้รับการกล่าวขานว่า ณ ที่แห่งนี้เปรียบดั่ง “มัลดีฟส์เมืองไทย” กับกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งการดำน้ำดูปะการัง การพายเรือคายัค ชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามรอบเกาะ ที่ถูกรังสรรค์โดยธรรมชาติอย่างแท้จริง พร้อมการต้อนรับสุดพิเศษของฝูงปลาโลมาที่เข้ามาทักทาย สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมทริปเป็นอย่างยิ่ง

 

กิจกรรมเดินทางมาถึงค่ำคืนอันแสนพิเศษ กับดินเนอร์ปาร์ตี้ริมชายหาด ณ โรงแรม เคป พันวา  ที่ต้อนรับทุกท่านด้วย กิจกรรมบอดี้เพ้นท์ ที่เชิญชวนให้ทุกท่านร่วมเพ้นท์ลวดลายสวยๆ พร้อมลิ้มรสเมนูอาหารทะเลสดๆ และสุดยอดเมนูอาหารใต้จากร้านดังของจังหวัดภูเก็ต อาทิ แกงส้มปลากระพงจากร้านวันจันทร์  ผักเหลียงผัดไข่จากร้านตู้กับข้าว น้ำพริกกุ้งเสียบจากร้านตาทวย  ปลาทรายทอดขมิ้นจากร้านโพงพางซีฟู้ด และสะตอผัดกุ้งจากร้านทุ่งคากาแฟ  

 

นอกจากนี้ยังมีการแสดงฮูล่าแดนซ์ ผสมผสานกลองฮาวาย และกระบองไฟอันขึ้นชื่อ ก่อนปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของงานกับมินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กคลูซีฟ จากหนุ่มในฝันของสาวๆ  ตู่ ภพธร ที่เรียกเสียงกรี๊ดไม่ขาดสาย มาพร้อมกับบทเพลงชวนฝันและเซอร์ไพรซ์ตลอดการแสดง เพื่อส่งทุกท่านเข้านอนฝันหวานไปกับค่ำคืนอันแสนสุขที่ ฟอร์จูนเนอร์ ทริป ซีรีส์ จัดให้ก่อนเดินทางกลับบ้านในเช้าวันพรุ่งขึ้น

Advertisement
รูป คาจิKung
โดย: คาจิKung
ตั้งเมื่อ: 19 เม.ย. 17
แท็ก:
เปิดดู: 1,491 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ การเดินทางสุดประทับใจ กับฟอร์จูนเนอร์ ทริป ซีรีส์ เส้นทางที่ 2 พังงา-ภูเก็ต

ผู้สนับสนุน