ตะลุยญี่ปุ่น 10 วัน 9 คืน ไม่ง้อทัวร์ : ตอน 1 กว่าจะถึงเซนได... หมวด » กิน เที่ยว สูตรอาหาร » เรื่องเที่ยว » ตะลุยญี่ปุ่น 10 วัน 9 คืน ไม่ง้อทัวร์ : ตอน 1 กว่าจะถึงเซนได...

สวัสดี!!! เพื่อนๆ mthai ผมขอให้ทุกท่านเตรียมตัว พบกับรายการท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ของกลุ่มเพื่อนรัก สายฮา ไร้ซึ่งสาระ และหลักเหตุผล หลงมันทุกวัน

 

  หากใครคาดจะเห็นความหล่อ ความฉลาด ความเท่ ความมีวินัย ขอให้ไปดูคลิปอื่นครับ55

 

แต่ถ้าใครสนใจความกากความเกรียนความฮาแบบธรรมชาติก็ตามมาเลย ครับ

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

 

-- เกริ่นนำ --

 

เคยมั้ย อยากไปเที่ยวกับแกงค์เพื่อนสุดซี้ แต่ทริปที่ว่ามันไม่เกิดขึ้นจริงซะที เรื่องราวการท่องเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ครั้งนี้...ทั้งหมดว่าด้วยเรื่องของกลุ่มเพื่อนในวัยเยาว์ ได้ทำการนัดแนะและหาเวลาเปิดโลกกว้างไปด้วยกันเหมือนตอนเด็กๆนั่นเอง.... โอ้เย๊ ++

สิบปีได้แล้วที่ไม่ได้สนุกด้วยกัน พวกเราก็ปาไป30กันแล้วสิ....ได้ เดินเที่ยวด้วยกัน กินนอนด้วยกัน ทรมานทรกรรมไปด้วยกัน มันทำให้สดชื่นหัวใจดีจริงๆสิน่า!!!

 

--- ตอนที่ 1 : เซนได เมื่อไหร่จะถึง... ----

 

       เริ่มต้นการเดินทาง....วันที่1 เริ่มต้นที่กรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิ และจะไปยังจุดหมายนั่นก็คือเมืองเซนได!!! อันที่จริงทริปนี้ไปกันทั้งหมด9ชีวิต ผมกับพีทเรียกได้ว่าตกขบวนตั้งแต่ทำการจองตั๋วแล้วหล่ะ .... คนอื่นๆมันบินไฟล์ทก่อนหน้าเราตั้งสองชม. อิจฉาเพื่อนๆ วุ๊ย ได้เห็นญี่ปุ่นก่อนเรา เอาเถอะ! จะยังไง ส่วนพวกที่เหลือก็ต้องรอผมกับพีทอยู่ดีก่อนที่จะจับรถไฟจากนาริตะแล้วหาทางไปเซนไดให้ได้ ฮ่าๆ....ผมกกับพีทเมื่อได้ขึ้นเครื่องก็ปาไป5ทุ่มเที่ยงคืนแล้ว พวกเราที่นัดแนะจะจิบเหล้าบ๊วยพอได้นั่งเครื่องปุ๊บก็หลับปั๊บเลย แต่หลับแค่ตื่นเดียวก็ถึงที่หมายแรกแล้ว นั่นคือสนามบินนาริตะ

 

       จากตรงนี้ เราได้เจอเพื่อนๆที่มารออยุ่แล้วกันครบทีมไอ้เบิร์ด เพื่อนในกลุ่มที่มีประสบการ์ณในญี่ปุ่นมากที่สุดพาแก๊งของเราไปขึ้นตั๋ว JR pass บัตรนี้ทำให้พวกเราเดินทางในย่านโทโฮคุด้วยชินคันเซน แบบบุฟเฟต์ กี่รอบก็ได้ภายใน 5 วันครับ ซึ่งก็คุ้มนะ 6-7 พันบาทเท่านั้นเอง (ชินคันเซนเที่ยวเดียวก็ 3พันกว่าบาทแล้วครับ)  หลังจากที่ขึ้นตั๋วเสร็จแล้วพวกเราก็ต้องขึ้นรถไฟเข้าเมืองโตเกียวเสียก่อนด้วย NEX (ชื่อย่อของ Narita Express รถไฟด่วนที่เดินทางระหว่าง นาริตะ ไปยังสถานีต่างๆ เช่น สถานีโตเกียว ชินจูกุ โยโกฮาม่า ซึ่งถ้าถือบัตร JR pass ก็สามารถนั่งได้ฟรีครับ)  มาถึงตรงนี้ทุกอย่างดูดีและไปได้สวย พวกเราทำเวลาได้ดีตามตารางเวลา...... แต่ทว่า สี่ตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง.. ไอ้เบิร์ด ซึ่งไม่เคยนำทีมเพื่อนๆเยอะขนาดนี้มาก่อนในต่างแดน ไม่สามารถคุมเพื่อนๆที่ตาลุกว่ากับข้าวกล่องนับร้อยชนิดที่วางขายเรียงรายอยู่ในสถานีรถไฟ โตเกียวนั่น ถึงไอ้เบิดจะวิ่งตามเพื่อนได้จนครบทันเวลารถไฟไปเซนได แต่มันกลับพาพวกเราขึ้นบันไดผิดฝั่ง!!  ไอ้บ้าเอ้ย!!!  ญี่ปุ่นมันสตริ๊กเรื่องเวลาสุดๆ รถไฟออกตรงเป๊ะตามเวลาที่แจ้งไว้ พวกเรา 8-9 คนยืนมองชินคันเซนค่อยๆเคลื่อนผ่านหน้าไปอย่างงงงวย พร้อมกับรอยยิ้มของ ไอ้เบิร์ด แบบเจื่อนๆ....

 

       เอาหล่ะ ไม่ยากหรอก วิธีแก้ไข ไอ้เบิร์ดเพื่อนรักพาพวกเราไปเปลี่ยนตั๋วได้สำเร็จแต่ก็ยังต้องรอรถไฟขบวนใหม่ร่วมๆ ชม.อยู่ดี เวลาว่างทำอะไร ก็หาซื้อของกินและงวดนี้พวกเรารีบไปยืนจ่อหน้าประตูเลยไฟเลยจ้า แบบว่า มึงเปิดปุ๊ปกุเข้าคนแรกแน่นอน 55+ ยืนรอออออไปสักหน่อย เราก็ได้เข้าไปด้านในชินคันเซนเสียที เอาตามจริง รถมันหรูและดูดีมากตลอดเส้นทางมี พนักงานเอาอาหารและน้ำดื่มมายั่วพวกเราอยู่ตลอด แต่ด้วยความเหนื่อยเพลีย ก็มีบางคนที่นอนหลับพักผ่อนแต่ผมนี่คึกครับ ก็จัดเบียร์ไปกระป๋องสองกระป๋อง กับเพื่อนนักดื่มอีกคน เจ้านักดื่มคนนี้มันชื่อ ไอ้คริส จริงๆเจ้านี่นับเป็นตัวปัญหาของทริปเลยแหละ ประสบการ์ณเที่ยวเมืองนอกของมันช่างน้อยนิดจะไปไหนมาไหน มันไม่เคยรู้เส้นทาง ถ้าหลงที พวกเราตายแน่ๆ เอาหล่ะ 2 ชม. นิดๆก็ถึงแล้ว เซนได บรรยากาศมันสุดยอดมาก หิมะเบาๆ แสงยามเย็น รอบตัวมีแต่ภาษาที่เราไม่รู้จักดังจอแจไปทั่ว มันรู้สึกถึงอิสระไม่ผูกมัดดีจริงๆ 

 

       จากสถานีเซนไดเราก็ไปยังที่พักซึ่งไม่ไกลมากนะจากคำแนะนำของคนญี่ปุ่น เดินเท้าแค่10นาทีก็ถึงแล้วโรงแรมของเราชื่อว่า Green mark hotel จากสภาพห้องและที่ตั้งผมให้ 8/10 เลยแหละ พวกเราทั้งหมดหลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จก็มุ่งหน้าไปที่เทศการประดับไฟที่เรียกว่าเป้นนไฮไลท์ของเมืองนี้เลยทีเดียว ระหว่างทางเดินก็โดนล่อลวงด้วยร้านอาหาร ทั้งหรูทั้งติดดิน แต่น่ากินไปทุกเมนู...55 ที่ว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง คำนี้ใช้ได้ดีและบ่อยมากสำหรับพวกเรา กินกันอิ่มพวกเราก็ไปต่อที่จุดไฮไลท์ของเมือง ผู้คนล้นหลามนับร้อยพัน แสงไฟประดับงดงามวิจิตร อากาศแปลกแยกแตกต่างจากเมืองไทย พวกเรารับรู้กันได้ในทันทีโดยไม่ต้อง มองหน้ากัน "ในที่สุด พวกเราก็มาเที่ยวด้วยกันได้จริงๆ แล้วสินะ"

 

อั๊ตดี้ - คิง ออฟ นิกโก้

 

 

 

ขอขอบคุณทุกท่านที่ชมวีดิโอของเราครับ

 

พวกเรามีทั้งแบบสั้นและยาวเลือกได้ตามใจชอบเลยครับ ตอนอื่นๆอยู่ใน channel ของพวกเราครับ

 

 

แบบยาว (extended cut)

 

https://www.youtube.com/embed/VkhjeVtTvh8

 

แบบสั้น

 

https://www.youtube.com/embed/tDIaZD4bOEk

 

 

ps.ถ้าชอบก็กด like กด subscribe ด้านล่างเป็นกำลังให้หน่อยนะครัชชช

https://www.youtube.com/channel/UCYfXKbl99EzemdgqB0xcOhw?sub_confirmation=1

 

ps. 2 ถ้าอยากติดตามพูดคุยกับพวกเราลองเข้ามาทักทายกันได้ที่ https://www.facebook.com/CraBueBongz/?pnref=story

 

Advertisement
รูป Crabuebongz
โดย: Crabuebongz
ตั้งเมื่อ: 18 พ.ค. 17
เปิดดู: 1,436 ครั้ง
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 1 : ตะลุยญี่ปุ่น 10 วัน 9 คืน ไม่ง้อทัวร์ : ตอน 1 กว่าจะถึงเซนได...
avatar

:em01: :em01:
https://www.royal1688live.com/

โดย: nakhara เขียนเมื่อ 19 พ.ค. 17 IP IP: 172.111.133.XXX