เป็นไปได้ไง!! คุณแม่ท้องโตผิดปกติ มือคลำๆ นึกว่าเนื้องอก แต่หมอบอก ''ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน'' ทั้งที่หมันไม่หลุด หมวด » ทั่วไป » เรื่องเด่นประเด็นดัง » เป็นไปได้ไง!! คุณแม่ท้องโตผิดปกติ มือคลำๆ นึกว่าเนื้องอก แต่หมอบอก ''ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน'' ทั้งที่หมันไม่หลุด

ถึงกับงง!! เมื่อ "นางสาวสมใจ ชิตะวงศ์" อายุ 32 ปี  ได้อาศัยอยู่กับสามี และลูกสาว 2 คน อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ คือ ด.ญ.ศิริวรรณ ชิตะวงศ์ อายุ 12 ปี และ ด.ญ.กนกวรรณ ชิตะวงศ์ อายุ 2 ขวบ เธอเล่าว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา เธอได้สงสัยว่าท้องโตผิดฃปกติ พอเอามือไปคลำก็รู้สึกว่ามีก้อนเนื้อบางอย่าง

หลังจากนั้นจึงไปหาหมอที่คลินิก โดยไม่ได้คิดว่าจะตั้งครรภ์ เพราะเธอได้ทำหมันแล้ว หมอจึงสันนิษฐานว่าอาจจะมีก้อนเนื้อในมดลูก จึงขออัลตร้าซาวด์  แต่หลังผลที่ได้ สร้างความประหลาดใจให้ทั้งเธอและสามี เมื่อเธอตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนกว่าแล้ว ทั้งที่เธอก็ทำหมันไป เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.58 หลังคลอดลูกคนทีสอง เธอจึงตัดสินใจไปหาหมออีกคลินิคหนึ่ง เพื่อความแน่ใจ และผลก็เหมือนเดิม เป็นเหตุให้เธอต้องเสียโอกาสไปสมัครงาน เนื่องจากสามีคนเดียวมีรายได้เพียง 6,000 บาทต่อเดือน เธอจึงอยากทำงานเพื่อแบ่งภาระ

แม้เธอจะไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น แต่ด้วยความเป็นแม่ เธอก็บอกว่า เมื่อเขามาเกิดกับเรา ก็ต้องคลอดเขาออกมาและดูแลเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ้งตอนนี้เธอได้ฝากครรภ์แล้วที่ รพ.สพ.ไก่คำ และหลังจากคลอดบุตร ก็จะขอปรึกษาหมอเรื่องทำหมันอีกครั้ง

โดยข้อเท็จจริง ทางเจ้าหน้าที่แพทย์ที่ รพ.อำนาจเจริญ ได้แจ้งว่า "หมันไม่ได้หลุด และไม่ได้ผิดพลาดทางการแพทย์แต่อย่างใด แต่เป็นส่วนที่หมอตัดออก มาต่อกันเอง ซึ่งกรณีนี้ เกิดได้ยากมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.khaosod.co.th

Advertisement
รูป PM191
โดย: PM191
ตั้งเมื่อ: 21 วันก่อน
เปิดดู: 3,323 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ เป็นไปได้ไง!! คุณแม่ท้องโตผิดปกติ มือคลำๆ นึกว่าเนื้องอก แต่หมอบอก ''ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน'' ทั้งที่หมันไม่หลุด

ผู้สนับสนุน