Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม? หมวด » บันเทิง » บันเทิงเริงรมย์ » Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?

A Nightmare On Elm Street (1984)นิ้วเขมือบ1

แนวสยองขวัญ-ประสาทหลอนนิดๆผมเชื่อละครับว่าแฟนคลับหนังสยองขวัญภาคต่ออะ..ผมว่าไม่มีใครไม่รู้จักเฟรดดี้ ครูเกอร์แล้ว..เพราะ..ผมหลงรักหนังสยองขวัญตั้งแต่เด็กก็เพราะดูเรื่องEvil Dead ผีอมตะ อะ ..แหละตั้งแต่อยู่ป.3-ป.4 เลย เลยคลั่งไคล้หนังแนวนี้มาก..จนทำการศึกษาเพราะหนังแนวนี้ผมเสียดายนิดนึงผมเกิดไม่ทันดูในโรงเลย..ดูแต่cd ปัจจุบันอายุ18 แต่ก็ดูหนังแนวนี้ตลอด..ไม่เคยพลาด..จนบ้าคลั่งถึงขนาดจะเข้ามหาลัย..จะเรียนสาขาภาพยนตร์โดยตรง..เอาละปอมซังนอกเรื่องอีกแล้ว เข้าเรื่องดีกว่าครับ....ส่วนเนื้อหาบางตอนผมก็หาข้อมูลมานะ.บางอันก็ความเห็นส่วนตัวคงไม่ว่ากัน!!ภาคนี้เป็นภาคแรกของจอมเขมือบเฮียเฟรดดี้ สาวน้อยแนนซี่เริ่มฝันร้ายถึงชายน่าสยดสยองคนหนึ่ง..มีนิ้วเป็นใบมีด และค้นพบว่าเพื่อนเธอมีความฝันแบบเดียวกัน..จนในที่สุด..เมื่อหลายชีวิตรอบตัวเริ่มตายไป แนนซี่ค้นพบความเชื่อมต่อระหว่างชายคนหนึ่งกับถนนเอล์ม อันเป็นที่ตั้งของบ้านพวกเธอ..และเธอยังรู้ด้วยว่าว่าเธอไม่ควรจะกลับไป..(ภาคนี้นานมากครับ ดูแต่ป.4 สนุกมากเลย)...นักแสดงถ้าปอมซังจำไม่ผิดรู้สึกว่าภาคนี้จะมี จอห์นนี่ เดปด้วยนะ....จากชาลีกับโรงงานช๊อคโกแลต........หากใครเคยดูเรื่อง Scream มา3ภาค คงรู้จัก Wes Craven ผู้กำกับหนังสยองขวัญนะครับปอมซัง...ไปเรื่องภาคต่อไปนะครับ555+

 

A Nightmare on Elm Street Part 2: Freddy's Revenge (1985) นิ้วเขมือบ 2


แนวหนัง สยองขวัญ
ปอมซัง..ยังไม่หายบ้าหนังนี้อีก555+
เอ้า น่าน ภาคแรกดังปุ๊บ ภาคต่อก็โดนสร้างทันทีในอีก 1 ปีต่อมา

ครอบครัววอล์ซ ได้ย้ายเข้ามาในบ้าน 14/28 ถนนเอล์ม ที่ซึ่งเคยเกิดเหตุสยองในภาคแรก (ที่ๆ แนนซี่อยู่นั่นแหละครับ) แล้วเจสซี่ (Mark Patton) ลูกชายคนโตของครอบครัว ก็ได้สัมผัสกับบางอย่างที่อยู่ในบ้านหลังนี้ มันตรงเข้าเล่นงานเขา ทำให้เขาต้องฝันร้ายอยู่ทุกคืน ขณะเดียวกันความผิดปกติก็เริ่มเกิดตามร่างกาย จนเขารู้สึกว่ากำลังจะถูกครอบงำโดยอะไรบางอย่าง ... ใช่ครับ ... สิ่งนั้นก็คือ เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund)

การที่ภาคต่อจะอ่อนด้อยกว่าภาคแรกไม่ใช่เรื่องแปลกครับ โดยเฉพาะในกรณีที่ภาคแรกดันทำได้ดีเนี่ย ซึ่งกับภาคนี้มีจุดอ่อนหลายอย่าง เริ่มจากนักแสดงที่ไม่ค่อยจะน่าสนใจนัก ไม่สามารถดึงดูดให้คนดูเอาใจช่วยได้เท่ากับแนนซี่ในภาคแรก และบทที่ David Chaskin เขียนขึ้นก็อ่อนมากครับ ผิดกับภาคแรกลิบลับ ภาคแรกมันมีปม มีความสยอง แต่ภาคนี้ความสยองผมว่าไม่หนักเท่าภาคแรกนะ คือความแหวะมันก็มีครับ เพียงแต่การทำให้เกิดอารมณ์เขย่าขวัญสั่นประสาทมันน้อยน่ะ ส่วนหนึ่งคงเพราะภาคนี้เฟรดดี้เล่นงานเจสซี่เป็นหลักครับ ไม่เหมือนภาคแรกที่ความสยองมันจะกระจายไปทั่วกว่า เพราะทุกคนมีโอกาสฝันร้ายได้เท่ากัน รวมถึงคนดูด้วย อ้า นี่ว่าตามจริงเลยครับ มันไม่จำกัดเฉพาะใคร ทุกคนมีสิทธิ์โดนฆ่าโดยเฟรดดี้ได้หมด ความน่ากลัวเลยแผ่มาถึงคนดูได้มากกว่า

A Nightmare On Elm Street 3: Dream Warriors (1987) นิ้วเขมือบ 3
แนวหนัง สยองขวัญ + ปอมว่ามันเพิ่มแฟนตาซีเข้าไปด้วยแล้วครับ

สำหรับภาคนี้ เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ได้มาก่อกวนการนอนของเด็กวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งในสถานบำบัดทางจิต ซึ่งวัยรุ่นที่ว่าก็มี คริสเตน พาร์คเกอร์ (Patricia Arquette), โรแลน คินเคด (Ken Sagoes), ไทแรน ไวท์ (Jennifer Rubin) แล้วก็โจอี้ (Rodney Eastman) พวกเขาต้องมาเผชิญกับการรังควานของจอมปีสาจนิ้วเขมือบ จนเพื่อนๆ ในสถาบันของเขาค่อยๆ โดนฆ่าไปทีละคน โดยที่ดร.นีล กอร์ดอน (Craig Wasson) ผู้ดูแลไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย จนกระทั่งได้มีผู้เชี่ยวชาญทางจิตอีกคนยื่นมือมาช่วยเหลือ ... เธอคือ แนนซี่ ทอมพ์สัน (Heather Langenkamp) นางเอกภาคแรกที่ตัดสินใจกลับมาเจอกับเฟรดดี้อีกครั้ง

มาดูกันครับว่างานนี้แนนซี่จะเล่นงานเฟรดดี้ได้อีกหรือไม่ และใช้วิธีใด

บทหนังภาคนี้ได้ Wes Craven กับ Bruce Wagner เขียนเรื่อง ก่อนที่ Craven, Wagner กับ Chuck Russell ผู้กำกับภาคนี้พร้อมด้วย Frank Darabont (เจ้าเดียวกับที่ทำ The Shawshank Redemption นั่นแหละครับ) จะมาช่วยกันเกลาบทอีกรอบ ผลที่ได้ก็เลยน่าพอใจกว่าภาคก่อนพอตัวครับ แต่ก็ยังไม่เด็ดเท่าภาคแรก เอาน่า อย่างน้อยผมว่าหนังโอเคเลยครับ สยองและน่าติดตามขึ้น ไม่น่าเบื่อเท่าตอนก่อนแล้ว เพราะภาคนี้หนังได้ใส่ลูกเล่นเด็ดๆ ลงไป นันคือการที่ให้เฟรดดี้ใช้อำนาจในฝันมากขึ้น ซึ่งตอนก่อนๆ เราจะเห็นแค่เฟรดดี้วิ่งไล่ฆ่าคนในฝันเท่านั้นใช่มั้ยฮะ แต่ภาคนี้เฟรดดี้สามารถสร้างโลกหลอกล่อเหยื่อก่อนตายก็ได้ อีกทั้งมันยังแปลงร่างเป็นตัวบ้าอะไรก็ได้เช่นกัน (เล่น Effect กระจายครับจุดเนี้ย)

A Nightmare On Elm Street 4: The Dream Master (1988) นิ้วเขมือบ 4

 


แนวหนัง สยองขวัญ แอ๊คชั่น

ภาคนี้เป็นหนังนิ้วเขมือบตอนที่ทำเงินสูงสุดนะครับผม แต่จะเป็นไงบ้าง ต้องมาว่ากันอีกที

ในภาคก่อน เหล่าวัยรุ่นที่ประกอบไปด้วย คริสเตน (Tuesday Knight), โจอี้ (Rodney Eastman) และ คินเคด (Ken Sagoes) สามารถสยบเฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ลงได้ พวกเขาก็ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขครับ ได้เรียนทีใหม่ ได้ทำงานที่ใหม่ ชีวิตดูจะไปได้สวย ครินเตนเองก็ได้พบกับเพื่อนซี้อย่างอลิซ จอห์นสัน(Lisa Wilcox) สาวน้อยน่ารักอีกราย ทุกอย่างคงจะดีถ้าหากว่า ... เฟรดดี้มันไม่กลับมาอีกครั้ง

ใช่ครับ มันไม่ยอมตาย มันฟื้นมาอีกครั้งเพื่อสังหารลูกหลานของเหล่าผู้ปกครองบทถนนเอลม์ที่เผาเขาทั้งเป็นให้หมดสิ้น และมันก็ไม่หยุดแค่นั้นเพราะมันคิดจะใช้ความฝันของอลิซเป็นตัวช่วยดึงเพื่อนๆ ของเธอให้มาเป็นเหยื่อของมัน มันจะได้ฆ่าไปเรื่อยๆ แบบไม่จำกัด ... แล้วอะไรจะหยุดมันได้ล่ะคราวนี้

เขามาอีกแล้วครับ เฟรดดี้เจ้าเก่า ซึ่งผมพูดตรงๆ นะครับ การคินชีพของพี่แกแมร่งหน้าด้านสุด จู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาเฉย เหมือนบทจะฟื้นตูก็จะฟื้นน่ะ ใครจะทำไมฟะ

แต่พอลองมาคิดดูอีกที ก็พอเข้าใจครับว่าการที่เขาฟื้นขึ้นมาเพราะ ยังตายตาไม่หลับ ก็ในเมื่อเขายังฆ่าพวกเด็กๆ บนถนนเอลม์ไม่หมดนี่ครับ ก็เลยต้องฟื้นมาล้างแค้นในหมดสิ้นไป (น้ำขุ่นๆ นะพี่นะ) 

A Nightmare On Elm Street 5: The Dream Child (1989) เลี้ยงให้โตเพื่อไม่ให้ตาย (นิ้วเขมือบ 5)

 


 

แนวหนัง สยองขวัญล้วนครับ...ปอมว่าสยองมากมายจร้า

หนังเฟรดดี้ภาคตั้งแต่ 3 มานี่ต่อกันตลอดครับ เช่นกัน ภาค 5 นี้ก็อิงเรื่องต่อเนื่องมาจากภาค 4 หลังจาก อลิซ จอห์นสัน (Lisa Wilcox) สามารถหยุดเฟรดดี้ลงไปได้แล้ว เธอก็เรียนต่อจนจบครับ ได้เป็นแฟนกับ แดน (Danny Hassel) สมใจ แต่แล้วอลิซเริ่มฝันร้ายอีกครั้ง (เอาแล้วไงครับ ลางไม่ดีแล้วนั่น) และความฝันนั้นยังนำอันตรายถึงชีวิตมาสู่เพื่อนๆ ของเธออีกด้วย ไม่ว่าจะ มาร์ค (Joe Seely), เกรต้า (Erika Anderson) หรืออีวาน (Kelly Jo Minter) ก่อนที่เรื่องทั้งหมดจะเฉลยว่า เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดครับ และมันต้องการกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง ... โดยใช้ครรภ์ของอลิซ!

อืมม์ ... เหตุผลพักไว้ก่อนครับ ส่วนไอเดียที่ว่าเฟรดดี้จะกลับมาเกิดใหม่ก็พอเข้าใจอยู่ครับ ก็ไม่เลว บทนั้นเขียนโดย John Skipp, Craig Spector และ Leslie Bohem เขียนมาครึ่งนึงครับ แล้วก็ได้ William Wisher Jr. กับ David J. Schow มาช่วยกันเขียนขึ้นอีกครึ่ง และก็โดน Michael De Luca จับสองส่วนมากผสมรวมกัน (ซับซ้อนเหลือเกินนะเนี่ย)

ตอนแรกผมก็ทำใจครับว่าหนังมันคงแฟนตาซีเหมือนเดิมๆ ฮาเหมือนเดิมๆ พี่เรฟดดี้ก็ขี้เล่นไป แต่ไปๆ มาๆ ภาคนี้กลับมาสยองอีกครั้งครับ มีความตื่นเต้นน่ากลัวมากกว่าตอนก่อนๆ ความขี้เล่นและมุขฮาแทบจะไม่มีเลยครับ เน้นสยองกันมากกว่า ได้ข่าวว่าฉากการตายแต่ละอันนี่มันจะสยองกว่านี้มากจนติดเรท X เลยครับ (โหดจัดๆ นั่นเอง เด็ฏอายุต่ำกว่า 17 ดูไมได้เด็ดขาด) เช่น หัวโดนตัดจะๆ เป็นต้น แต่ทาง New

Freddy's Dead: The Final Nightmare (1991) 3 มิตินิ้วเขมือบ

 


 

แนวหนัง สยองขวัญ

นี่ก็เป็นอีกครั้งที่หนังบอกว่า ตอนสุดท้าย แต่ก็ไม่เป็นความจริงครับ เฮียเฟรดดี้แกไม่ยอมตายแค่นี้หรอก พอๆ กับพี่เจสันนั่นแหละ มีภาค The Final Chapter แล้วยังอุตส่าห์ไป Beginning ใหม่อีก พอกันครับ พอจบภาค The Final Nightmare แล้วเขาก็มีการทำ New Nightmare ขึ้นมาตาม ... มันก็ไปของมันได้เรื่อยๆ นะ

ครั้งนี้ เรื่องราวเกิดที่อนาคตไม่ไกลนัก เป็นยุคที่เด็กวัยรุ่นแทบทั้งอเมริกาป่วยเป็นโรคประหลาด คือ หลับแล้วไม่ลุกขึ้นมาอีกเลย ... จริงๆ แล้วก็คือฝีมือของเฮียเฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) นั่นเองครับ แล้วก็ตามเคยที่เฮียเขาจะไม่หยุดจนกว่าจะสะใจ (ซึ่งคงไม่มีวันเช่นกัน)

แต่แล้วเรื่องราวก็ขมวดปมเมื่อภาคนี้ เฟรดดี้ได้เจอกับ แม็คกี้ เบอร์โรห์ (Lisa Zane) ผู้ที่อาจจะเป็นลูกสาวของเฟรดดี้ครับ และแน่นอนว่าแม็คกี้จะต้องเป็นผู้ถูกกำหนดให้ส่งเฟรดดี้ลงนรก ส่วนจะส่งไปด้วยวิธีใด ก็ลองหาคำตอบในหนังนะครับผม

ยอมรับนะครับว่าแม้หนังภาคหลังๆ ของชุดนี้จะอ่อนลงมา แต่ทว่า มันก็ยังคงมีมาตรฐานที่พอรับได้ ไม่เหมือนศุกร์ 13 ของพี่เจสัน ที่บางภาคนี่ดูน่าผิดหวังกันไปเลย

อีกอย่างที่ทำให้หนังชุดนี้น่าลุ้นตลอดมาก็คือ จะเอาอะไรมาปราบเฮียเฟรดดี้ของเรา อย่างพี่เจสันนี่ยังไงๆ ก็ถ้าไม่ปืนก็ระเบิดก็แทง เป็นอาวุธทั่วๆ ไปไม่แปลกอะไร แต่กับเฮียเฟรดดี้นี่ต้องสรรหาอะไรซักอย่างมา

Wes Craven's New Nightmare (1994) นิ้วเขมือบ ตอน ตายก็ได้ แต่ยังไม่อยาก

 


 

แนวหนัง สยองขวัญ

ครับ ภาคก่อนบอกเฟรดดี้ตาย แต่ภาคนี้เฟรดดี้กลับมาอกีแล้วครับ จริงๆ ผมควรจะบ่นนะ แต่เผอิญการกลับมาครั้งนี้มันดันทำได้ดีซะด้วย และยังกลับมาอย่างสมเหตุสมผลจนน่าขนลุกอีกต่างหาก!

หนังไม่ได้จับเรื่องราวตอนก่อนๆ ของนิ้วเขมือบมาเขียนต่อครับ นี่เป็นเรื่องใหม่ ตำนานใหม่ หนังว่าด้วยโลกแห่งความจริงครับ นางเอกของเรื่องคือ Heather Langenkamp (เธอเล่นเป็นแนนซี่ในหนังภาค 1 กับ 3) ซึ่งเธอแสดงเป็นตัวเองครับ หนังเรื่องนี้พูดถึงกองถ่ายหนังเรื่องใหม่ของ Wes Craven เกี่ยวกับนิ้วเขมือบตอนล่าสุด แต่ระหว่างการถ่ายทำก็เกิดเหตุลึกลับขึ้นมามากมาย ตั้งแต่นักแสดงได้รับอันตรายจริงๆ และมีทีมงานโดนฆ่าตาย ... นอกจากนี้ Heather เองก็โดนบุคคลลึกลับคุกคามอยู่ด้วย อีกทั้งลูกชายของเธอ (Miko Hughes) ก็ยังมีอาการแปลกๆ ไป

และในที่สุดเธอก็พบความจริงว่า เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะ เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ตัวจริงเสียงจริง กำลังจะออกจากโลกแห่งภาพยนตร์มาสู่โลกแห่งความจริง ... งานนี้จะยับยั้งกันยังไงล่ะครับ

Wes Craven กลับมาเขียนบทและกำกับอีกครั้งครับ ซึ่งเขาไว้ใจได้อยู่แล้วล่ะ ตอนแรกเหมือนเขาจะทำเรื่องต่อจากตอนก่อนๆ แต่เห็น Craven บอกว่า พี่แกเอาหนังเฟรดดี้มาเปิดดูต่อๆ กันแล้วไม่สามารจถตามเนื้อเรื่องได้ (ประมาณว่าเรื่องมันไปไกลแล้วครับ ไม่รู้จะจับอะไรมาเล่นดี) ก็เลยสร้างตำนานใหม่ขึ้นมาซะเลย และผลก็ออกมาดีด้วย

Freddy Vs. Jason (2003) ศึกวันนรกแตก

 


แนวหนัง สยองขวัญ แอ๊คชั่น

ในที่สุดครับ ในที่สุด 2 ไอ้บ้า เอ้ย นักฆ่าแห่งโลกภาพยนตร์ก็ได้มาเจอกันเสียที หลังจากจดๆ จ้องๆ มาตั้งแต่ปี 1987 อย่างที่เคยบอกครับว่า จริงๆ แล้วเจ้าสองปีศาจนี้จะได้มาเจอกันใน Friday the 13th ภาค 7 แต่พอดีทาง Paramount เจ้าของเจสัน (ในขณะนั้น) กับ New Line เจ้าของเฟรดดี้เกิดไม่ลงรอยกัน สองปีศาจเลยไม่ได้เจอกันซะที พอมาช่วงกลางทศวรรษ 90 ก็มีคนเขียนบทหนังเรื่องนี้ แต่หนังก็ไม่มีความคืบหน้า จนถึงตอนนี้นี่แหละที่ฝันเป็นจริงซะที

เรื่องของเรื่องคือ เฮียเฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) เขาถูกลืมครับ คนทั้งถนนเอล์มได้เอายาฮิปโนซิล ที่มีฤทธิ์ทำให้หยุดฝันให้ลูกๆ กิน ลูกๆ เลยไม่ฝันและลืมเฮียเฟรดดี้ไปจนหมด ทีนี้เฮียแกเลยออกปฏิบัติการไม่ได้ เลยไปปลุกพี่เจสัน วอร์ฮีส์ (Ken Kirzinger) ให้มาสร้างความสะพรึงที่ถนนเอล์ม ให้ผู้ใหญ่นึกว่าเป็นฝีมือตน จะได้ทำให้ชื่อเสียงของตนกลับมาเข้าหูลูกหลานพวกเขาอีกครั้ง

ทีนี้พอทุกคนจำเฮียแกได้ ก็เหมือนประตูที่ถูกเปิด เฟรดดี้ก็จะสามารถเข้าฝันทุกคนได้ จะได้ฆ่าๆๆๆ แต่ทว่า พี่เจสันแกก็มาเพื่อฆ่าเหมือนกัน ไปๆ มาๆ ดันไปแย่งเหยื่อเฮียเฟรดดี้หมดเลย อ้าว แบบนี้เฮียก็โกรธสิ งวดนี้เลยต้องตีกันครับ ให้มันรู้กันไปว่าใครแน่กว่าใคร

ว่าตามจริง หนังฮาครับ ไม่น่ากลัวเลยแม้จะมีฉากแหวะ แม้จะมีเลือด แต่โทนมันทีเล่นทีจริง ซึ่งทีมงานก็ตั้งใจอย่างนั้นอยู่แล้วน่ะฮะ ดังนั้น จึงดูเอามันส์ เพราะเจตนาของผู้สร้างคือ กะให้แฟนๆ ของเฮียเฟรดดี้กับพี่เจสันที่มีอยู่ทั่วโลกได้เข้ามาดูเพื่อความสะใจมากกว่า ซึ่งผมในฐานะแฟนพันธุ์บ้าอีกคน ก็ขอบอกว่าชอบครับ มันสนุก ดูตามสูตรไม่ต้องคิดอะไรอยู่แล้ว แค่ดูฉากพี่เขาตีกันก็คุ้มแล้วครับ Effect ก็ดีด้วย

แต่ทว่าคนที่ไม่สนใจ 2 คนนี้ก็คงเฉยๆ ครับ เฉยๆ อย่างมากเลยแหละ ซึ่งก็แล้วแต่ครับ เหมือนกับผมดูหนังก็อตซิลล่าตีกับคิงกีโดร่ายังไงก็ไม่ถึงกับมันส์ แต่คนญี่ปุ่นเขาชอบอะไรอย่างนี้แหละ ความชอบมันต่างกันน่ะครับ เอาเป็นว่าเหมาะกับแฟนๆ ของ 2 คนนี้ครับ

งาน Effect อะไรดีหมดนะ การเดินเรื่องก็ฉับไวดี อีกทั้งในหนังมันยังมีการอ้างอิงสถานที่และอะไรอีกมากมายจากหนังต้นฉบับด้วย อย่างเช่นสถานบำบัดจิตเวสติน ฮิลล์ หากใครจำได้นะครับ ในภาค 3 ของหนังเฟรดดี้จะมีการอธิบายเอาไว้ว่า ที่แห่งนี้คือที่กำเนิดของเฟรดดี้ ครูเกอร์ แล้วยังเจ้ายาฮิปโนซีลอีก ที่มีการอ้างไว้ในภาค 3 เหมือนกันว่ามันคือยาหยุดฝันที่ ดร.นีล กอร์ดอน (Craig Wasson) กับ แนนซี่ ทอมพ์สัน (Heather Langenkamp) ค้นพบและใช้กับวัยรุ่นในการทำให้พวกเขาหยุดฝัน

อย่างที่บอกครับหนังทำตอบสนองแฟนๆ ของสองปีศาจ ผมดูไปก็สะใจตลอดล่ะครับ มันสนุกและได้เจอสองปีศาจแบบเต็มๆ การผูกเรื่องมาตีกันก็โอเคดี ซึ่งผู้กำกับ Ronny Yu ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ หนังออกมามันส์ต่อเนื่องแบบเรื่อยๆ

จริงๆ แล้วได้ข่าวมาว่าบทหนังดั้งเดิมจะมีการปรากฎตัวของทอมมี่ จาร์วิส เด็กหนุ่มที่เป็นคนแรกที่สามารถปลิดชีพเจสันได้ (ในหนังศุกร์ 13 ภาค 4) ด้วยนะครับ แต่เนื่องด้วยกลัวหนังจะยาวไปกว่านี้เลยมีการตัดออกไป ก็น่าคิดล่ะคับว่าถ้าพี่แกโผล่มาหนังจะเป็นไงหว่า

หนังเรื่องนี้ต้องแล้วแต่ครับ เพราะผมกับเพื่อนๆ ที่ชอบสองปีศาจนี้ดูแล้วสนุกนะ ชอบอ้ะ แต่ก็มีเพื่อนๆ อีกหลายรายครับที่ดูแล้วเฉยๆ อันนี้เห็นทีจะนานาจิตตังนะ แต่ผมว่าคนที่ดูหนังเรื่องนี้สนุกอย่างน้อยต้องชอบสองปีศาจนี่ปเนทุนเดิมล่ะครับ ถ้าเฉยๆ ก็อาจจะเฉยๆ งงด้วยซ้ำว่าไอ้สองตัวนี่ทำไมต้องมาตีกันด้วย (แต่เชื่อเถอะครับว่าในโลกของพวกนี้แล้ว มันสมเหตุสมผลมากๆ)

ด้านดารานั้นสบายครับ สองปีศาจมันชัวร์อยู่แล้ว ส่วนพวกวัยรุ่นก็มี Monica Keena นางเอกของเรื่องที่น่ารักสุดๆ ครับ ติดตามมานานตั้งแต่เล่น While You Were Sleeping แล้ว ยิ่งโตยิ่งสวยนะ ส่วนพระเอกก็ Jason Ritter ที่โดนนางเอกบังรัศมีไปหมด อันนี้จริงๆ ครับ ไม่ใช่ว่าผมสนใจนางเอกมากกว่านา แต่บทพระเอกน้อยครับ น้อยจริงๆ แต่คิดอีกทีก็ถูกต้องตามหลักแล้วครับ เพราะปกติไม่ว่าจะเฟรดดี้หรือเจสันต่างก็โดนผู้หญิงเล่นงานมากกว่าอยู่แล้วล่ะ

หนังออกจะเฉพาะกลุ่มครับ ส่วนผมเองก็ชอบพอประมาณ แต่ก็อยากให้มีอะไรมากกว่านี้เหมือนกัน อย่างพวกมุขวงในของหนังหรือการลิ้งคืเนื้อเรื่องที่แม้หนังจะทำได้เข้าท่า แต่ก็อยากให้มีมากกว่านี้หน่อยครับ ยังไม่สะใจเต็มที่น่ะ

....เฮ้อๆๆๆ...จบสะที อิอิ..ใครชอบหนังแนวเดียวกับผมไหม..ชอบเรื่องหนังสยองขวัญหรือฆาตกรรมแนะนำผมอีกได้นะชอบๆๆ

ปล..รักแท้กับรักแร้อันไหนดูแลยากกว่ากัน

 Advertisement
รูป ปอมซัง
โดย: ปอมซัง
ตั้งเมื่อ: 13 เม.ย. 08
เปิดดู: 36,418 ครั้ง
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 38 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

เจ้าความเห็นที่ 37 รู้เปล่า ลาวคือพ่อของพ่อมึง
เคยอ่านไหมจารึกพ่อขุน
"........บ่เข้าผู้ลักมักผู้ซ่อน เห็นข้าวท่านบ่ใครพีน เห็นสินท่านบ่ใครเดือด คนใดขี่ช้างมาหา พาเมืองมาสู่ช่อยเหนือเฟื้อกู้ มันบ่มีช้างบ่มีม้า บ่มีปั่วบ่มีนาง บ่มีเงือนบ่มีทอง ให้แก่มัน ช่อยมันตวงเป็นบ้านเป็นเมือง ได้ข้าเสือก ข้าเสือ หัวพุ่งหัวรบก็ดี บ่ฆ่าบ่ตี ในปากประตูมีกระดิ่งอันณื่งแขวนไว ้หั้น ไพร่ฟ้าหน้าปก กลางบ้านกลางเมือง มีถ้อยมีความ เจ็บท้องข้องใจ มันจักกล่าวเถิงเจ้าเถิงขุนบ่ไร้ ไปลั่นกะดิ่งอันท่านแขวนไว้ พ่อขุนรามคำแหงเจ้าเมืองได้......."
นั้นคือภาษาลาว
ถ้ามึงเป็นไทยจริง ไม่ใช่เจ็ก แขก เขมร รู้ไว้มึงกำลังดูถูกบรรพบุรษมึงเอง

และจำไว้ พลเมืองไทยทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมได้ไม่ว่าเชื้อชาติใด
คนกรุงประท้วงด่าคนอื่นได้ คนอื่นเขาก็ทำได้เท่ากัน

จำไว้

โดย: กกกกกกกกกก เขียนเมื่อ 12 ก.ย. 08 IP IP: 118.172.91.XXX
ความคิดเห็นที่ 37 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

เจ้าของกะทู้วอนเสียแล้ว มึงก็ไอลาวดีๆนี่เอง ประเทศไทยไม่ใช่ของไอคนรักอุดรกลุ่มเดียว ของให้พวกมึงอยู่กันแต่ที่บ้านมึงแหละ อย่ามาที่จังหวัดอื่น เราจึงจะเผยให้เห็นว่าอย่ามาแหยม ที่อื่นที่ไม่ใช่ถิ่นมึง

โดย: ttt@tum เขียนเมื่อ 29 ก.ค. 08 IP IP: 125.24.131.XXX
ความคิดเห็นที่ 36 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

แจ่มมากเจ้าของกระทู้ กูรักมึงว่ะ

โดย: cowcow เขียนเมื่อ 29 ก.ค. 08 IP IP: 58.9.13.XXX
ความคิดเห็นที่ 35 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

หาความชอบธรรมให้ความรุนแรงกันอีกแล้ว หากเด็กรุ่นใหม่โตขึ้นมากับวัฒนธรรมการแก้ตัวอย่างนี้ จะทำยังไง ความจริงใจไม่ต้องแสดงออกด้วยความกร้าวร้าวก็ได้.. นอกจากจะดูไม่จริงใจแล้ว มันก็แค่เป็นการแก้ตัวให้ตัวเองดูดีขึ้นมาเท่านั้นเอง..
แล้วตัวอย่างที่คุณตั้งมาก็คนละเรื่อง ชาวอุดรไปตีเค้าน่ะ คุณ รู้จักเค้าหรอ เค้าไปด่าญาติฝ่ายไหนของคุณหรอ ซีดานกับนักเตะอิตาลีคนนั้นน่ะ เค้าปะทะกันด้วยเรื่องส่วนตัว แต่นี่ เรื่องก็ไม่ใช่เรื่องของตัวเองแท้ๆสักหน่อย..เฮ้อ!!..การเมืองทำให้คนเป็นบ้าไปแล้ว

โดย: ^_^ เขียนเมื่อ 29 ก.ค. 08 IP IP: 124.120.35.XXX
ความคิดเห็นที่ 34 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

คนละกรณีครับ ซีดานเปรียบเหมือนพ่อค้าคนเดียว ส่วนคนรักอุดรเปรียบเสมือนบริษัทจำกัด
ความคิดคนๆเดียวย่อมไม่เหมือนความคิดของคนหลายคน เชื่อว่าคนอุตรที่เห็นแก่เงินและเสียผลประโยชน์จำนวนหนื่ง ได้กระทำสิ่งที่เกินกว่าเหตุ ซื่งทำให้ชาวจังหวัดอุตรเสื่อมเสียทั้งจังหวัด ไม่เชื่อลงทำประชามติชาวอุดรฯดูว่าผลจะเป็นอย่างไร เสียใจกับข้าราชการประจำที่อุดรฯ ที่ทำดีมาตลอดทั้งชีวิต ต้องมาเสียคนตอนใกล้เกษียร

โดย: คนรักอุดรฯ เขียนเมื่อ 29 ก.ค. 08 IP IP: 65.40.35.XXX
ความคิดเห็นที่ 33 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ถูก

มาขอนแก่นอีกดิ

โดย: ZeRo_Google เขียนเมื่อ 29 ก.ค. 08 IP IP: 118.173.244.XXX
ความคิดเห็นที่ 32 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ไอพวก คนกรุงโว้ย ที่มาดูถูกคนตจว.(ไม่ได้เหมารวมคนทั้งกรุงเทพแต่ใครร้อนตัวเข้ามาเลย..) ว่าโง่ไม่ได้รับฟังข่าวสารที่มีสาระเหมือนในกรุง อยากจะถุยลงดินคนตจว.ก็มีน้ำใช้มีไฟฟ้ามีทีวีดูมีวิทยุฟังมีเนทแรงๆ ไม่ต่างจากพวกเอ็งหรอกวะอย่างมาทำอวดดี คนกรุงเทพดีๆมีเยอะแต่พวกสันดานเสียก็เยอะเช่นกัน(ใครร้อนตัวมาเจอกันได้) คนดีๆเค้าไม่มาปากหมาหรอกเค้าใช้ชีวิตปกติธรรมดาแต่คน สันดานเสียมันจะร้อนตัวเหมือนเมียมันโดนเพื่อนแย่งไป การเมืองมันเป็นเกมส์มีวางแท๊คติกมีตั้งรับมีสวนกลับ ไม่ใช่ปัญหาครอบครัวจะได้เอามารวมแบบพวกเอ็ง สังเกตมาหลายรายแล้วพวกบ้าการเมือง อาการเหมือนพวกโรคจิตที่นับถือลัทธิ วันๆไม่ทำอะไรนั่งบ้าบออยู่ได้เค้าสั่งบุกก็บุกสั่งลุยก็ลุย สั่งกินขี้จะกล้ากินไหม ถ้าหากว่ามันเป็นสงคราม แกนนำสั่งวิ่งลุยทุ่งทุ่นระเบิดสงสัยจะมีพวกโง่ตายเป็นร้อย ฉนั้นอย่าอวดดี เอ็งมาตจว.เมื่อไหร่จะโดนตีนถีบส่งเหมือนอุดรแน่

โดย: แฟนพันธ์แท้ท่านลิ้ม เขียนเมื่อ 29 ก.ค. 08 IP IP: 125.26.83.XXX
ความคิดเห็นที่ 31 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar


พวกกลุ่มคนรักอุดร ลงมาที่3จังหวัดชายแดนใต้หน่อยอยากรู้จักว่ะ แน่จริงยกพวกมาเลย

โดย: โจรใต้พ่อไอ้แม้ว เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 124.121.161.XXX
ความคิดเห็นที่ 30 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

อย่างว่า นะ รัดมารจนตรอกจนเหลือแต่พวก นักเลง และเปงการเชียแขกให้พันทะมิด 5+++

โดย: 2 เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.10.234.XXX
ความคิดเห็นที่ 29 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

การหาตังส์ ไม่สำเร็จ
กทม พวกรู้ทันแล้ว
ต่างจังหวัด ยังพอขาย ผ้าเหลืองได้บ้าง
ที่อุดร ยังไม่ทันได้ตังส์มากเลย
คนอะไร รู้ทัน ยกพวกมาตีก่อน

โดย: พธม ขอร้อง เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 118.173.33.XXX
ความคิดเห็นที่ 28 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

จิววยี่มันพูดตอนไหนวะมั่ว

มีแต่ยืมมือขงเบ้ง

เสร่ออวดฉลาด

โดย: 44 เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 203.209.125.XXX
ความคิดเห็นที่ 27 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

พูดแบบนี้ก็แย่สิครับ
เอาเรื่องบ้านเมืองไปเทียบกับฟุตบอล...
แยกให้ถูกเรื่องด้วยนะครับ
เหตการณ์บ้านเมืองและเหตุการณ์ในสนามแข่งกีฬา แม้เปรียบกันเล่นๆได้ แต่ไม่เหมือนนะครับ
อย่ายุให้แตกแยกครับ

โดย: .. เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 124.120.132.XXX
ความคิดเห็นที่ 26 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

สาเหตุมีดังนี้
สาเหตุแบบสนธิ
1. ไม่เคยมีคนถูกในสายตา (กูถูกคนเดียว)
2. ไม่มีใครที่ไม่โกง (กูรู้หมด)
3. ไม่เคยด่าใครเลย (กูพูดสุภาพ)
4. ไม่เคยหมิ่นใครเลย (กูประณาม)
สาเหตุแยยจำลอง
1. ไม่เคยมีศาสนาไหนสอนดีเลย (นอกจากลัทธิสันติอโศก)
2.ไม่มีการฆ่าสัตว์ในคำสอน (ยอกจากฉีดยาฆ่า ยาเบื่อ)
3. กินมังสวิรัตปากหอม (ด่าเพื่อนหอมที่สุด)
4. อหิงสาไม่เบียดเบียน (กูแค่ประณามมันเล็กน้อย)

โดย: 2 เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 118.173.33.XXX
ความคิดเห็นที่ 25 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ขอเสียงตนอุดรแท้ๆๆว่าคิดอย่างที่คิดหรือเปล่า

ใช้อะไรคิด ซีดานกับกุ๊ยอุดร เทียบไม่ได้หลอก

ไอ้กุ๊ย เตรียมเข้าคุกได้เลย ขวัญ ฮ่าๆๆๆๆๆ

ซะใจจริงๆๆ ไอ้ปืด บอกพ่อมึงด้วยน่ะ หลักฐานมีชัดเจน พาขวัญไปนอนกินข้าวแดงได้แล้ว

โดย: คนไทย เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 125.24.131.XXX
ความคิดเห็นที่ 24 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

555 จะบอกให้ว่าจิวยี่กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ไอพวกใช้กำลัง ยกพวกมาตีเป็นพวกที่พ่ายแพ้ และไร้มันสมอง เข้าทาง พธม นะ ยิ่งมันรุนแรงเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มความชอบธรรมให้ฝั่งตรงข้าม รัฐบาลยิ่งตกต่ำลง และจิวยี่ยังกล่าวต่อว่า การเปรียบเทียบซีดานซึ่งเป็นนักเตะระดับโลกที่มีความประพฤติดี กับม๊อบรับจ้างไร้การศึกษา เป็นตรรกกะที่หน้าโง่ที่สุดเท่าที่เคนได้ยินมาในแว่นแคว้นแดนไกล เลยทีเดียว หากผู้ตั้งกระทู้ได้อ่าน ขอจงโปรดเก็บความโง่เง่านี้ไว้กับตัว จงอย่าได้แสดงให้ผู้อื่นเห็นอีกเลย บิดามารดาจะอับอาย และแม้นไอเลว sebe ที่ประกาศคำพูดซ้ำซากได้อ่านข้อความนี้ ขอให้ทบทวนถึงชีวิตที่ผ่านมาด้วยว่า ยังมีงานอื่นที่ดีกว่า และทีเกียรติกว่าการรับจ้างป่าวประกาศ ป่วนชาติบ้านเมือง อย่างเช่นไปป่าวประกาศขายยาลดความอ้วน ก็ยังดีเสียกว่าทำลายชาติบ้านเมืองสืบไป

โดย: จิวยี่ เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.8.99.XXX
ความคิดเห็นที่ 23 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

5 พันธมาร ป่วนชาติ ยุยง สร้างความแตกแยก
ขอให้กรรมสนองโดยเร็ว

โดย: sebe9999 เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.9.152.XXX
ความคิดเห็นที่ 21 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ได้มีโอกาสคุยกับ ขงเบ้ง เรื่อง พธม อุดร กับ กลุ่มคนรักอุดร ขงเบ้ง บอกว่า พธม ก็น่าจะรู้ว่าพวก คนรักอุดรถือ อาวุธมา กะ ท้าต่อยตีด้วยอยู่แล้วใย ไม่สลายการชุมนุมไปก่อนที่จะ เกิดความรุนแรง แกนนำ พธม อุดร ไม่ฉลาดเลย การหนี ไม่ใช่ขี้ขลาด เพราะหนี คือ ยอดกลยุทธ แต่ถ้าไม่หนีแล้ว รอให้เขามารุกรานเยี่ยงนี้ เหมือน จงใจให้เกิด ความรุนแรง ซึ่งอันนี้ ข้าน้อย เล่าปี่ ก็ มีความเห็นตรงกัน เน้อ

โดย: เล่าปี่พ่อทุกสถาบัน เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.8.252.XXX
ความคิดเห็นที่ 20 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

มันเป็นสายล่อฟ้า เมือล่อมาฟ้าก็ต้องผ่าเอา

โดย: dd เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.9.192.XXX
ความคิดเห็นที่ 19 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

เจ้าของกระทู้ยกตัวอย่างได้ดีครับ เห็นด้วยอย่างยิ่ง โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า พวกพันธมิตรตั้งใจจะให้เกิดความวุ่นวาย เพื่อเรียกร้องให้ทหารออกมาล้มรัฐบาลอย่างที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว

โดย: shark เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 124.157.236.XXX
ความคิดเห็นที่ 17 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

เราคิดว่า พธม. รู้อยู่แล้วว่าไปต้องเจอ แต่ก็ยังไปนะ
อุดรฯ ไม่ใช่ที่แรกไม่ใช่เหรอที่โดนต่อต้าน แต่ทุกจังหวัดก็โดน เพียงแต่ไม่รุนแรง
แล้วถ้ารู้แล้วยังไป อย่างนี้เรียกว่าอะไรเหรอ?
สนธิบอกว่า กินขี้แล้วมีประโยชน์ก็กินเหรอ?
ไม่เข้าใจ
ไหนลองบอกมาซิว่า พธม. ไม่ที่ไหนแล้วไม่โดนไล่ ไม่โดนต่อต้านบ้าง

โดย: เบื่อ พันธมาร เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.136.60.XXX
ความคิดเห็นที่ 16 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ซีดานเล่นบอลดี แต่ไม่มีวุฒิภาวะ ไม่ควบคุมอารมณ์ เป็นบุคคลที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน เล่นบอลเก่งระดับเบอร์1 ของโลกแต่ใช้พลังเหมือน... เข้าทำร้ายคู่ต่อสู้ ถ้าควบคุมอารมณ์ ได้ ป่านนี้ฝรั่งเศสไม่แพ้อิตาลี่หรอก หันมาดูคนรักอุดร เป็นคนที่มีการศึกษา อยู่เย็นเป็นสุข ไม่เคยเดือดร้อน ไม่เคยไปมีเรื่องบาดหมางกะใคร หรือคนกันเอง แต่พอมีพวกที่เรียกตนเองว่าผู้นำที่มีวุฒิภาวะปั่นสมองว่า จะมีคนเข้ามารุกรานคนอุดร ก็เชื่อไปหมดไม่คิดให้ดีเสียก่อนว่าเขามาเพื่ออะไร เขาทำอะไรหรือยัง เพียงแต่กำลังจะทำ ก็ไล่ฆ่ากันเสียแล้ว นี่ยังไม่รู้นะว่าที่ตีกันวันนั้น ดีไม่ดี พ่ออยู่กลุ่มพันธมิตร ลูกไปอยู่กลุ่มคนรักอุดร แล้วร่วมวงห้ำหั่น กัน กลับบ้านไป พ่อมันโดนตีตายในกลุ่มพันธมิตร จะทำอย่างไร แหมมีคนมายุให้ลาวตีลาว ลาวก็เชื่อ โอ๊ยเวรกรรม

โดย: คิดด้วยคน เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 124.121.183.XXX
ความคิดเห็นที่ 15 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

พื้นที่ตั้งกระทู้ที่พันทิพ ประชาไท ไม่มีที่พอให้ตั้งกระทู้ ปั่นกระทู้หรือไง ถึงต้องล้น ต้องมาปั่นกระทู้ที่นี่

โดย: ตั้งไว้เยอะที่ไม่พอ เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 124.121.225.XXX
ความคิดเห็นที่ 14 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

เทียบกันได้ไง..คนละเรื่องเลย ควายจิงๆ 55++

โดย: 0 เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.97.34.XXX
ความคิดเห็นที่ 13 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ไอ้ จขกท คนหรือควานว่ะเนี๊ย

เอานักเตะระดับโลกมาเปรียบกับสถุนจากอุดรได้ไง

โดย: กุงง เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 118.172.241.XXX
ความคิดเห็นที่ 12 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ผมปกติแน่ครับ ถ้ากับคนทั่วไปทำมาหากิน ปกติโดนขนาดนี้ล่ะก็คงไม่มีใครอยู่เฉยหรอกครับ
แต่ถ้ากับกลุ่มพาลธมิตร ผมบอกได้เลยครับว่าสมนําหน้า ในเมือตำรวจจับมันไม่ได้ที่มันก่อความเดือดร้อนสร้างความแตกแยกให้ประเทศชาติ ศาลเฮงซวยที่ปล่อยไอ้เจ๊กลิ้มครั้งแล้วครั้งเล่าทั้งๆที่มันหมิ่นเบื้องสูง สำหรับไอ้พวกคนแบบนี้สมควรแล้วครับโดนแค่นี้มันยังน้อยไป

โดย: สนธวยหัวคิ เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 203.144.130.XXX
ความคิดเห็นที่ 11 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

จขกท.
ตัวต่อตัว ยังเรียกว่านักเลง
แต่นี่ มาเป็นฝูง เข้ารุมเข้า เปรียบได้กับหมาหมู่ว่ะ

โดย: สารส้ม เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.137.49.XXX
ความคิดเห็นที่ 10 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

คนที่เห็นว่าการกระทำของ กลุ่มคนรักอุดร เป็นเรื่องถูก ถึงกับต้องมา post กระทู้แก้ตัวให้นี่
คุณแน่ใจรึป่าวว่าคุณยังปกติอยู่ คุณอยากเห็นคนไทยทำร้ายกันเองมากนักหรืองัย แค่ความเห็นแตกต่างต้องทำร้ายกันหรอ ที่สำคัญคุณภูมิใจมากเลยหรอ กับการที่มีผู้ชายรุมตีผู้หญิง และรุมทำร้ายคนไม่มีทางสู้ ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะเป็นการกระทำของคนนะ น่าจะเป็นการกระทำของสัตว์มากกว่า

โดย: สารส้ม เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.137.49.XXX
ความคิดเห็นที่ 9 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ซีดานนักเตะระดับโลกไม่ใช่กุ๊ย
ซีดานอัดไปทีเดียวแล้วเดินหนี แต่กุ๊ยเขาล้มเขาสลบพวกกุ๊ยก็กระทืบซ้ำ
ซีดานอัดตัวๆ แต่พวกกุ๊ย 10 คนมีอาวุธรุมคนๆเดียวที่มีแค่มือเปล่า
ซีดานโขกละโดนใบแดงทันที ถ้าตำรวจเป็นกรรมการ กลับไม่ทำไรพวกกุ๊ยเลย
และที่สำคัญซีดานหน้าไม่ลาว เหมือนอิสานกกากๆ บางคน

โดย: safd เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: unknown, 119.42.68.XXX
ความคิดเห็นที่ 8 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ซีดานโขกเพราะไปด่าพ่อเค้า

ในทีนี้เหมือนกันครับ เพราะคนที่คนรักอุดรรักเหมือนพ่อโดนด่าเลยรับไม่ได้

สรุปแม๊วคือพ่อมัน

โดย: คนตั้งมันโง่ เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 124.121.12.XXX
ความคิดเห็นที่ 7 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ตั้งหัวข้อดี แต่เปรียบเทียบไม่ได้เรื่อง

ถ้าคุณเป็นแฟนบอลจริงๆ คุณจะรู้ว่า ซีดาน นี่

อารมณ์ศิลปินมาแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่พวกมีวุฒิภาวะ

อย่างที่คุณเข้าใจคับ

ส่วนเรื่องคนรักอุดร ผมไม่ได้ดูคลิป อ่านข่าวใดๆทั้งสิ้น

เพราะเบื่อการสร้างกระแสชาตินิยมอย่างควายๆ เต็มที

โดย: เจ็กกบฎ เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 144.5.59.XXX
ความคิดเห็นที่ 6 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

แม้แต่ซีดานยังถูกประนามจากหลายๆฝ่ายเลยครับ ตัวซีดานเองยังต้องแถลงการณ์ขอโทษขอโพย โดยเฉพาะกับเยาวชน อย่าได้เอาการกระทำของเขาเป็นเยี่ยงอย่าง

แล้วมีไอ้"คนรักอุดร"หน้าไหนออกมารับผิดชอบบ้างครับ มีแกนนำออกมาอธิบายให้เด็กๆเข้าใจไหมว่ามันไม่เหมาะสมอย่างไร หรือจะล้างสมองเด็กๆให้คิดว่าพวกคุณทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว?

ในฟุตบอลโลก2006ถ้าซีดานไม่ใช้ความรุนแรงจนถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม ฝรั่งเศษ คงเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกครับ แต่เพราะซีดานไม่ยับยั้งชั่งใจ เอาความคิดชั่ววูบเข้ามาเหนือเหตุผล บทสรุปคือ ซีดานสะใจเพียงเสี้ยววินาทีที่เอาคืนได้ แต่เพื่อนร่วมทีมและโค้ช รวมทั้งประชาชนทั้งฝรั่งเศษ และแฟนบอลพ่ายแพ้ ทั้งๆที่ซีดานเล่นได้โดดเด่น และฝรั่งเศษมีโอกาสชนะ

และนั่นแหละคือบทสรุปที่ไม่สวยของ คนใช้กำลัง

โดย: hazz เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 61.91.164.XXX
ความคิดเห็นที่ 5 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ไอ้ควายกุนึกว่ามึงจะพูดอะไรเซี่ยเอ้ยยยย มึงได้กี่บาทล่ะ

โดย: สันดานมาแรง เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 118.175.130.XXX
ความคิดเห็นที่ 4 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ไอ้ควายกุนึกว่ามึงจะพูดอะไรเซี่ยเอ้ยยยย มึงได้กี่บาทล่ะ

โดย: สันดานมาแรง เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 118.175.130.XXX
ความคิดเห็นที่ 3 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

เพราะซีดาน ไม่มีความอดทน อดกลั้น ที่ดีพอ แบบนี้ถือว่าวุฒิภาวะแย่มาก แล้วคนที่เห็นรู้สึกยังไง ชื่นชม พธม ที่อดกลั้นมากกว่า ถูกทำร้ายหลายครั้งแต่ก็ได้แต่ร้องบอกในเจ้าหน้าที่รัฐจัดการตาม กม แต่ถูกเพิกเฉย แบบนี้ก็ต้องช่วยตัวเองและต้องเปลี่ยนการเมืองใหม่ให้ทุกอย่างมันสมดุลและยุติธรรมจริงๆ ไม่ใช่ถูกต้องตาม กม แต่ไม่ชอบธรรม คิดแบบนี้กันบ้าง

โดย: ขอตอบ เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 58.9.78.XXX
ความคิดเห็นที่ 2 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

ที่ทั้งสองฝ่ายอ้าง ผมว่า นั่นไม่ใช่ ประชาธิปไตยหรอกครับ ภายใต้ประชาธิปไตย เรามีสิทธิ เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอย่าง เสรี โดยไม่กระทบสิทธิของผู้อื่น พันธมิตรที่อุดรก็สามารถชุมนุมอย่างสงบในโรงแรมหรือโรงเรียนก็ได้แล้วประชาสัมพันธ์ให้ทราบ ใครอยากไปรับฟังหรือแสดงความคิดเห็นก็ได้ ไม่ใช่ด่าถอ สาปแช่ง (เช่น ใน ASTV) หรือ ข้างถนนและที่สาธารณะ ไม่ต่างจาก กลุ่มอันธพาลเลย กลุ่มคนรักอุดร – ส่วนตัวไม่แน่ใจว่า รักอุดรหรือรักตังค์ใคร - ไม่สมควรอย่างยิ่งที่ใช้ความรุนแรงหรือทำร้ายร่างกายอย่างที่ปรากฎในข่าว สิทธิของพวกคุณคือ การแสดงความคิดเห็นอย่าง เสรี โดยไม่กระทบสิทธิของผู้อื่น ผมเรียกว่า อาชญากรรม ครับ ที่พูดว่า ทำกันเป็นประจำ ผมมั่นใจว่า คนอุดร ไม่ทำสิ่งที่ผิดกฎหมายและศีลธรรมอันดีเด็ดขาด
รักและเชิดชูใครเป็นการส่วนตัว สามารถทำได้ครับ ผมอยากให้ พลังประชาชนทำหน้าที่บริหารต่อไปครับ (แต่ขอหน่อยเถอะ เปลี่ยน รมต เต้าหู้ยี้ออกไป คุณเตช นี่ ผมสนับสนุนเต็มที่ หมอเลี๊ยบย้ายไป สธ. คุณมิ่งขวัญ ไปการท่องเที่ยว จะดูดีขึ้นเยอะ คลังกับพานิชย์ ผมขอมืออาชีพเลยครับ เพราะธุรกิจผมจะแย่อยู่แล้ว) เป็นสิทธิโ

โดย: Yai เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 203.170.164.XXX
ความคิดเห็นที่ 1 : Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?
avatar

อันธพาลจะครองเมืองเมื่อ
อันธพาลให้เงิน
อันธพาลชักชวน
อันธพาลวางแผน
อันธพาลกระทืบ
อันธพาลเชียร์การกระทืบอย่างสะใจ
อันธพาลอ้างความชอบธรรมการกระทืบ
อันธพาลอ้างว่าการกระทืบเป็นสิ่งที่ถูกต้อง
อันธพาลจะครองเมือง เราจะยอมอันธพาลหรือไม่?

โดย: ... เขียนเมื่อ 28 ก.ค. 08 IP IP: 172.16.194.186, 202.6.107.XXX