เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน หมวด » ทั่วไป » เรื่องเด่นประเด็นดัง » เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน

“โป๊ไหมพี่…” หลายคนที่ได้ยินวิ่งเข้าใส่ต้นเสียง หลายคนปรี่วิ่งหนี ข้อสงสัยก็เกิดขึ้นกับภาพที่ว่าทันที หนังโป๊ที่ว่ามัน “ยี้” มัน “ยี้” จริงไหม...กับปุจฉาที่ว่า อะไรเอ่ยที่ดีๆ อยู่ในหนังโป๊…?
       
       จุดกำเนิดหนังโป๊
       
            ก่อนจะตามหาความหมาย มาลองดูจุดกำเนิดของมัน ซึ่งแม้จะไม่มีตัวเลขเป๊ะๆ ว่าหนังโป๊เกิดขึ้นมาเมื่อไหร่… แต่คาดว่าน่าจะเริ่มต้นเมื่อทศวรรษที่ 70 โดยในยุคนั้นหนังโป๊เน้นขายความเป็นอาร์ต ภาพและองค์ประกอบที่สวยงามมากกว่าเรื่อง Sex 
       
     กระทั่งทศวรรษที่ 80 หนังโป๊เริ่มแพร่หลายมากขึ้น จนกลายเป็นอุตสาหกรรมที่เน้นเรื่องเพศมากกว่าเรื่องอาร์ตตราบจนปัจจุบัน
       
       มากกว่า Sex ที่ดุเดือด
       
            ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันมีหนังโป๊มากมาย แต่ทว่ากลับกลายเป็นเรื่องที่คนไม่ค่อยนำมาพูดคุยในที่แจ้ง ไม่นำมาศึกษากันเป็นกิจจะลักษณะ บางคนหนักกว่าบางคนยัง “ยี้” กับเรื่องแบบนี้อีก …เมื่อปฏิเสธการดำรงอยู่ไม่ได้ เราลองมาหาความหมายและประโยชน์ของหนังพวกนี้ดีกว่าไหมว่า 
            นอกจาก Sex ในหนังโป๊ที่มีอยู่มากมายแล้ว คุณมองเห็นอะไรในนั้น 
       

            “หนังโป๊ทำให้ผมเห็นความป่วยไข้ของมนุษย์บนโลกครับ” อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับหนังไทยที่มีฉาก Sex ซีน และองค์ประกอบสวยงาม เรื่อง “จันดารา” ที่นักวิจารณ์ชื่นชอบ
       
           
“ที่ผมพูดแบบนี้ได้ ก็เพราะก่อนจะทำ “จันดารา” ผมไล่ตะลุยดูหนังโป๊แทบจะทุกแนว-แทบทุกสัญชาติ ซึ่งผมเห็นความป่วยไข้คนคนเราในหนัง แต่สำหรับผมโดยวัตถุประสงค์หลักแล้ว 1.ผมดูเพื่อที่จะบอกตัวเองว่าจันดาราต้องไม่ทำในสิ่งที่เขาทำไปแล้ว 2.ดูเพื่อให้รู้ว่าภาพแบบไหนที่มันจะไม่ถึงขั้นอนาจาร เพื่อจะให้มันได้ความสวยงามได้ความหมาย ความรู้สึกและอารมณ์ที่เราจะสื่อไปตรงนั้นด้วย”
       
             “ซึ่งเรื่องที่ผมได้และเอามาใช้ในหนังของผมก็คือเรื่องแสง กับองค์ประกอบศิลปะ ยกตัวอย่างเวลาคนมีอะไรกันส่วนมากมันต้องปิดไฟ ดังนั้นแสงที่สาดเข้ามามันจะเป็นแสงจ้ำๆ ด่าง ๆ อย่าง “จันดารา” ทุกครั้งที่มีฉากมี Sex กันภาพที่ออกมามันจะต้องไม่เคลียร์ ต้องไม่เห็นชัดเจนทั้งหมด แต่ต้องได้ความหมายทั้งหมดของตัวละคร ฉะนั้นเมื่อเราเรียนรู้ที่จะใช้เทคนิคแสง เงา และองค์ประกอบของภาพให้เป็นธรรมชาติได้มากเท่าไหร่ หนังโป๊ และฉาก Sex ซีนที่ได้มันก็จะกลายเป็นความงดงามขึ้นมา” อุ๋ยกล่าว
       
            ถ้าพูดในสมมติฐานตัดเรื่อง Sex ออกไป ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับหนังชื่อดังบอกว่าผมมองเห็นเรื่องมูด จุดประสงค์หลักที่หนังที่ดีทุกๆ เรื่องควรจะมีครับ
        
            “คือเรื่อง Sex มันชัดในตัวของมันอยู่แล้ว ผมรู้สึกว่าหนังโป๊ดีๆ มันจะมีมูดอะไรที่ทำให้เรารู้สึกได้ ซึ่งเขารู้สึกว่าการที่เราดูหนังอะไรดีๆ สักเรื่องหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเป็นหนังโป๊นะครับ ผมจะรู้สึกว่าเฮ้ย ทำไมๆ…มันมีมูดดีๆ แบบนั้นด้วยวะ เราก็มาศึกษาว่าเขาทำกันยังไง แต่ไม่ใช่หนังโป๊ทุกเรื่องที่จะมีมูดดีๆ นะครับ นานๆ ผมจะเจอ คือเวลาที่เราจะทำหนังอะไรสักเรื่องใดเรื่องหนึ่ง อย่างผมในฐานะผู้กำกับหนังใหญ่เราต้องคิดว่าจะกำกับยังไงให้คนดูมีมูด มีอารมณ์ร่วมกับหนังของเรานั่นคือสิ่งสำคัญที่ผมมองเห็น”
       
           “ผมดูเพื่อเก็บเกี่ยวเอามูดดีๆ ไปประยุกต์ใช้กับหนังของผมครับ” ย้งบอก
       

            มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับเรื่องรักแห่งสยาม เห็นไม่ต่างผู้กำกับ 2 คนข้างต้น พร้อมกับเสริมว่า “จริงๆ หนังโป๊ไม่ได้มีแบบฮาร์ดคอร์แบบเปิดมามีอะไรกันอย่างเดียวนะครับ มันมีหนังโป๊อีกหลายแบบที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์ต่อมนุษยชาติมากๆ” 
       
            ถามว่าไร้สาระไปซะทีเดียวหรือเปล่า ก็ไม่นะ… จริงๆ ผมว่าการได้ดูหนังโป๊ดีๆ มันมีคณุปการมากมาย อย่างหนังโป๊อิตาลีที่ผมเคยดู” นอกจากเขาจะจัดที่จัดทางให้ Sex ไว้อย่างสวยงามแล้วมันยังทำให้เราได้ความรู้เรื่ององค์ประกอบทีดีของหนังอีกด้วย
       
            “ผมจำชื่อไม่ได้ แต่หนังโป๊เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “ฟาโรห์” ซึ่งความสวยงามและองค์ประกอบแสง สีสวยมากๆ ซึ่งแม้จะเป็นหนังโป๊แต่มันไม่ได้ปลุกกำหนัดของเรา เพราะเรื่องความงดงามของ ธรรมชาติ และเรือนร่างของมนุษย์ มันทำให้เราแทบจะ ซึ่งพอเราเจอเรื่องดีๆ แบบนี้ ในฐานะผู้กำกับหนังเราก็ดูเพื่อเก็บเอาไว้เพื่อจะใช้ประโยชน์ได้ในสักวัน”
       
            มะเดี่ยวเชื่อว่ามนุษย์เรามีอารมณ์หลากหลาย ซึ่งหนังก็ตอบสนอง อย่างหนังผีก็ตอบสนองอารมณ์กลัว ดูหนังรักก็จินตนาการเกี่ยวกับรัก หนังโป๊ดีๆ ที่ผมบอกว่ามีมากมายในโลกก็มีทำหน้าที่ของมันมากกว่าเรื่อง Sex
       
       หนังโป๊ที่ดีที่สุดในโลก…?

       
            หนังโป๊ไม่ได้มีแค่เปิดฉากแล้วมาโจ๊ะกันแบบเดียว เป็นคำพูดที่น่าสนใจ…ถามต่อแล้วชาติไหนที่ทำหนังโป๊ได้ดีที่สุดในโลกในสายตาพวกเขา
       
            “น่าจะเป็นหนังโป๊จากประเทศฝรั่งเศสและอิตาลี” นนทรีย์ ให้เหตุผลว่า นอกจากนักแสดงจะสวย-หล่อสุดๆ แล้ว ในทุกๆ องค์ประกอบถือว่าเป็นธรรมชาติมากๆ
       

            “อย่างหนังโป๊เรื่องหนึ่งที่พูดถึงเขาเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งก่อนที่จะตายเขาขอมีความสุขสักครั้ง ขณะที่ดูเหมือนกับเราเข้าไปจับความเป็นธรรมชาติที่เขามีอยู่แล้วมา เหมือนมันไม่ได้เป็นการแสดงผมรู้สึกว่าพวกเขาอิสระเรื่องนี้พอสมควร อย่างในห้องหรือเดินอยู่ในบ้านเขาจะไม่นุ่งผ้าเลยนะ ซึ่งเขาก็ถ่ายทอดมุมมองแบบนั้นออกมา พอหนังโป๊มันไม่ดัดจริตมันไม่ปรุงแต่ง ให้รู้สึกถึงความหื่นกระหายมากนัก เมื่อ Sex ดำเนินไปอย่างธรรมชาติ ทั้งหมดมันก็งาม”
       
           การได้ดูหนังโป๊ดีๆ นนทรีย์เชื่อว่าให้ความรู้สึกดีๆ กับคนดู เหมือนกับดูงานศิลปะดีๆ สักชิ้นหนึ่ง
       
            ด้าน ย้ง-ทรงยศ เห็นไม่ต่างไปจาก อุ๋ย-นนทรีย์ว่าอิตาลีทำหนังโป๊ดีที่สุดในโลก  “ผมเห็นด้วยกับพี่อุ๋ยนะ หนังโป๊พวกนี้เขาจะเน้นการเล่าเรื่อง เน้นการถ่ายภาพสวยๆ สีแสงเงาก็ดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะนักแสดงก็สวย (และหล่อ) สุดๆ เหมือนการยกระดับหนังโป๊ของเข้าทำให้เป็นเหตุผลใหญ่ที่อิตาลีได้นักแสดงสวยๆ หล่อๆ มาเล่นได้หนังโป๊แล้วฉายตามโรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ ได้ เหมือนกับหนังปกติ เพราะหนังโป๊ของเขามันมีคุณภาพ”
       
           “ผมชอบหนังโป๊ของอิตาลีเหมือนกันครับ” นับว่ามติถือเป็นเอกฉันท์ ซึ่งมะเดี่ยวให้เหตุผลว่าหนังโป๊อิตาลีเขาเน้นเรื่องราวดีๆ และก็มีองค์ประกอบของแสงเงาที่สวยงาม
       

            “แต่ผมว่าหนังโป๊หลายชาติก็ทำได้ดีนะ ถ้าเราเลือกจะเสพของดีของมัน อย่างหนังโป๊ญี่ปุ่นเขาก็มีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งทำหนังโป๊หลากหลายแนวเพื่อมารองรับทุกกลุ่มคนดู ซึ่งผมนับถือความคิดสร้างสรรค์ของเขานะ ที่สำคัญมันยังถือว่าเป็นอุตสาหกรรมส่งออกที่มีเงินมากมายมหาศาล นอกจากนี้หนังโป๊ของฝรั่งเศสผมก็ชอบ จุดเด่นเขาคือเขาจะสร้างเรื่องโรแมนติกขึ้นมา ซึ่งไม่ได้เน้นเรื่องกำหนัดอย่างเดียว” ผู้กำกับ "รักแห่งสยาม" ที่มีฉากผู้ชายจูบกับผู้ชายอันลือลั่นบอกแบบนั้น
       
       ความน่าจะเป็นบนเส้นขนาน หนังโป๊ Vs เรตติ้งไทย
       
             แล้วว่ามีความน่าจะเป็นหนังโป๊ดีๆ กับระบบเรตติ้งของไทย พวกเขาตอบตรงกันว่ายาก 
            “ยากถึงยากมากๆ สาเหตุใหญ่ผมคิดว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าปัจจุบันรสนิยมของคนไทยไม่เหมือนแต่ก่อนเพราะว่าปัจจุบันมีคลิปโป๊มากมาย ซึ่งมันสดกว่า เรื่องราวมันจริง และถึงอกถึงใจกว่า อีกอย่างตลาดอาจจะไม่ต้อนรับด้วย คิดดูว่าถ้าคนจะเดินเข้าไปโรงหนังเพื่อไปดูหนังโป๊ น้องๆ ที่ต่อแถวซื้อบัตรด้านหลังเขาจะมองคุณอย่างไง” มะเดี่ยวอธิบาย
       
             “จริงๆ แล้วผมเชื่อว่าบนโลกนี้มันต้องมีหนังทุกประเภทนะครับ” นนทรีย์บอก ซึ่งถ้าเราสังเกตดูว่าในเมืองไทยเรามีหนังไม่กี่ประเภท ถ้าคนนิยมตลก เขาก็จะทำหนังตลกตามกันมา หรือว่าทำแอ็กชันมาก็ทำตามกัน ซึ่งมันผิด เพราะคำว่า “อุตสาหกรรม” มันต้องมีความหลากหลาย
       

            ดังนั้นเมืองไทยต้องมีหนังทุกๆ อย่างทุกๆ ประเภท แม้แต่หนังโป๊เพื่อฉายให้กับคนดู อย่างตอนนี้หนังวัยรุ่นมันฮิตทำกันเต็มโรงเลย ซึ่งหนังพวกนี้มันก็จะเหมาะกับคนบางกลุ่ม คือผู้ใหญ่อย่างเราๆ มันก็บอกว่าหนังวัยรุ่นไปวะ มันก็ไม่เหมาะกับเรา
       
             “ฉะนั้นเมื่อในโรงมันไม่มีหนังของเรา คนก็เลยไม่ออกไปดูหนัง ดังนั้นอุตสาหกรรมหนังควรจะมีหนังทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น หนังแอ็กชัน หนังผี หนังตลก แม้แต่หนังโป๊ ฉายกันอยู่ในโรงภาพยนตร์” ทุกๆ คนจะได้มีทางเลือก เพราะถ้าประเทศไหนจำกัดความหลากหลายของหนังมันจะทำให้จำนวนคนดูหนังลดลงแน่นอนครับ นนทรีย์กล่าว
       

            “ผมว่ายากนะครับ” ย้งหัวเราะขื่นๆ และให้เหตุผลว่า จริงๆ เราต้องไม่ลืมว่าการจัดเรตติ้งที่เมืองไทย เรตสุดท้ายก็คือเรตห้ามฉาย ซึ่งเบอร์แรงสุดมันเป็นแบบนี้มันก็เหมือนมีการเซ็นเซอร์ โดยเขาจะเขียนไว้เลยว่า ฉากที่ห้ามหนึ่งในข้อห้ามมากมายก็คือห้ามฉากการเห็นการมีเพศสัมพันธ์อย่างโจ่งแจ้ง ซึ่งเรื่องนี้มันก็แล้วแต่วิจารณญาณของคนพิจารณาแล้วว่าอะไรคือคำจำกัดความของคำว่าโจ่งแจ้ง ซึ่งคนเราก็มีไม้บรรทัดไม่เท่ากันแน่นอน
       
           “อย่างหนังเรื่อง “เด็กหอ” ของผมมันมีฉากหนึ่งที่ค่อนข้างโป๊ ซึ่งทางกระทรวงวัฒนธรรมเขาก็บอกว่าให้ผมตัดฉากนั้นทิ้ง ผมก็บอกว่ามันสำคัญมากนะ เพราะถ้าเด็กไม่เห็นภาพมีอะไรกับคนใช้แบบนี้ หนังมันก็จะไม่คอนฟิกซ์นะ เขาจะไม่เกลียดพ่อ ผมก็ไปอธิบายให้เขาฟัง บังเอิญกองเซ็นเซอร์เข้าใจ (ทำเสียงตกใจ) เจตนาโดยรวมเขาก็อนุญาตให้ฉายได้" แต่สมมติว่าเขาไปเจอคณะกรรมการที่ไม่เขาใจผมอาจจะไม่ได้ฉายเด็กหอแบบทุกวันนี้ก็ได้ 
         
          อย่างไรก็ดี แม้ปัจจุบันภาครัฐจะนำเอาระบบของการจัดเรตมาแทนกองเซ็นเซอร์แต่ผมก็ไม่รู้ว่า เป็นยังไงแล้วกลุ่มใหม่เขามีความรู้มากแค่ไหน อย่างที่เราเห็นกันว่าโจรหนีไปบวชเป็นพระก็ทำไม่ได้
       
            “ตราบใดที่มันมีเบอร์แรงสุดของเรตติ้งมันคือห้ามฉาย ผมว่าการจัดเรตติ้งให้กับวงการหนังไทยมันก็เหมือนเดิมคือไม่มีมาตรฐานเหมือนเมืองนอกจริงๆ” ย้งสรุป
       
           สุดท้ายถามว่าหนังโป๊จำเป็นต่อสังคมไทยไหม...?

            พวกเขาเชื่อเหมือนกันว่าเป็นเรื่องธรรมดามากๆ เพราะมันเป็นธรรมชาติของมนุษย์แบบเราๆ ซึ่งประโยชน์ของมันก็มากมาย นอกจากเป็นการช่วยระบายอารมณ์โดยไม่ไปก่ออาชญากรรม การมีอยู่ของหนังโป๊เป็นทางออกของคนส่วนหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะถ้าคุณชอบศิลปะแล้วหากได้เสพหนังโป๊ดีๆ มีคุณภาพและมองลึกลงไปในนั้น คุณจะเห็นความงามอะไรมากมายมากกว่าละครน้ำเน่า
       
            ทั้งหมดทั้งมวล สรุปได้ว่า ถ้ารักจะดูหนังพวกนี้ให้ได้ประโยชน์มากกว่าเรื่อง Sex พวกเราทุกๆ คนก็ต้องเท่าทันกับมันก็เท่านั้น
       
                                **********************
                      
           เตรียมสร้างความฮือฮาอีกครั้งเมื่อ อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิตบุตร, ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ และ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มีโครงการจะสร้างหนังโป๊ดีๆ ฉายที่โรงภาพยนตร์ยังไงก็รอติดตามละกัน
       
                     หนังโป๊ในดวงใจของ สนานจิต บางสะพาน
       

             ผมชอบ In The Realm of the Senses ครับ เพราะว่าองค์ประกอบต่างๆ โดยเฉพาะมุมกล้อง กับนักแสดงเขาทำได้สุดยอดมากๆ เรียกว่าได้ว่าเป็นหนังครูของนักทำหนังโป๊เลยครับ
             ปัจจุบันสนานจิต เตรียมสร้างหนังโป๊เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เพื่อฉลอง การจัดเรตติ้งของประเทศไทย โดยมีบทและนักแสดงพร้อมแล้ว ขาดแต่เงินทุน…เท่านั้น
Advertisement
ตั้งเมื่อ: 28 ก.ย. 09
แท็ก:
เปิดดู: 20,156 ครั้ง
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
8 คะแนน
เห็นด้วย
ความคิดเห็นที่ 17 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

555++

โดย: Bluezone68 เขียนเมื่อ 5 ต.ค. 09 IP IP: 222.123.41.XXX
ความคิดเห็นที่ 9 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

sexเป็นเรื่องของระบบชีววิทยาซึ่งสิ่งมีชีวิตเกือบทุกประเภทในโลกดำรงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์ของตนมีแต่มนุษย์เท่านั้นและที่มีกฏเกณฑ์และวัฒนธรรมมากำกับถ้ามองในความเป็นจริงการที่คนเรามองดูคนสวยคนหล่อก็เป็นส่วนหนึ่งของระบบการดูพวกนี้ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาถ้าไม่ไปก่อความเสียหายแก่ผู้อื่นอย่างที่เป็นข่าวซึ่งจริงๆเป็นนิสัยหรืออารมณ์ของคนๆ นั้นว่าจะคิดดีหรือร้ายไม่เกี่ยวกับที่ดูหนังพวกนี้เลย

โดย: tigercat เขียนเมื่อ 30 ก.ย. 09 IP IP: 192.168.10.XXX
ความคิดเห็นที่ 8 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

ผมเห็นด้วยกับการมี sex เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ขนบธรรมเนียมไทยมัน ขัดแย้งกันอยู่ดีนั่นล่ะ ถ้าเรารักความเป็นไทยก็คงยากกับเรื่องพวกนี้อะนะ แต่อนาคตก็อาจจะมีก็ได้เน้อ....คนรุ่นเก่าไปหมดล่ะเหลือแต่พวกเรา^^

ป.ล. ล้อเล่น emoticon emoticon

โดย: Mคนบ้าM เขียนเมื่อ 30 ก.ย. 09 IP IP: 125.27.173.XXX
ความคิดเห็นที่ 5 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

แค่มีฉากsexเยอะหนังไทยก็โดนแบนแล้ว

โดย: VanZzz เขียนเมื่อ 29 ก.ย. 09 IP IP: 113.53.6.XXX
ความคิดเห็นที่ 3 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

มันมองได้หลายแง่น่ะผมว่า

บางคนมองเป็นศิลปะมากกว่า sex แต่บางคนหล่ะ ไม่มองซิลปะเลย เน้นไปทางsexมากกว่า ซึ่ง ส่วนมากกว่าคือ เยาวชนของเรานั้นเอง

แต่ผมก็ขอเอาใจช่วยให้มีหนังดีๆ ออกมาให้ชมกันมากๆน่ะครับ emoticon

โดย: TonZaMak เขียนเมื่อ 29 ก.ย. 09 IP IP: 114.128.128.XXX
ความคิดเห็นที่ 1 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

หนังประเทศไทยจะได้เริ่มพัฒนาซะทีคับ..ถ้าทำหนังพวกนี้ไ้ด้โดยไม่โดนแบน..ก็ถือว่าประเทศเราเริ่มเปิดมากขึ้นๆ..และก็จะก้าวไปสู่การพัฒนามากขึ้น..ฉากหย๋องๆในหนังบางเรื่อง..หรือแม้แต่ฉากเลิฟซีน(ถึงขิง..สุดๆ)ที่จะเป็นการนำไปสู่เนื้อเรื่องต่อไป..ก็จะได้ไม่โดนตัดออก..(ก็ถึงขนาดมีหนังโป้ออกฉายแล้วนี่เนอะ..)ขอให้..ทำสำเร็จน้ะคับ..เอาใจช่วย.. emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon emoticon

โดย: [CH]!YaKuZa!! เขียนเมื่อ 29 ก.ย. 09 IP IP: 118.172.152.XXX
5 คะแนน
ไม่เห็นด้วย
ความคิดเห็นที่ 18 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

คำจำกัดความของคำว่าโป๊ อยู่ในระดับไหน
ถ้าแปลว่าไม่ใส่เสื้อผ้า งั้นหนังที่ผ่านกองเซ็นเวอร์มาก็เรียกว่าหนังโป๊ได้อยู่หลายเรื่องเหมือนกัน โบราณจริงๆเมื่อไรจะมีกฏหมายออกมาใหม่สักที emoticon

โดย: mthainanuna เขียนเมื่อ 16 ต.ค. 09 IP IP: 203.150.218.XXX
ความคิดเห็นที่ 7 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

ทำใจไปวันๆ emoticon

โดย: ko@hanso เขียนเมื่อ 29 ก.ย. 09 IP IP: 125.24.154.XXX
ความคิดเห็นที่ 6 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

ประเทศไทยยังไม่พร้อมรับเรื่องพวกนี้ เพราะว่าสังคมไทยยังไม่ค่อยพัฒนา เห็นได้ชัดจากปัญหาท้องก่อนวัยอันควร emoticon

โดย: DeAtHPOsT เขียนเมื่อ 29 ก.ย. 09 IP IP: 58.11.21.XXX
ความคิดเห็นที่ 2 : เรตติ้งแบบไทย Vs หนังโป๊ ความจริงบนเส้นขนาน
avatar

อยากให้ปูพื้นฐาน เรื่องเพศศึกษาให้เยาวชนเข้าใจให้ดีก่อน ยังรู้สึกเป็นห่วง ในอนาคต emoticon

โดย: mollyboo เขียนเมื่อ 29 ก.ย. 09 IP IP: 192.168.8.XXX