น้องนนท์ วัย 6 ขวบ ร้องเพลงแลกของราวัลสำหรับแจกผู้ประสบน้ำท่วม

กลายเป็นขวัญใจประชาชนหลายคนเพียงชั่วข้ามคืน สำหรับน้องนนท์ หรือเด็กชายพีรสันต์ บุญท้าว วัย 6 ขวบ จากจังหวัดสกลนคร ที่ได้เข้าร่วมรายการ "super 10" ทางช่องเวิร์คพอยท์ ออกอากาศเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา โดยน้องนนท์ ได้เลือกร้องเพลง "ใจนักเลง" ของอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง เป็นการโชว์ความสามารถเพื่อแลกกับของรางวัลในตอนนั้น ทางคณะกรรมการได้สอบถามกับน้องนนท์ ทราบว่า บ้านน้องนนท์ได้ประสบอุทกภัยอย่างหนักและน้ำท่วมสูง เดือดร้อนมากเพราะไม่มีน้ำและไฟฟ้าใช้ แต่ขณะนี้ก็ผ่านพ้นวิกฤตช่วงนั้นมาได้แล้วเมื่อคณะกรรมการถามว่า น้องนนท์มาร้องเพลง เพื่อแลกกับความฝันอะไร? น้องนนท์กล่าวว่า ต้องการของราวัลสำหรับแจกผู้ประสบน้ำท่วม ซึ่งคำตอบที่ได้ทำให้คณะกรรมการและผู้ชมในห้องส่งถึงกับปรบมือในน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของน้องนนท์


ขณะที่ทางพิธีกร ได้เล่าว่า ครั้งแรกที่น้องนนท์มา น้องนนท์มีความฝันต้องการอยากได้รองเท้าสเก็ต แต่เมื่อทราบข่าวว่าที่จังหวัดสกลนครน้ำท่วม ความฝันที่ตั้งใจมาตอนแรกจึงเปลี่ยนเป็นความต้องการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแทน ทางรายการจึงได้มอบเงินรางวัลจำนวน 50,000 ให้กับน้องนนท์ เพื่อมอบให้กับหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือทั้งอาหารและสิ่งของจำเป็น


อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมในน้ำใจของน้องนนท์ เด็กชายตัวเล็กๆ ที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นอนาคตของชาติที่ดีได้อย่างแน่นอนขอบคุณ http://www.tnews.co.th/contents/354742