การแถลงข่าวผลการประชุม ผบ.เหล่าทัพ ครั้งที่๒/๒๕๖๑

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เน้นย้ำให้ทุกเหล่าทัพสนับสนุนการจัดงาน"อุ่นไอรัก คลายความหนาว"อย่างเต็มความสามารถเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี

พลเอก ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 โดยมีผู้บัญชาการทุกเหล่าทัพเข้าร่วมประชุม โดยเน้นย้ำให้ทุกเหล่าทัพและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สนับสนุนการจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ที่จะจัดขึ้นวันที่ 8 กุมภาพันธ์ - 11 มีนาคมนี้อย่างเต็มขีดความสามารถ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ขอบคุณเหล่าทัพและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สนับสนุนโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” และชื่นชมกองทัพบก ที่มีผลการดำเนินการเป็นรูปธรรมทุกด้าน สนับสนุนรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พร้อมทั้งช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ชื่นชมกองทัพเรือ เป็นเจ้าภาพจัดการฝึกผสมพหุภาคีกองทัพเรืออาเซียน ครั้งที่ 1 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกองทัพเรือของประเทศสมาชิกอาเซียน ทำให้เกิดความรู้และความเข้าใจในการปฏิบัติงานร่วมกัน รวมทั้งเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่กองทัพเรือและประเทศไทยได้รับความไว้วางใจในการจัดงานครั้งนี้ กองทัพอากาศจัดการแข่งขันปฏิบัติการทางอากาศยุทธวิธี ประจำปี 2561 แสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถและศักยภาพกำลังทางอากาศของกองทัพอากาศ ซึ่งนำไปสู่ความเชื่อมั่นได้ว่ากองทัพอากาศ มีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจเพื่อความมั่นคงของชาติและความผาสุกของประชาชน รวมทั้งชื่นชมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในด้านการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา

Image may contain: 5 people, people smiling, people standing and indoor