รมต.วีระศักดิ์ สู้ขยะ มุดท่อ-มุดใต้สะพาน นำเก็บทิ้งรอบชุมชนหัวตะเข้

วันนี้ (18 ก.พ.) นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า “วันนี้กับจิตอาสาได้ไปร่วมกันเก็บขยะช่วยชุมชนหัวตะเข้ที่เป็นแหล่งท่องทางวัฒนธรรมชุมชนใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ”

นายวีระศักดิ์ ระบุเพิ่มเติมว่า “ที่นี่เป็นถนนสายวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่กระทรวงวัฒนธรรมกรุณาช่วยส่งเสริมอยู่ มีขนมโบราณแปลกลิ้นมากมาย ขนมสายบัวแดง ไอติมกุ้งแห้งน้ำปลาหวาน หอยทอดโบราณฯลฯ ชุมชนน่ารักมีคนแค่300กว่าคน ยังรักษาร้านรวงแบบดั้งเดิม วิถีริมคลองได้อย่างน่ารักมากร้านตัดผม โรงไม้ โรงกลึง ร้านของเล่น โรงเรียนจีน ร้านทำว่าวที่นี่ถูกใช้เป็นที่ถ่ายหนังถ่ายละครหลายหน แต่ปัจจุบันมีปัญหาขยะจากคนสัญจรเยอะ ทีมจิตอาสาพาเที่ยวจึงนัดกันไปกระจายกำลังปั่นจักรยานเก็บขยะ นั่งเรือเก็บขยะ ซ้อนมอเตอร์ไซค์เก็บขยะ ในหลายๆจุดพร้อมกัน เพื่อสร้างกำลังใจให้ชุมชนรู้ว่าพวกเขาไม่กำลังต่อสู้กับการจัดการขยะอยู่เดียวดาย”

และว่า “วันนี้เราเก็บขยะออกมาได้กว่า70ถุงดำ และยังไม่หมดครับ ใช้รถขนออกมาสองรอบใหญ่ จิตอาสาน่ารักเหลือเกิน หนุ่มสาวรุ่นใหม่ลุยมุดท่อ มุดใต้สะพาน ไปช่วยกันเก็บขยะที่ปริมาณมหาศาลอันเป็นสาเหตุของการอุดตันทางระบายน้ำอย่างไม่มีอาการรังเกียจเลย ชุมชนท่องเที่ยวจะกลับมามีชีวิตชีวาได้ดี เมื่อมีประเพณีไม่ทิ้ง ทั้งจากเจ้าบ้านและคนมาเยือน หลายจิตอาสาหลงเสน่ห์ชุมชนนี้และอาสาจะมาเยี่ยมทำกิจกรรมทำความสะอาดไปเรื่อยๆทุกเดือน เพื่อเคียงข้างชุมชนที่เค้ามีความนิยมชมชื่นครับ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุ