“วันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ผู้นำเหล่าทัพเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง!!” โรงเรียนเตรียมทหารได้จัดงานวันสถาปนา ครบรอบปีที่ 61และงานเกียรติยศจักรดาว ประจำปี 2562 โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรร

“วันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ผู้นำเหล่าทัพเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง!!”

โรงเรียนเตรียมทหารได้จัดงานวันสถาปนา ครบรอบปีที่ 61และงานเกียรติยศจักรดาว ประจำปี 2562 โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมทั้งผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้วางพานพุ่มสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 พิธีวางพวงมาลาอนุสรณ์สถาน โรงเรียนเตรียมทหารของผู้แทนศิษย์เก่าทุกรุ่น ก่อนจะนำศิษย์เก่าและปัจจุบัน ทำพิธีแสดงมุทิตาจิต แด่อดีตผู้บังคับบัญชาและครูอาจารย์ โรงเรียนเตรียมทหาร และทำพิธีมอบรางวัลเกียรติยศจักรดาวแก่ศิษย์เก่าเตรียมทหารดีเด่นประจำปี 2562 และมอบรางวัลจักรดาวสดุดีแด่ศิษย์เก่าเตรียมทหารที่ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ

ซึ่งมีผู้ได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาวทั้งสิ้น 17 คน อาทิผู้นำเหล่าทัพ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ตท.20 ,พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. ตท.18 และพล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผบ.ทอ. ตท.18 เป็นต้น

#ศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร #รางวัลเกียรติยศจักรดาว

ขอขอบคุณภาพจาก : PPTV

Cr. https://m.tnews.co.th/contents/491405

ในภาพอาจจะมี 19 คน, คนที่ยิ้ม, สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, กำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน