ชาวโซเชียล แห่ชื่นชม สาวแบงค์ขับรถเฉี่ยวชนแล้วเขียนโน้ตไว้ พร้อมรับผิดชอบค่าเสียหาย

สาวแบงค์เปิดใจ รู้สึกผิดที่เฉี่ยวชนรถคนอื่นแต่รีบไปทำงานจึงเขียนโน้ตไว้อยากรับผิดชอบ 

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊คชื่อว่า นาคอาสา การช่าง ได้นำเรื่องราวหญิงชาวคนหนึ่ง ขับรถเบียดรถของตนเองจนเป็นรอย ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แล้วได้เขียนโน้ตในกระดาษ ข้อความว่า “หนูถอยรถชนด้านข้างค่ะ ชื่อหญิงค่ะ โทรหาหนูนะคะ หนูขอโทษค่ะ พอดีหนูรีบไปทำงานค่ะ” พร้อมทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ติดต่อด้วย

ซึ่งผู้โพสต์ได้เขียนข้อความชื่นชมว่า “เหตุเกิดในปั็ม ปตท.กลางเมืองโคราช น้องเขานิสัยดีมาก น้องเขาถอยรถมาชน เมื่อผมเอารถไปให้ช่างที่อู่ทำสีช่างคิดราคาค่าทำสีราคา 3,500บาท แต่ผมกับเมียพากันมองว่ามันนิดหน่อย จึงโทรไปแจ้งน้องเขาว่าช่างตีราคา1,500บาท ที่เอาแค่นี้ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เห็นว่ามีความรับผิดชอบดีก็เลยเอาแค่นี้ครับ แล้วน้องเขาก็โอนเงินมาให้แล้ว ที่มาเล่าให้ฟังในครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่อยากบอกว่าเมืองโคราชไม่สิ้นคนดีครับ”


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (8 เม.ย.) ได้ติดต่อไปยังหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ

อายุ 34 ปี เป็นพนักงานแผนกบริการสินเชื่อ ของธนาคารกรุงไทย สาขาเดอะมอลล์ โคราช น.ส.สมพร เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 09.00 น. ซึ่งตนเองได้ขับรถออกจากที่จอดรถ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อที่จะรีบไปทำงาน ระหว่างนั้นไม่ได้สังเกตข้างรถ จึงไปชนเข้ากับประตูด้านข้างรถของคนที่จอดอยู่ เป็นรอยยาวประมาณ 1 ศอก ซึ่งทำให้ตนตกใจมาก แต่ก็ต้องรีบไปทำงาน ไม่รู้จะทำอย่างไร ถ้าจะรอเจ้าของรถมาก็เกรงว่าจะเข้าทำงานไม่ทัน จึงได้ตัดสินใจเขียนโน๊ตปิดไว้บริเวณที่ปัดน้ำฝนหน้ารถที่เสียหาย ระหว่างนั้นก็มีชายคนหนึ่ง เดินมา และบอกว่าเป็นเจ้าของรถที่เสียหาย จึงได้ขอโทษและพร้อมที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งเจ้าของรถก็ใจดีมาก เมื่อเวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ ได้โทรศัพท์มาบอกว่าค่าเสียหายประมาณ 3,500 บาท แต่จะขอเก็บแค่ 1,500 บาท ตนเองจึงโอนเงินไปให้ทันที


น.ส.สมพร จินากูล

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองรู้สึกผิด และถ้าเป็นรถของตนเองโดนบ้าง ก็ไม่อยากเห็นคนผิดขาดความรับผิดชอบ เนื่องจากสังคมไทยปัจจุบันนี้ ต้องการคนที่มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบอยู่มาก ดังนั้นถ้าตนจะเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้ใครหลายคนได้มีกำลังใจที่จะทำความดี ก็ยินดีที่จะน้อมรับคำชื่นชม


ที่มา : คมข่าวทั่วไทย

ความเห็นที่ 1
pimmy12

ชื่นชมมากค่ะทำเเล้วรับผิดชอบคนดีจิงๆๆค่ะ