ตูน บอดี้สแลม นำไลฟ์สดเปิดรายละเอียด ‘ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ’ ชวนคนไทย ‘วิ่งผลัด’ 10 กิโลเมตรทั่วประเทศ“เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ”

สโลแกนเปิดตัวโครงการวิ่งครั้งใหม่ของโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ โครงการวิ่งระดมทุนเพื่อนำเงินบริจาคไปมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ซึ่งริเริ่มขึ้นโดย ‘ตูน บอดี้สแลม’ หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของการวิ่งครั้งใหม่ในชื่อ ‘ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ 2562-2563 ทั่วประเทศ’ ไปเมื่อช่วงค่ำ (19.00 น.)

โดยครั้งนี้มูลนิธิก้าวคนละก้าวได้จับมือกับคิง เพาเวอร์ เชิญชวนให้คนไทยในชุมชนต่างๆ ออกมาร่วมกัน ‘วิ่งผลัด’ โดยจะแบ่งการวิ่งเป็นช่วงๆ ช่วงละ 10 กิโลเมตร แต่ละเส้นทางจะใช้เวลา 2 วัน โดยเริ่มต้นครั้งแรกที่ภาคอีสาน

เริ่มต้นกิจกรรมวิ่งผลัดบนเส้นทางจังหวัดหนองคาย-ขอนแก่น ในเวลา 48 ชั่วโมง วันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 และเมื่อเข้าสู่ช่วง 11 กิโลเมตรสุดท้ายก่อนถึงเส้นชัย ทีมก้าวยังเชิญชวนทุกคนมาร่วมวิ่งด้วยกัน เพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสาน

ตูน บอดี้สแลม ได้พูดไว้ในวิดีโอเปิดตัวว่า “จุดประสงค์หลักของโครงการก็คือการสนับสนุนสิ่งที่คุณหมอ คุณพยาบาล ทำเพื่อพวกเรา ไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของทุนทรัพย์ หรือกำลังใจ

สอง ให้คนไทยเห็นคุณค่าของการออกมาดูแลตัวเอง ซึ่งอันนี้ ในปีนี้ ตัวผมเองอยากจะเน้น และพูดมากขึ้น”

โดยหลังจากนี้คนไทยทั้งประเทศสามารถบริจาคเงิน 200 บาท เพื่อสมัครวิ่งที่ www.kaokonlakao.run รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน คือ โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ, โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย, โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวังฯ จ.หนองบัวลำภู, โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลขอนแก่น 2 จ.ขอนแก่น

นอกจากนี้ผู้สนใจยังสามารบริจาคเงินเพิ่มเติมได้อีกหลายช่องทาง คลิกไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเพจก้าว www.facebook.com/kaokonlakao

พิสูจน์อักษร: ลักษณ์นารา พักตร์เพียงจันทร์


credit https://thestandard.co/kaokonlakao2/

ความเห็นที่ 1
zambaz

พี่ตูนออกวิ่งโครงการก้าวอีกแล้ว ดีใจนะที่พี่ตูนออกวิ่ง เห็นแล้วรู้สึกใจพองโตมีความสุขที่คนไทยออกมาช่วยกัน เพื่อโรงพยาบาลทั่วประเทศ

ไม่อยากให้พี่ตูนออกมาวิ่งเสียเปล่า อยากให้ออกมาช่วยกันสนับสนุนช่วยกันสลับวิ่งและ ช่วยกันบริจาคครับ งานนี้คิงเพาเวอร์ก็เข้าช่วยสนับสนุนอีกแล้ว ดีมากเลย