เมนูอาหารที่ช่วยให้การเลิกบุหรี่ ❝ไม่ยาก❞

เมอร์รี่มีเมนูอาหารที่ช่วยให้การเลิกบุหรี่ ❝ไม่ยาก❞ อย่างที่คิด มาฝากค่ะ 

5 เมนูอาหารง่าย ๆ ใกล้ตัว ที่นอกจากจะช่วยลดความอยากบุหรี่แล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ อีกด้วยนะคะ!

โดยปกติคนที่เลิกสุบบุหรี่ช่วงแรกจะมีอาการอยากสูบบุหรี่มากกว่าปกติ เนื่องจากขาดสาร ซีโรนิน

ซึ่งในอาหารประเภท ❝ถั่ว ไข่ อกไก่❞ สามารถสร้างสารซีโรนินได้ ทำให้ช่วยลดผลข้างเคียงและความอยากบุหรี่ได้นั้นเองค่ะ และก็เป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

อร่อยตามแบบฉบับ Dressed Thailand กันได้นะคะ :)

มาถึง ❝เมนูปลา❞ เมนูโปรดของหลายๆคน นอกจากอร่อยและมีประโยชน์แล้ว ในเนื้อปลามีแอล-อาร์จินีน เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จะช่วยในการขยายหลอดเลือดให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และช่วยลดการอักเสบจากพิษบุหรี่ได้อีกด้วยค่ะทั้งอร่อยและดีมีประโยชน์แบบนี้ ต้องมาลองเมนู ❝ปลากะพงลุยสวน❞ อร่อยเด็ด จัดจ้าน ตามสไตล์ Have a ซี๊ดดด

มาต่อกันด้วย ❝ผัก ผลไม้รสเปรี้ยว❞ ที่มีวิตามินซีสูง ความเปรี้ยวจะช่วยลดความอยากนิโคติน ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟู กระปรี้กระเปร่า อย่างเช่น มะนาว, มะขามป้อม, มะขามเทศ, กีวี่, ฝรั่ง เสาวรส และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ

รู้หรือไม่?! ❝นม❞ เมนูง่ายๆที่ดื่มกันได้ทุกวัน ช่วยทำให้เบื่อบุหรี่ได้! โดยเฉพาะนมวัวและนมเปรี้ยว หากใครนอนไม่หลับดื่มนมอุ่นๆก่อนนอนก็ช่วยทำให้นอนหลับสบายอีกด้วยนะคะและที่ Lawson108 ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งนมวัว นมเปรี้ยวหลากหลายรสตามใจชอบกันเลยค่า

ตบท้ายกันด้วย ❝น้ำเปล่า❞ นอกจากความสดชื่นแล้ว น้ำเปล่าเป็นตัวช่วยง่ายๆ ที่ยิ่งดื่ม ยิ่งช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีสุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับอดทนและกำลังใจของแต่ละคน เมอร์รี่เชื่อว่าทุกคนทำได้ ขอแค่ทุกคนพยายาม! เมอร์รี่ขอเป็นกำลังให้กับคนที่อยากเลิกสูบบุหรี่ทุกคนเลยนะคะ นอกจากเมนูต่างๆนี้สามารถโทรปรึกษาเลิกบุหรี่ได้ที่ 1600 สายด่วน โทรฟรีทุกเครือข่ายค่ะ


ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะ

แหล่งอ้างอิง (จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื้น ๆ)

https://www.facebook.com/TheMercuryVille.Chidlom/

Dressed Thailand

Have a ซี๊ดดด

Lawson108