สตาร์ทปีที่ 3 “คิงเพาเวอร์” แจกลูกฟุตบอลทั่วไทย “ล้านลูก”หนุนเยาวชนฝึกทักษะสู่ระดับโลก

Sport Power เป็นหนึ่งในกิจกรรม CSR ของกลุ่ม "คิงเพาเวอร์" โดยมีโครงการหลัก “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” แจกลูกฟุตบอล “ล้านลูก” ให้เยาวชนทั่วประเทศฝึกทักษะ เพื่อสานฝันสู่นักฟุตบอลมืออาชีพและสร้างโอกาสสู่ระดับโลก ที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3

โครงการแจกฟุตบอล “ล้านลูก” ได้จัดคาราวานหาโรงเรียนและชุมชนที่ขาดแคลนอุปกรณ์กีฬา โดยการแจกลูกฟุตบอลให้ครบ 1 ล้านลูก ทุกภูมิภาค เป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อให้เยาวชนไทยได้มีลูกฟุตบอลไว้ใช้ฝึกฝน และพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของตนเอง

ปีนี้เริ่มสตาร์ทปีที่ 3 ที่ โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมปล่อยคาราวานรถ เพื่อแจกลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆ ทั่วไทย

นิพนธ์ รักศรีอักษร รองผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่าสำหรับ 2 ปีที่ผ่านมาโครงการนี้มอบลูกฟุตบอลให้กับนักเรียนและชุมชนต่างๆ ไปแล้ว 400,000 ลูก โดยส่งมอบลูกฟุตบอลครอบคลุมทุกภูมิภาคให้ครบ 1 ล้านลูกภายในปี 2565 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ สร้างประสบการณ์ และแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ และโอกาสก้าวสู่ระดับโลก

คาราวาน “คิงเพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ปีที่ 3 จะแจกลูกฟุตบอลตลอดเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน โดยจะทยอยลงพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาค ให้ครบ 77 จังหวัด


ข้อมูล https://positioningmag.com/1239760