ศูนย์ฝึกบอลของไทยแห่งใหม่กำลังจะเกิด คิง เพาเวอร์เข้าสนับสนุนสร้างให้งบ 500 ล้าน


นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานบรหาร กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่จ.สระบุรีอย่างเป็นทางการ 

โดยก่อนหน้านี้เองนายกสมาคมฯเอง ได้พยามยามหาสถานที่ จนกระทั่งผู้ว่าการกีฬาได้ให้ที่ดิน 150 ไร่ ของศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ เพื่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอล และใ้ห้หาผู้สนับสนุนและ ก็ได้เข้ามาคุยกับนายอัยยวัฒน์ และตัดสินใจอนุมัติงบ 500 ล้านบาทเพื่อสร้างศูนย์ฝึกแห่งนี้ นอกจากนั้นนายอัยยวัฒน์ หรือเสี่ยต๊อบเอง ก็จะนำความรู้ที่ได้จากการบริหารเลสเตอร์ ซิตี้ มาสร้างมาตรฐานให้กับศูนย์ฝึกแห่งนี้ เพื่อที่จะเป็นปัจจัยที่จำทำให้สามารสร้างนักกีฬาที่มีมาตรฐานได้เช่นกัน 


เสี่ยต๊อบ ไม่ได้มองแค่การลงเงินแต่เห็นความสำคัญของสถานที่ฝึก เพราะกีฬาฟุตบอลนั้นมีอะไรมากกว่าการเล่นฟุตบอลอย่างเดียว ซึ่งการสร้างศูนย์ฝึกนี้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฟุตบอลเมืองไทย 

ลีซอ กล่าว “การมีศูนย์ฝึกมันจะช่วยได้ทั้งการสร้างความสามารถรวมถึงความรู้ให้กับนักฟุตบอลและฝึกให้นักฟุตบอลได้เป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง” ลีซอกล่าว


ผมมองว่าเป็นเรื่องโชคดีมากที่เมืองไทยยังมีคนเห็นความสำคัญกับการสร้างนักกีฬาให้กับประเทศ


ไม่เพียงแค่นั้น คิง เพาเวอร์เอง ก็ได้สร้างสนามฟุตบอลให้กับหลายจังหวัดที่ขาดแคลนสนามเพื่อให้คนตามชุมชนมีสนามฟุตบอลที่มีมาตรฐานไว้ฝึกซ้อม