วิธีขออโหสิกรรม เมื่อชีวิตติดขัดไม่ราบรื่น

สวัสดีครับคุณผู้ชม คลิบนี้ผมคติธรรม และข้อคิด สำหรับท่านที่ชีวิตติดขัดไม่ราบรื่น ทั้งการงาน ปัญหาชีวิต และปัญหาความรัก การขออโหสิกรรมให้เจ้ากรรมนายเวรนั้น อาจจะช่วยเราได้ หรืออย่างน้อยก็ทำให้เราสบายใจขึ้นครับ

ในเวลานี้ คงจะมีหลายท่านที่กำลังเป็นทุกข์ และมีปัญหาชีวิต บางเรื่องก็สามารถเล่าให้คนรอบข้างฟังได้ แต่บางเรื่องไม่กล้าแม้แต่จะพูดออกมา หรือบอกญาติพี่น้อง จนทำให้เราต้องเก็บไว้ในใจคนเดียว ซึ่งทำให้ทุกข์ทรมานมาก บางคนก็หันไปพึ่งอบายมุขต่างๆ แต่บางคนนั้น ตั้งสติได้ก็เลือกเอาธรรมะเป็นที่พึ่งทางใจ

ทั้งฟังและเรียนรู้ ศึกษา ปฏิบัติ จนปล่อยวางได้ ทำให้ชีวิตกลับมาสดใสร่าเริงอีกครั้ง และก็ก้าวเดินต่อไปอย่างมีสติ เป็นเพราะอะไร เราจึงได้พบเจอกับปัญหาชีวิต ทั้งที่บางเรื่อง ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเราด้วยซ้ำ ตามความเชื่อนั้น ทุกชีวิตที่เกิดมาบนโลกนี้ ไม่ว่าคนหรือสัตว์ ล้วนเกิดมาก็เพื่อชดใช้กรรมทั้งสิ้น อยู่ที่ว่าเจ้ากรรมนายเวรนั้น จะมาทวงคืนเราเมื่อไร ไม่ว่าจะเป็นกรรมจากอดีตชาติ ที่เราไม่รู้ว่าเคยทำอะไรมาบ้าง และกรรมในปัจจุบัน ที่เราไม่รู้ว่าไปล่วงเกิน หรือไปทำ ให้ใครเจ็บปวดทรมานใจมาบ้าง ทั้งที่เจตนา และไม่เจตนา คลิบนี้ผมจึงเอา บทอธิษฐานขออโหสิกรรม คำขอขมาโทษ (กรรมชั่ว) คำขอขมา และอธิษฐานจิตมาฝาก เผื่อจะเป็นเป็นกำลังใจ และให้ข้อคิดกับทุกท่าน เวรกรรมนั้น แม้ไม่สิ้นในชาตินี้ เราก็ทำให้เบาบางลงได้ หากเราให้อภัย และอโหสิกรรมให้เขา อย่างไร้เงื่อนไข ความจริงใจ ที่จะอโหสิกรรมให้แก่กันนั้น อยู่ที่ความคิดขออภัย ให้อภัย ไม่จองเวรซึ่งกันและกัน เพราะฉะนั้นเมื่อเราพร้อมที่จะให้อภัย และอโหสิกรรมให้กันแล้ว ก็ไปสวดกันเลยครับ / คลิกชมคลิบ

ติดตามรับชมได้ที่ https://seeme.me/ch/purifilm