คู่เวรคู่กรรม คู่แท้ คู่บารมี ดูกันอย่างไร | ธรรมะสอนใจ EP.1


สวัสดีครับคุณผู้ชม คลิบนี้ผมมีคติธรรมและข้อคิด เรื่องชีวิตคู่ เราจะเป็นคู่เวรคู่กรรม คู่แท้ หรือคู่บารมีกันนั้น เราจะรู้ได้อย่างไรครับ

ตอนนี้คงจะมีหลายท่าน หลายคู่ ที่อยู่กินกันอย่างมีความสุข และอาจะมีอีกหลายคู่ ที่มีปัญหา มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน ขัดอกขัดใจกันเป็นประจำ หรือบางคู่อาจจะโต้เถียงกันตลอดเวลา ความรักจืดจาง จากหวานกลายเป็นขม พูดจาหยาบคาย ด่าว่ากันเสียๆ หายๆ ไม่เคยที่จะพูดกันดีๆได้ หรือบางคู่ถึงขึ้นลงไม้ลงมือทำร้ายจิตใจ ทำร่างกาย และข้าวของเป็นประจำ แต่ทั้งคู่ก็ไม่เลิกรากัน ทำให้ต่างคนก็ต่างไม่มีความสุขในการใช้ชีวิตคู่ แค่มองหน้ากัน หรืออ้าปากพูดก็ผิด ปรึกษาหารือกันก็ไม่ได้ ต่างมีทิฐิ มีโทสะ โกรธ เกลียด โมโห จองเวรจองกรรมกันตลอดเวลา ทำให้ชีวิตคู่ อยู่ด้วยกันแล้วเหมือนตกนรกทั้งเป็น เพราะเหตุใด เพราะอะไร ชีวิตคู่ของเราจึงได้เป็นแบบนั้น

คลิบนี้ผมจึงเอาคติธรรมและข้อคิดเกี่ยวกับชีวิตคู่มาให้รับชม เผื่อจะเป็นข้อคิด ให้เราได้มีสติอีกครั้งเข้าใจในการใช้ชีวิตคู่ให้มากขึ้น รู้ทันชีวิต และรู้จักปล่อยวาง คติธรรมและข้อคิด จะมีอะไรบ้างไปชมคลิบกันเลยครับ ติดตามรับชมได้ที่ https://seeme.me/ch/purifilm


ความเห็นที่ 1

ธรรมะ วัดป่า เสนอบทความข้อคิดธรรมมะ พร้อมเผยแพร่คำสอนพ่อแม่ครูอาจารย์

https://www.chokbuppha.com/