สิ้น "หลวงพ่ออาบ" ผู้ชุบชีวิตเด็กน้อยผู้ด้อยโอกาส และเด็กชาวเขา

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้ (14 พ.ค. 62) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังวัดโบสถ์วรดิตถ์ ต.เอกราช อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ว่าพระครูวุฒิธรรมาทร (หลวงพ่ออาบ) อดีตเจ้าอาวาสวัดโบสถ์วรดิตถ์ได้มรณภาพลงอย่างสงบด้วยโรคประจำตัว หลังถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพฯ ได้ประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา


หลังจากมรณภาพทางศิษยานุศิษย์ก็ได้นำร่างของท่านกลับมาไว้ที่วัด เพื่อให้ประชาชน ชาวบ้าน และเด็กชาวเขา เด็กผู้ด้อยโอกาสที่ท่านอุปการะไว้ได้ร่วมอาลัยและร่วมส่งดวงวิญญาณของท่าน โดยบรรยากาศภายในวัดเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีพระสงฆ์จากวัดต่าง ๆ ในจังหวัด พ่อค้า ประชาชน ข้าราชการ เด็กชาวเขา เด็กผู้ด้อยโอกาส และเด็กนักเรียนของโรงเรียนวัดโบสถ์ที่ท่านอุปการะเลี้ยงดูไว้ มาร่วมอาลัยเป็นจำนวนมาก


จากการสอบถามคุณครูอัจฉรา ผ่องกาย ที่ปรึกษาผู้อำนวยการโรงเรียนวรดิตถ์วิทยาประสูทน์ กล่าวว่า พระครูวุฒิธรรมาทร หรือ "หลวงพ่ออาบ" อดีตเจ้าอาวาสวัดโบสถ์วรดิตถ์นั้น เป็นพระชาวบ้านต่างให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก เนื่องหลวงพ่ออาบนั้นเป็นพระนักพัฒนาผู้มีแต่ให้ เป็นพระผู้ชุบชีวิตเด็กกำพร้า เด็กเร่ร่อน เด็กชาวเขา เด็กด้อยโอกาส ให้ได้มีที่อยู่ ที่กิน ที่เรียน ได้มีอนาคตที่ดี โดยอุปการะเลี้ยงดูเด็ก ๆ เหล่านี้มานานหลายสิบปี ซึ่งปัจจุบันมีเด็กที่อยู่ในอุปการะทั้งสิ้น 499 คน

หลวงพ่อนั้นได้อาพาธมานานหลายปี เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งพักหลังมานี่อาการทรุด ทางลูกศิษย์จึงได้ส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลพญาไท 2 รักษาตัวอยู่ประมาณ 6 เดือนจึงได้ละสังขารมรณภาพลง รวมสิริอายุ 85 พรรษา 63 ซึ่งหลังจากสิ้นบุญหลวงพ่อแล้ว ทางโรงเรียน ทางวัด และทางศิษยานุศิษย์ทั้งหลายก็ยังจะคงสืบสานเจตนารมณ์ของหลวงพ่อในการดูแลเด็ก ๆ เหล่านี้ต่อไป.


ส่งหลวงพ่อสู่สุคติ หลับให้สบายนะครับ หลวงพ่อเหนื่อยเพื่อคนอื่นมามากแล้ว ร่วมถวายน้ำสรงศพ ๑๓.๐๐-๑๗.๐๐ น. เบื้องต้นสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล ๓๐ วัน

credit : http://watbotworadit.weebly.com/