10อันดับ ตำนานมนต์รักเรือล่ม "ไททานิค"

http://cmfile.blogspot.com/2012/04/top-ten-about-titanic.html

  Top 10 the Titanic

 (ภาพที่สำรวจเรือ)Argo คือเรือดำน้ำลำแรกที่สำรวจไททานิคในปีค.ศ.1985

1)ปี1994 มีการต่อสู้อย่างรุนแรงเพื่อสิทธิ์ในการสำรวจและกอบกู้วัตถุโบราณระหว่างทีม Argo, Atlannis2, RMSTและRMSTก็ได้สิทธิ์ขาดในธุรกรรมดังกล่าว
2)Mil vinadine คือผู้รอดชีวิตจากไททานิคคนสุดท้าย เสียชีวิตวันที่ 31 พ.ค. 2009

3)2010 RMSTและNOAHทำการสำรวจร่วมกัน(เนื่องจากคำสั่งศาลสหรัฐให้มีการทำธุรกรรมร่วมกัน)และเขียนแผนที่ครั้งแรกในรอบ 25 ปี

 
4) ท้าย เรือไททานิคจมเป็นอันสุดท้ายและเสียหายมากที่สุด เสียหายมากจนเกือบสำรวจไม่ได้ และ ไม่เหลือเค้าโครงเรือเดิมของไททานิค เพราะการควงส่วาน และแรงกดอากาศ

5)โดมบันได   จริงๆแล้วมีสองชุดๆที่แสดงในหนังนั้นอยู่หัวเรือแต่ชุดที่2อยู่ท้ายเรือ ชุดที่สองนั้นหลุดออกมาระหว่างเรือหัก (เรือซ้าย)โอลิมปิค
6)เกือบทุกฉากในเรือในหนังเรื่อง ไททานิค(1997)นั้นเป็นของเรือOlympicไม่ใช่ Titanic เพราะเป็นเรือคู่แฝด
7)1998 Guniess Book of world recordได้บันทึกว่าTitanic(1997)คือหนังอเมริกันแท้(ที่ทำในอเมริกา) ที่มีรายสูงสุดตลอดกาล(ปัจจุบันโดนอวตารเอาไปครองเสียแล้ว แต่อวตารไปถ่ายทำในจีนผมเลยขอไม่นับ)

8)คนส่วนใหญ่ที่รอดมาได้ เพราะเนื่องจากการระเมิดกฎหมายส่วนกลางเนื่องด้วยซ่อมหม้อแปลงของห้องโทรเลข โดยเจ้าหน้าที่สองคนHallow brideและJonathan Phillip ซึ่งมีความผิดร้ายแรงมาก
แต่มันทำให้เรียกเรือไกล้ๆอย่าง Capatia มาช่วย

 9)สมอ เรือด้านซ้ายตั้งแต่ออกจากอังกฤษนั้นไม่เคยได้ใช้แม้แต่ครั้งเดียว(ยกเว้น ตอนที่ทดสอบ)........ที่สำคัญมันไม่ได้เป็นสมอชิ้นเดียวกันอย่างที่ทุกคน เข้าใจ มันเป็นสามชิ้นนำเข้ามาประกอบกัน

10)เรือ ลำนี้เป็นเรือที่มีความสูญเสียร้ายแรงมาก มากเสียจนทางอเมริกาและอังกฤษต้องไต่สวนอย่างละเอียดและพบว่าเรือชูชีพมี น้อยเกินไปไม่สมดุลกับผู้โดยสารและร่างกฏหมายการเดินเรือครั้งใหญ่ที่สุด เท่าที่เคยมีมาในรอบหลายปี

เครดิตโดยCM-file   http://cmfile.blogspot.com/2012/04/top-ten-about-titanic.html