ฉากป่วยยอดฮิต ของคอละครไทย ที่ต้องเจอ!!!

ละครไทย เป็นละครสนุก ในแต่ละบทก็ไม่ซ้ำกันอยู่แล้ว แต่ละครไทยเรื่องไหน ที่เกี่ยวกับโรคหรืออาการเจ็บป่วย ซึ่งน่าจะเป็นบทที่ผู้กำกับทำขึ้นมาเพื่อให้ตัวละคร น่าสงสารมากขึ้น วันนี้เลยรวบรวมโรคป่วยยอดฮิตในละครไทย ที่หากเรื่องไหนมีคนป่วย ไม่พ้น โรคพวกนี้แน่นอน!!!

1.เป็นไข้

 

โรคคลาสสิค ที่มีแทบจะทุกเรื่องในละครไทย ไม่จำกัดช่อง นางเอกต้องเป็นไข้ หนาวสั่น ยิ่งหากในหนังเรื่องไหนต้องแสดงในป่าแล้วละก็ หนาวสั่น ฟันออกปากกันเลยทีเดียวและเมื่อพระเอกมาเจอก็จะเข้ามาดูแล ให้ความอบอุ่น เรียกอารมณ์ความเป็นห่วง เป็นใย เรียกคะแนนจากแฟนละครจริงไหม

2.เจ้าหญิง/เจ้าชายนิทรา

 

ละครแนวนี้จะให้อารมณ์แบบรัก โรแมนติค เมื่อพระเอกหรือนางเอกสูญเสียความทรงจำ จะมีอีกฝ่ายเข้ามาดูแล เอาใจใส่ ทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะให้ความทรงจำกลับคืนมา ละครไทยก็มีหลายแบบ ทั้งแบบหลับทั้งเรื่องไปเลย หรือฟื้นขึ้นมาแล้วจำอะไรไม่ได้ โดยชีวิตจริงแล้วผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่เป็นเจ้าหญิง/เจ้าชายนิทรา จะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่ค่อยมีใครมาช่วยเหลืออีกด้วย แต่ไม่ต้องกลัวว่าละครไทยจะน่าเศร้าขนาดนั้น เพราะทุกตัวละครจะหน้าตาเป๊ะ ไม่ผอม แขน ขาลีบแน่นอน

 

3.ความจำเสื่อม

 

ตัวละครป่วยแนวนี้จะเริ่มด้วยการตกบันได ขับรถอุบัติเหตุ หรือไม่ก็โดนทำร้ายจนเสียความจำ แล้วรู้หรือไม่ว่าโรคความจำเสื่อมนี้ สามารถหายได้จริง หากเพียงแต่เราพาไปที่ที่มีความทรงจำดีๆ ค่อยๆ ฟื้นฟูความทรงจำ แนะนำ ก็จะกลับมาคืนสู่ปกติได้  ในละครไทยทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะผ่านไปอย่างรวดเร็ว ปานว่าเป็นแล้วหายได้ง่ายๆ แต่ชีวิตจริงแล้ว นานมากๆๆๆๆ

 

4.หลอน/จิตเภท

 

เป็นโรคฮิตของตัวร้ายในละคร หรือนางอิจฉา ที่ต้องสูญเสียสติ ไปเพราะพบเจอกับความผิดหวังหรือความล้มเหลวอย่างรับไม่ได้ หาพบได้ในหนังแย่งสามีชาวบ้านหรือ หนังที่นางร้ายสวยๆ และฉากจบต้องโดนชายโฉดทำร้าย ด้วยผลเวรผลกรรม ทำให้ต้องเป็นโรคจิตเภท ตามหลอกหลอนไปจนละครจบนั่นเอง

 

5.ลูคีเมีย

 

โรคนี้หาดูได้มากในละครเกาหลี แต่ในละครไทยก็มีเหมือนกัน โดยโรคนี้จะเป็นโรคที่เรียกคะแนนสงสารและ น้ำตาจากคนดูได้มาก ขอบอกเลยว่าละครไหนที่มีตัวละครเป็นโรคลูคีเมีย ตอนจบมักจะตายเพื่อเรียกน้ำตาจากคนดู แต่แท้จริงแล้ว โรคคูคีเมียหรือมะเร็งเม็ดเลือดขาวนั้นสามารถรักษาให้หายได้นะ

 

นี้เป็นบางส่วนของโรคป่วยยอดฮิตในละครไทย ส่วนละครต่างประเทศ หรือละครเกาหลี นี้ไม่รู้ว่ามีโรคป่วยยอดฮิตเหมือนกันหรือเปล่า ใครดูแล้วมีภาพเด็ดๆ ที่นอกเหนือจากที่รวบรวมมาให้ดู สามารถแชร์ความคิดเห็นกันได้ใน facebook เลยนะ

ความเห็นที่ 1
kokocun
หนังไทย แสดงซ้ำไปซ้ำมาน่าเบื่อ หนังเรืองเดิม มุกเดิม ๆ ชื่อเดิมนั้นแหละ เอามาเวียนแสดงกันใหม่ เปลียนแค่คนแสดงหน้าใหม่
ความเห็นที่ 2
ทวดตะกูลชิน
มันเป็นความเสือมที่แม่ค้าติดงอม
ความเห็นที่ 3
dada2012
ฉากคลอดลูก ร้องจนน่ากลัว เหมือนกันหมด
ความเห็นที่ 4
hotsoftx
มุขอมตะนิรัตน์กาล มุขเดินชนกันแล้วล้มใส่กันเป็นเฉพาะ นางเอกสวยๆ เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดกับกระเทย หญิงชรา เด็ก คนท้อง เด็ดขาด