"นท พนายางกูร" ต้นแบบของวัยรุ่นที่กล้าคิด กล้าฝัน และกล้าลงมือทำ

เราอาจเคยรู้จัก นท พนายางกูร ในชื่อ "นท เดอะสตาร์" เด็กสาวที่รักในเสียงดนตรีและออกมาล่าฝันคว้าดาวกับรายการประกวดชื่อดัง จนเธอกลายเป็นที่รู้จักอย่างทุกวันนี้ แต่นั่นยังไม่ใช่ทุกอย่างที่เธอฝันไว้ เพราะเมื่อเธอมีชื่อเสียง มีค่าย เธอก็ต้องร้องเพลง ทำดนตรีในแบบที่ค่ายเพลงกำหนดให้ แต่มันยังไม่ใช่ตัวตนของ "นท" เมื่อหมดสัญญากับค่ายเพลงเธอจึงตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเพื่อจะออกมาสร้างสรรค์ผลงานดนตรีในแบบที่เป็นตัวเองมากที่สุด นท จึงรวมตัวกับเพื่อนซี้คนนึงชื่อ "เยล" สร้างสรรค์งานดนตรีและศิลปะในแบบที่เป็นตัวเอง เป็นวงดนตรีแนว Electronic pop ในนาม "XO809"

 

 

และด้วยความที่เธอเป็นศิลปินอิสระแล้ว วง "XO809" ของพวกเธอจึงจำเป็นต้องหาเงินทุนในการเดินตามความฝันครั้งนี้ด้วยตัวเอง นทและเยลได้สร้างแคมเปญ XPOSITION BY X0809 กับ Asiola.co.th แพลตฟอร์มระดมทุนออนไลน์คราวด์ฟันดิ้งชื่อดัง ในการนำเสนอผลงานของพวกเธอเพื่อหาผู้สนับสนุนทุนในการทำอัลบั้มครั้งนี้

และถึงแม้ว่าแคมเปญของเธอจะได้รับเงินสนับสนุนไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ แต่สิ่งที่เธอได้รับจากการคราวด์ฟันดิ้งนั้นก็มีค่ามากมาย นั่นคือการที่เธอได้นำเสนอผลงานของเธอไปยังกลุ่มแฟนเพลงมากขึ้น ได้รับเสียงตอบรับและได้เข้าใจกลุ่มผู้ฟังมากขึ้น และสิ่งนี้ก็จะกลายเป็นไอเดียให้ "XO809" ได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆและโปรเจคท์ใหม่อื่นๆในอนาคต  

ถึงแม้ว่าการระดมทุนครั้งนี้จะไปไม่ถึงเป้าหมาย แต่นทและเยลก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง เพื่อที่จะสร้างสรรค์ผลงานจากไอเดีย จากความฝัน จากสิ่งที่เธอรักเพื่อให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นจริง ถือเป็น IDOL ของคนรุ่นใหม่ที่แท้จริงที่มีความกล้า .. กล้าคิด กล้าฝัน และกล้าลงมือทำ

***********************

สามารถเข้าไปดูคลิปตอนทำแคมเปญกับ Asiola ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้

http://asiola.co.th/campaign/xposition-by-x0809/

https://www.youtube.com/watch?v=rS-PDvpBFyw

 

มิวสิควิดีโอของ X0809 ศิลปินดูโอแนวอิเล็กทรอนิกส์ในการทำอัลบั้ม EP ชุดแรก

ซึ่งพวกเธอจะทำเพลงและโปรดักชั่นทุกอย่างด้วยตัวเอง  

X0809 - "-30" (Official Music Video)

https://www.youtube.com/watch?v=MWNhGCgCouM

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

 

ความเห็นที่ 1
piyoko13

ชอบนทมาตั้งแต่ตอนประกวดเดอะดาวค่ะ
นางแต่งเพลงเองตั้งแต่ยังเด็กๆเลย
เรายังติดตามมาจนทุกวันนี้

ความเห็นที่ 2
ea7th

เพลงดีมากครับ ซาวด์นแบบญี่ปุ่นเลยผมชอบ เสียดายสนับสนุนแคมเปญไม่ทัน ไว้ถ้ามีโปรเจคใหม่ๆมาแนะนำกันอีกนะครับ

ความเห็นที่ 3
DaiSukiDai

นทเก่งนะ ปลื้มมากเลย หน้าตาน่ารักแต่งตัวแนวๆอ่ะรักเลย เป็น net idol ของจริงเลยนะเนี่ย