เปรียบเทียบนักแสดง หัวใจและไกปืน แต่ละเวอร์ชั่น ชอบคนไหนมากที่สุด?

 


 หัวใจและไกปืน ละครดราม่าแอคชั่น ที่เล่าถึงมือปืนมือฉมัง ที่ฆ่าตามสั่ง แต่จะเลือกฆ่าฌฉพาะคนเลว จนต้องมาพัวพันกับสาวน้อยบ้านแตก ซึ่งด้วยความแอคชั่น บวกความรัก จึงเป้นส่วนผสมที่ลงตัว ทำให้ถูกนำมาสร้างเป็นละครถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกปี 2541 และอีกครั้ง 2559 ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง Mono 29 เราไปดูกันว่าแต่ละเวอร์ชั่นมีใครกันบ้าง?

 

 

ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2541 โดย บริษัท เป่าจินจง จำกัด บทโทรทัศน์ มโน โชคแจ่มใส, คฑาหัสต์ บุษปะเกศ, นพพล โกมารชุน ผู้จัดละครและกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน นำแสดงโดย อำพล ลำพูน , ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 - 22.20 ทางช่อง 7

 

ครั้งที่สองในปี พ.ศ. 2559 สร้างโดย บริษัท กลมกล่อม โปรดักชั่น จำกัด บทโทรทัศน์ พิง ลำพระเพลิง ผู้จัดละคร นภัสกร มิตรเอม, ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ กำกับการแสดงโดย นภัสกร มิตรเอม นำแสดงโดย ปรีติ บารมีอนันต์, ณัฐชา เจกะ ออกอากาศทุกจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 - 22.00 น. ทางช่องโมโน 29

 

 

 นักแสดงนำ

 

ราเชนทร์ ไกทอง

มือปืนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก แม้จะต้องเอาชีวิตเข้าแลกก็ตาม 

 

เวอร์ชั่น 2541 อำพล ลำพูน

 

 

เวอร์ชั่น 2559 ปรีติ บารมีอนันต์ 

 

 

จันทร์แจ่ม (แจ๋ม) 

เด็กสาวบ้านแตกผู้ที่หวังจะสอบเข้าเรียนแพทย์  

 

 เวอร์ชั่น 2541 ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์

 

 

 เวอร์ชั่น 2559 นนนี่ ณัฐชา เจกะ

 

 

พันตำรวจตรีเชลียง พูนประสิทธิ์

คำว่า..หมดอายุความ ไม่เคยอยู่ในหัวของเขา แม้ว่าจะไม่เห็นแม้แต่เงา..ของมือปืนก็ตาม 

 

เวอร์ชั่น 2541 สันติสุข พรหมศิริ

 

 

เวอร์ชั่น 2559 นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์

 

 

 

เด็กชายชนายุส

 

เวอร์ชั่น 2541 ด.ช. อเล็กซานเดอร์ เรนเดลล์

 

 

เวอร์ชั่น 2559 ด.ช. พรเดช ประวังสุข

 

 

เล็กขาว

 

เวอร์ชั่น 2541 เมธี อมรวุฒิกุล 

 

 

 เวอร์ชั่น 2559 เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

 

เรื่องย่อ หัวใจและไกปืน

8 ปีก่อน มือปืนอันดับต้นๆแห่งยุคฉายา  “ราเชนทร์ ไกทอง” (ปรีติ บารมีอนันต์ / แบงค์ แคลช) เด็กกำพร้าเจ้าของปืนที่มีไกปืนทำจากทองคำที่ได้รับมาจาก “เฮียตง” (จิราวัฒน์  วชิรศรัณย์ภัทร) เจ้าของซุ้มมือปืนอันดับต้นๆ ผู้อุปการะราเชนทร์มาตั้งแต่เด็ก ผู้ที่อ้างกับราเชนทร์ว่าทุกศพที่สังหารล้วนเป็นคนเลวที่จะทำให้แผ่นดินสูงขึ้น ราเชนทร์รับงานยิงคนสำคัญและถูกบังคับให้เอา “เล็กขาว” (เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี) มือปืนรุ่นน้องเด็กกำพร้าที่เฮียตงเก็บมาเลี้ยงเช่นเดียวไปด้วย แม้เล็กขาวจะมองราเชนทร์เป็นไอดอลแต่ความห่าม ระห่ำ มองการฆ่าเป็นเรื่องสนุก และทะเยอทะยานที่จะขึ้นเป็นมือหนึ่งแทน ระหว่างซุ่มปฏิบัติการก่อนลงมือยิงเพียงไม่กี่นาที เฮียตงสั่งเปลี่ยนเป้าหมายให้ไปยิงผู้หญิงท้องแก่ใกล้คลอดแทน ราเชนทร์ปฎิเสธ!! แต่เหตุการณ์พลิกผันเมื่อ  “แจ๋ม” (นนนี่ ณัฐชา  เจกะ) เด็กสาวบ้านแตกผู้ที่หวังจะสอบเข้าเรียนแพทย์ บังเอิญมาอยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย จึงถูกเล็กขาวจับตัวไว้และใช้เป็นข้อต่อรองว่าหากราเชนทร์ไม่ยิงเป้าหมาย เล็กขาวก็จะยิงแจ๋มทิ้ง ราเชนทร์จำต้องลั่นไกด้วยความไม่เต็มใจ เหยื่อกระสุนกระเด็นไปตายคาอกนายตำรวจหนุ่ม “หมวดเชลียง” (ตั๊ก-นภัสรัญชน์  มิตรธีรโรจน์) กับ “จ่าสมาน” (สุพจน์ พงษ์พรรณเจริญ) จ่าคู่ใจผู้ทำหน้าที่อารักขาเหยื่อในขณะนั้น เป็นเหตุให้หมวดเชลียงผูกใจเจ็บมือปืนราเชนทร์และประกาศว่าจะล่ามือปืนคนนี้ให้ได้